Bộ Lọc
CPU
Kích thước màn hình
Dung lượng RAM
Dung lượng ổ cứng
Độ phân giải
Touchbar
Công dụng

MacBook M1

MacBook M1 ARM là dòng MacBook mới nhất hiện nay sử dụng chip M1 do Apple tự sản xuất trên công nghệ hãng ARM.

macbook m1

Vi xử lý tự thiết kế dựa trên kiến trúc ARM dành riêng cho các sản phẩm Mac đã được Apple chính thức cho ra mắt với tên M1, hứa hẹn đem đến hiệu suất đáng kinh ngạc, công nghệ được tuỳ chỉnh riêng và một hiệu suất tiêu thụ năng lượng mang tính cách mạng. Được thiết kế ngay từ đầu để hoạt động trơn tru với hệ điều hành mới, tiên tiến macOS Big Sur. Apple khẳng định: “ Đây không phải một bản nâng cấp, đây là một bước đột phá.”

Toàn bộ hệ thống MacBook M1 trên một con chip duy nhất

macbook m1 chip

Đến thời điểm hiện tại, một thiết bị Mac với rất nhiều tính năng thì phải cần đến nhiều loại chip xử lý riêng biệt bao gồm bộ xử lý trung tâm (CPU), chip I/O, chip bảo mật T2 và RAM. Với chip M1, tất cả công nghệ trên sẽ được kết hợp thành một hệ thống trên một con chip duy nhất (SoC), đem đến sự đồng nhất, đơn giản hơn, hiệu quả hơn và hiệu suất cực kỳ đáng kinh ngạc. Đặc biệt con chip được tạo trên tiến trình 5nm với 16 tỷ bóng bán dẫn – là chip vi tính đầu tiên được chế tạo và sản xuất trên công nghệ này.

 

Unified Memory – Bộ nhớ được chia sẻ trên toàn bộ hệ thống MacBook M1

chip m1 cấu hình

Chip M1 cũng được trang bị kiến trúc Unified Memory, chip sẽ hợp nhất các bang thông cao và bộ nhớ độ trễ thấp vào một nhóm duy nhất trong một gói tuỳ chỉnh. Nhờ đó mà tất cả công nghệ trong SoC có thể truy cập vào cùng một dữ liệu mà không cần phải sao chép trên nhiều nhóm bộ nhớ. Điều này sẽ cải thiện đáng kể hiệu xuất của máy cũng như hiệu xuất tiêu thụ năng lượng. Tốc độ xử lý video cũng như hình ảnh sẽ được cải thiện, toàn bộ hệ thống của bạn sẽ nhanh nhạy hơn bao giờ hết.

 

Hiệu suất CPU cao nhưng chỉ sử dụng một phần nhỏ công suất điện

hiệu suất macbook chip m1

CPU 8 nhân trên con chip M1 cho đến nay là CPU hiệu năng cao nhất mà Apple đã từng chế tạo. CPU được thiết kế để xử lý các tác vụ nhưng ít tốn năng lượng nhất. CPU trên chip M1 sẽ được chia thành 4 nhân hiệu suất cao và 4 nhân tiết kiệm điện, đem đến một hiệu xuất CPU nhanh hơn lên đến 3,5 lần. Hiệu năng của máy có thể sánh ngang với hiệu năng đỉnh của một chiếc PC trong khi chỉ tiêu thụ ¼ điện năng.

 

MacBook M1 có đồ hoạ GPU tích hợp nhanh nhất trên laptop

đồ họa macbook m1

Thông thường, một sản phẩm PC hoặc laptop muốn có được hiệu xuất đồ hoạ cao thì cần dùng chip đồ hoạ dời – vốn tiêu thụ rất nhiều điện năng. Nhưng ở trên M1, GPU đồ hoạ tích hợp mang lại những gì tốt nhất: một sự gia tăng đáng kể về hiệu xuất đồ hoạ cùng với mức tiêu thụ điện năng thấp. GPU trong chip M1 là bộ xử lý đồ hoạ tiên tiến nhất mà Apple từng chế tạo. Với tối đa 8 lõi GPU, M1 có khả năng thực hiện gần 25.000 luồng việc cùng một lúc. Đây chính là đồ hoạ tích hợp nhanh nhất thế giới trên một chiếc laptop. Ở mọi mức công suất, chip M1 đem đến hiệu suất đồ họa cao hơn đáng kể so với chip trên PC mới nhất - lên đến gấp đôi tốc độ đồ họa và có thể sánh ngang với hiệu suất cao nhất của chip PC trong khi chỉ sử dụng 1/3 điện năng.

hiệu năng m1

 

Thế hệ tiếp theo của Machine Learning

Chip M1 sở hữu Neural Engine

Chip M1 sở hữu Neural Engine mới nhất đến từ Apple với 16 lõi, cho phép khả năng thực hiện 11 nghìn tỷ phép tính mỗi giây. Trên thực tế, với 8 lõi GPU mạnh mẽ, các gia tốc cho Machine Learning và cả Neural Engine, chip M1 được thiết kế để vượt xa với công nghệ này. Ví dụ: Ứng dụng Final Cut Pro có thể đóng khung một video clip chỉ trong môt phần nhỏ thời gian, còn ứng dụng Pixelmator Pro có thể tăng độ sắc nét và chi tiết với một tốc độ kinh ngạc. Và đồng thời, tất cả ứng dụng được trang bị Machine Learning sẽ được hưởng lợi từ hiệu năng chưa từng thấy đang có trên các thiết bị Mac.

 

Hiệu năng đỉnh – Thời lượng pin siêu ấn tượng

pin macbook m1

Chip M1 mang đến một hiệu suất ấn tượng cho MacBook nhưng thời lượng pin sử dụng không hề giảm đi mà ngược lại, đã được cải thiện rất nhiều. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của macOS BigSur, đem đến tính năng quản lý năng lượng tiên tiến giúp phân bổ thông minh các tác vụ giữa 2 loại lõi hiệu năng cao và tiết kiệm điện của chip. Vì vậy từ các tác vụ nhẹ nhàng như đọc ghi chú, soạn thảo, lướt web đến các tác vụ chuyên sâu như đồ hoạ, chơi game sẽ hoàn toàn được tự động tối ưu hoá, đem đến tuổi thọ pin tốt nhất từ trước đến nay trên Mac

 

Đem đến kho ứng dụng nhiều hơn bao giờ hết trên MacBook M1

Chip M1 cùng macOS BigSur được tích hợp các công nghệ cho phép bạn chạy nhiều loại ứng dụng hơn bao giờ hết.

Universal Apps: Mọi ứng dụng do Apple tạo ra và phát triển sẽ được tối ưu hoá cho chip M1. Và nền tảng Universal mới có nghĩa là các ứng dụng này hỗ trợ cả nền tảng Intel và nền tảng chip của Apple Nhiều nhà phát triển đã cung cấp các ứng dụng mới với hiệu suất cực kỳ đáng kinh ngạc.

Rosetta 2: Đây sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho chip M1 và macOS Big Sur để chạy các ứng dụng còn chưa được hỗ trợ sang phiên bản Universal.

Apps cho iPhone và iPad: Lần đầu tiên bạn có thể chạy các ứng dụng đã có trên iPhone và iPad ngay trên các sản phẩm Mac. Chúng hoạt động giống như các ứng dụng cho Mac thực sự (với thanh menu, hỗ trợ các cửa sổ có thể thay đổi kích thước, điều khiển chuột và bàn di chuột, v.v). Bạn chỉ cần tải xuống các ứng dụng iPhone và iPad mà bạn đã mua trước đây hiện đã có cho Mac từ danh sách đã mua của mình. Và tất nhiên, chúng nằm ngay trong Mac App Store.

Video trên tay đánh giá MacBook M1

 

Trên đây là những thông tin về con chip mới đến từ Apple, hiện MacOne đang cho kinh doanh các sản phẩm MacBook chạy chip M1 mới nhất, hãy qua ngay MacOne tại 113, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội hoặc 99 Nguyễn Văn Huyên, Q. Cầu Giấy, Hà Nội để trải nghiệm sản phẩm ngay.

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call