Mac One: Uy tín trong từng sản phẩm
Hotline: 0936 096 900

Đổi tên người dùng Macbook và iMac chỉ với 5 phút

Nhiều khách hàng sử dụng Macbook và iMac đều băn khoăn không biết cách đổi tên người dùng như thế nào? Chúng tôi sẽ hướng dẫn tới các bạncác thao tác đổi tên người dùng đơn giản, nhanh chóng chỉ chưa đầy 5 phút.

 

Cách đổi tên người dùng đơn giản trên thiết bị Macbook và iMac

 

Để yên tâm hơn. điều đầu tiên ai cũng nên sao lưu lại thông tin tài khoản sử dụng để đề phòng trường hợp bị lỗi xảy ra. Dù bạn sử dụng Macbook cũ hay 1 iMac bất kỳ thì đều áp dụng các bước sau:

 

Đăng nhập vào tài khoản admin

 

thao-tac-doi-ten-nguoi-dung-tren-macbook-va-imac

 

Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào tài khoản admin của thiết bị. Trường hợp muốn đổi tên khi đăng nhập bằng tài khoản có quyền admin thì cần tạo thêm 1 tài khoản có quyền admin mới. Như việc việc đổi tên rất đơn giản, sau khi hoàn thiện bạn chỉ cần xóa thông tin tài khoản admin mới rồi khởi động lại thiết bị.  Muốn đăng xuất chỉ cần nhấn vào biểu tượng Apple ở góc trái bên trên màn hình, rồi lựa chọn Log out.

 

Đổi tên thư mục Home

 

thao-tac-doi-ten-nguoi-dung-tren-macbook-va-imac

 

Thực tế ở mỗi tài khoản đăng nhập sẽ có một thư mục home riêng vậy nên để thay đổi bạn chỉ cần đổi tên mục Home. Tuy nhiên bạn cần tìm chính xác vị trí thư mụcbằng cách truy cập vào menu Finder, chọn Go / Go to Folder / nhập tên người dùng. Sau đó thực hiện thay đổi tên.

 

Truy cập vào Users & Groups

 

thao-tac-doi-ten-nguoi-dung-tren-macbook-va-imac

 

Hãy click chọn vào mục System Preferences / Users & Groups / nhấn chọn biểu tượng khóa / nhập mật khẩu của tài khoản admin. Tại đây bạn cần tìm chọn tên tài khoản muốn đổi, sau đó chọn Advanced Options.

 

Đổi tên và khởi động lại thiết bị

 

Cửa sổ Advanced Options xuất hiện, thì bạn chọn mục Account name và Home directory. Trong mục Account name, bạn chỉ cần điền thông tin tài khoản giống như bước 2, rồi chọn ok. Sau đó đăng xuất khỏi tài khoản admin và kiểm tra tài khoản đổi tên đã thực hiện xem thành công chưa.

 

thao-tac-doi-ten-nguoi-dung-tren-macbook-va-imac

 

Lưu ý: Những bước thực hiện đổi tên ở trên chỉ áp dụng cho những phiên bản MacOS mới nhất của bất cứ Macbook nào, bao gồm High Sierra, El Captian và Yosemite. Vậy nên nếu trường hợp Mabook của bạn vẫn chưa cập nhật thì lời khuyên là chủ sở hữu nên cập nhật ngay để thực hiện các bước đổi tên đơn giản trên các tiện ích mà phiên bản mới có.

Như vậy với các bước hướng dẫn chi tiết ở trên, người dùng có thể dễ dàng đổi tên trên các thiết bị Macbook hay iMac đơn giản. Hãy theo dõi macone.vn để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé. Ngoài ra thêm 1 gợi ý nhỏ cho những ai có ý định tìm hiểu mua Macbook cũ tại macone.vn là sẽ được hưởng với giá “ưu đãi” chất lượng so với thị trường máy tính xách tay tại Việt Nam.

0/5 (0 Reviews)

Bình luận và nhận xét về bài viết Đổi tên người dùng Macbook và iMac chỉ với 5 phút