Mac One: Uy tín trong từng sản phẩm
Hotline: 0936 096 900

Hướng dẫn thay đổi tên thiết bị Mac của bạn

Khi bạn thiết lập Mac lần đầu, hệ điều hành sẽ tự động gán tên cho thiết bị của bạn. Và bạn hoàn toàn có thể thay đổi tên thiết bị Mac để dễ nhận diện khi kết nối với thiết bị khác. 

Bạn mới mua MacBook, Mac Mini hoặc iMac… Thì sau khi bạn hoàn thành thiết lập, hệ điều hành macOS sẽ tự động gán một cái tên cho thiết bị theo một khuôn mâu được thiết lập sẵn, ví dụ như: MacBook Air của…, iMac của…, Dù thiết lập là mặc định, bạn hoàn toàn có thể thay đổi tên thiết bị Mac nếu muốn, tuy nhiên macOS lại thiết lập cài đặt này không thực sự dễ tìm, hãy cùng tìm hiểu cách làm ngay dưới đây. 

Tại sao tên trên thiết bị lại quan trọng 

Các sản phẩm Mac cũng như nhiều thiết bị điện tử khác của Apple cho phép kết nối và chia sẻ cực kỳ tiện lợi, ví dụ khi bạn muốn chia sẻ tệp qua AirDrop hay cần kết nối Bluetooth thì việc đặt tên thiết bị sẽ giúp người khác dễ dàng nhận ra thiết bị của bạn hơn. Hoặc nếu nếu bạn đang sở hữu nhiều sản phẩm của Apple, thì việc đổi lại tên cũng sẽ hỗ trợ thao tác nhanh hơn.  

Hướng dẫn đổi tên thiết bị trên macOS 

Để thay đổi tên thiết bị Mac của mình bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

1. Nhấp vào logo Apple góc trên bên trái sau đó chọn Tuỳ chọn Hệ thống (System Preferences)

Đổi tên thiết bị Mac

2. Chọn mục Chia sẻ (Sharing) và nhấp vào

3. Ở đầu cửa sổ hiện ra hãy ấn vào tên đang hiện của thiết bị và xoá đi. Sau đó bạn hãy nhập tên thiết bị mình muốn để. Đổi tên xong bạn chỉ cần tắt mục này đi là được

tên 

Lưu ý: Việc thay đổi tên thiết bị sẽ thay đổi luôn vị trí mạng cục bộ của thiết bị nên các ứng dụng và thiết bị bên ngoài đang sử dụng địa chỉ cũ sẽ không còn hoạt động. Bạn sẽ cần phải dành thời gian để chỉ lại tất cả ở theo địa chỉ mới. 

Trên đây MacOne đã hướng dẫn đổi tên thiết bị Mac của mình, nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm MacBook mới nhất hoặc đang tìm kiếm một sản phẩm phù hợp nhu cầu sử dụng, hãy đến ngay MacOne hoặc liên hệ fanpage của MacOne để nhận được những tư vấn chính xác nhất.  

0/5 (0 Reviews)

Bình luận và nhận xét về bài viết Hướng dẫn thay đổi tên thiết bị Mac của bạn