Mac One: Uy tín trong từng sản phẩm
Hotline: 0936 096 900

Mac mini là gì? 3 Ưu điểm vượt trội chiếc mini PC nhà Apple  

Trong xã hội hiện đại, sự tinh gọn, tính di động là những gì mà người dùng hiện nay mong muốn một chiếc PC để bàn. Màn hình chiếc máy để bàn thực sự rất khó để có thể tinh gọn nhưng phần cứng ở chiếc PC lại hoàn toàn ngược lại. Không chỉ Apple mà còn nhiều các hãng máy tính khác cũng đã tạo nên chiếc mini PC nhỏ gọn hơn dành cho ngừoi dùng trong thời gian qua. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về Mac mini – chiếc mini PC mà Apple sản xuất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chúng nhé!

1. Mac mini là gì?

Mac mini là một máy tính để bàn nhỏ gọn do Apple sản xuất, chi tiết hơn chúng là một chiếc cây máy tính phiên bản nhỏ gọn, mạnh mẽ với đa cổng kết nối. Chúng như một chiếc hộp Pandora nhỏ gọn nhưng quyền năng không đi kèm chuột, màn hình và bàn phím. 

Tính nhỏ gọn và sự tinh gọn là điểm tuyệt vời với một chiếc PC, kích thước 1.4 x 7.7 x 7.7 inch và chỉ nặng 2.6 pound. Nhìn từ phía ngoài chúng cũng không hề cầu kì hay phức tạp, sự đơn giản dễ dàng tạo nên những điểm nhấn: 

 • Vỏ nhôm nguyên khối màu bạc sáng, bóng mịn
 • Logo trái táo màu đen nổi bật ở phía trên 
 • Cổng kết nối đa dạng ở trên thân máy: USB, cổng HDMI, cổng Thunderbolt, mini jack tai nghe, âm thanh và khe cắm SD

Mac mini là gì?

2. So sánh MacBook với Mac mini 

Nói về điểm khác biệt giữa hai sản phẩm này các bạn có thể thấy chúng vô cùng khác biệt nhau: 

Laptop Macbook: 

 • Macbook được trang bị vô cùng đầy đủ từ bộ xử lý phần cứng, màn hình, bàn phím, camera, ….. 
 • Cổng kết nối khiêm tốn hơn tập trung vào các cổng USBC ( Thunderbolt 3 hoặc 4) và giắc tai nghe ở dòng MacBook thế hệ mới 
 • Hiệu năng mẫu MacBook Air có thể nói tương đương với Mac mini tuy nhiên những mẫu MacBook Pro lại là câu chuyện hoàn toàn khác –  hiệu năng mạnh mẽ hơn từ con chip M1 và Intel, quạt tản nhiệt mạnh mẽ , số nhân CPU, …. góp phần tạo nên khung hiệu năng vượt trội. 

Mac mini: 

 • Thiết kế tinh gọn với phần cứng đi kèm. Trái lại, màn hình, bàn phím, chuột đều được trang bị ngoài mà khách hàng phải mua thêm khi sử dụng.  
 • Cổng kết nối đa dạng: USB, cổng HDMI, cổng Thunderbolt, giắc tai nghe 3,5mm và khe cắm SD.
 • Mac mini là dòng máy hướng đến công việc văn phòng nhỏ gọn đồ hoạ nhẹ nhàng đáp ứng nhu cầu làm việc công sở và hỗ trợ làm đồ hoạ hay render video, …. cơ bản ít hiệu ứng đi kèm.

So sánh MacBook với Mac mini

3. 3 Ưu điểm vượt trội của Mac mini 

Nhiều người dùng hiện nay khi nhắc đến sản phẩm công nghệ thì họ không thường biết đến khái niệm mini PC mà thay vào đó là mẫu PC thông thường hay máy tính xách tay laptop. Tuy nhiên nếu đã biết đến mẫu mini PC nhỏ gọn thì khó lòng cưỡng lại sức hút của sản phẩm này: 

 • Giá cả phải chăng: 

Mac mini có mức giá rẻ hơn các sản phẩm MacBook khoảng từ 200$ trở đi. Thậm chí khi có thêm phụ kiện đi kèm thì chúng cũng rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác, đây là khi bạn không mua sản phẩm chuột, bàn phím và màn hình chính hãng Apple nhé.

 • Kích thước nhỏ gọn, di động cao, dễ bài trí sắp xếp: 

Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng để bạn có thể di chuyển, tiện lợi bố trí gọn gàng trên bàn làm việc. Thậm chí kể cả khi bạn chuyển văn phòng thì việc mang chúng đi theo cũng dễ dàng hơn. 

 • Hiệu năng làm việc mạnh mẽ: 

Với nhu cầu làm công việc văn phòng Word, Excel,….. chúng dễ dàng để đáp ứng nhu cầu làm việc. Con chip Intel i5 và Mac mini M1 hiệu năng cực đỉnh hiện nay dễ dàng xử lý đa nhiệm văn phòng, đồ hoạ nhẹ Adobe Photoshop, Ai, …. và edit  video thời lượng ngắn.

Ưu điểm vượt trội của Mac mini

4. Cách thiết lập đẻ sử dụng 

Sau đây là một vài những bước để các bạn có thể thiết lập và sử dụng chiếc Mac mini đúng cách: 

Bước 1: Kết nối Mac mini với nguồn điện sau đó nhấn nút nguồn ở lưng máy để bật máy

Bước 2: Kết nối Mac mini với màn hình ( màn hình để bàn, màn hình ti vi, …. ) thông qua các cổng kết nối Thunderbolt, VGA, HDMI, … 

Bước 3: Sau khi bạn kết nối với màn hình, trên màn hình sẽ hiện một số thiết lập cơ bản để sử dụng như: cập nhật quốc gia hoặc vùng rồi chọn ngôn ngữ và cài đặt thời gian,… Kết nối mạng dây hoặc Wifi sau đó đăng nhập ID Apple để ở quyền truy cập và đồng bộ một số dữ liệu bạn có.

Với các bước thiết lập đơn giản này các bạn có thể sử dụng máy một cách dễ dàng như trên những mẫu MacBook hay chiếc máy tính cây thông thường.

Bài viết trên chúng tôi đã trả lời câu hỏi Mac mini là gì? Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp các bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm này , ưu điểm nội bật . Các bạn có thể follow tại Fanpage MacOne để nhận được thông báo mới nhất về tin tức công nghệ. 

0/5 (0 Reviews)

Bình luận và nhận xét về bài viết Mac mini là gì? 3 Ưu điểm vượt trội chiếc mini PC nhà Apple