Bộ Lọc
CPU
Kích thước màn hình
Dung lượng RAM
Dung lượng ổ cứng
Độ phân giải
Touchbar
Công dụng

Tại sự kiện Apple “Unleashed” diễn ra vào 18/10/2021 vừa qua, Apple đã chính thức cho ra mắt sản phẩm MacBook 2021 của hãng. Sản phẩm được ra mắt chính là chiếc MacBook Pro với kích thước 14-inch hoàn toàn mới và sản phẩm MacBook Pro với kích thước 16-inch kế nhiệm. Sản phẩm năm nay sẽ có hai phiên bản chip là Apple M1 ProApple M1 Max – đem đến hiệu năng vượt trội và thời lượng pin đáng kinh ngạc. Ngoài ra kèm theo là màn hình siêu đẹp, camera độ phân giải 1080p và nhiều cổng kết nối nhất từ trước đến nay trên MacBook Pro.

MacBook Pro 2021

Apple ngày hôm nay đã giới thiệu đến người dùng những sản phẩm MacBook có thiết kế mới, được cung cấp hiệu năng bởi hai con chip M1 Pro và M1 Max – những vi xử lý cho nhu cầu chuyên nghiệp đầu tiên trên Mac. Song song với hai con chip mới là hai kích thước 14-inch và 16-inch cùng hàng loạt cải tiến khác bao gồm màn hình Liquid Retina XDR mới nhất, camera FaceTime HD 1080p và một hệ thống âm thanh tốt nhất trên một sản phẩm laptop. Đặc biệt hai con chip mới đem đến cho sản phẩm một hiệu suất CPU, GPU cũng như Machine Learning đột phá dù là đang sử dụng nguồn sạc hay sử dụng pin, cho phép một trải nghiệm làm việc đáng kinh ngạc trên laptop. Kết hợp với macOS Monterey, được thiết kế và tinh chỉnh chuyên sâu để tận dụng tối đa lợi thế mà M1 Pro và Ma Max đem lại. Trải nghiệm sử dụng, làm việc của người dùng sẽ được nâng lên một tầm cao mới – phá bỏ mọi giới hạn mà một sản phẩm máy tính xách tay có thể làm.

Hai con chip mới dành riêng cho dòng Pro

Apple M1 Pro và M1 Max

Vi xử lý mới M1 Pro và M1 Max đã nâng tầm trải nghiệm trên MacBook Pro, đánh dấu bước chuyển mình lớn của hãng trong quá trình chuyển đổi sang sử dụng Apple Silicon trên Mac. Các sản phẩm MacBook Pro với chip M1 Pro và M1 Max là các sản phẩm đầu tiên sở hữu kiến trúc SoC (System on Chip) cho các hệ thống chuyên nghiệp. Với RAM (Unified Memory) nhanh và tăng băng thông bộ nhớ cho hiệu suất cực kỳ tốt và hiệu suất trên mỗi watt điện tốt nhất, dẫn đầu trong ngành.

Apple M1 Pro

Với chip M1 Pro, người dùng được trải nghiệm một CPU mạnh mẽ 10 lõi, với 8 lõi hiệu suất cao và hai lõi tiêt kiệm điện. Kết hợp với GPU tối đa 16 nhân, chip M1 Pro đem đến một hiệu suất CPU nhanh hơn 70% so với chip M1, và hiệu suất GPU cũng được tăng lên gấp đôi. Chip M1 Pro cũng đem đến một băng thông bộ nhớ lên đến 200GB/s – gần gấp 3 lần so với bang thông trên chip M1 và hỗ trợ dung lượng RAM lên đến 32GB Unified Memory. Ngoài ra, để phục vụ cho các quy trình edit video chuyên nghiệp, chip M1 Pro được bổ sung bộ tăng tốc ProRes, mang lại khả năng xử lý video cực kỳ nhanh chóng và tiết kiệm điện không ngờ.

Apple M1 Max

Ngoài con chip M1 Pro, người dùng còn được giới thiệu con chip M1 Max, vi xử lý dành cho laptop chuyên nghiệp mạnh nhất thời điểm hiện tại. Chip M1 Max được xây dựng từ nền tảng của chip M1 Pro và tiếp tục phát huy những khả năng tuyệt vời hơn nữa. Với 10 lõi CPU mạnh mẽ và gấp đôi số lượng GPU lên 32 nhân cho hiệu suất GPU gấp đôi chip M1 Pro và gấp 4 lần chip M1. M1 Max sở hữu bang thông bộ nhớ lên đến 400GB/s gấp đôi so với M1 Pro và gấp 6 lần M1 và dung lượng RAM lên đến 64GB Unified Memory. Việc sở hữu lượng RAM khổng lồ đã cho phép người dùng chuyên nghiệp làm những điều trước giờ chưa từng có như đồ hoạ 3D cực kỳ khắc nghiệt. Ngoài ra chip M1 Max có đến hai bộ gia tốc ProRes hỗ trợ hiệu suất đa luồng cao hơn nhiều. Người dùng chuyên nghiệp có thể chỉnh sửa tối đa 30 luồng video 4K ProRes hoặc 7 luồng video 8K ProRes trên Final Cut Pro.

Sản phẩm MacBook mạnh mẽ nhất từ trước đến nay

MacBook Pro 2021 vượt xa giới hạn mà một sản phẩm laptop có thể làm. Máy đem lại hiệu suất đáng kinh ngạc và những khả năng hoàn toàn mới. Khi so sánh với phiên bản MacBook Pro 13-inch cao cấp thế hệ trước với cấu hình Intel Core i7, MacBook Pro 14-inch mới mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Hiệu năng M1 Pro

Trong đó, CPU 10 lõi trên cả chip M1 Pro và M1 Max của MacBook Pro 14-inch cho phép : xây dựng các dự án nhanh hơn 3,7 lần trên Xcode. Gấp 3 lần plug-in Amp Designer trong Logic Pro. Và hiệu suất động lực học tính toán trên NASA TetrUSS nhanh hơn 2,8 lần.

Với GPU tối đa 16 lõi trên M1 Pro và tối đa 32 lõi trên M1 Max, MacBook Pro 14-inch biến đổi quy trình làm việc chuyên sâu về đồ hoạ với: tốc độ render nhanh hơn tới 9,2 lần trong Final Cut Pro với chip M1 Pro và nhanh hơn gấp 13,4 lần với chip M1 Max. Hiệu suất GPU raster và vector kết hợp nhanh hơn tới 5,6 lần trong Affinity Photo với M1 Pro và nhanh hơn tới 8,5 lần với M1 Max. Và Hiệu ứng hiển thị nhanh hơn tới 3,6 lần trong Blackmagic Design DaVinci Resolve Studio với M1 Pro và nhanh hơn tới 5 lần với M1 Max.

Ngoài ra, cả M1 Pro và M1 Max đều được tăng áp với Neural Engine 16 lõi, cho phép người dùng tận hưởng các tác vụ Machine Learning nhanh hơn, bao gồm: Hiệu suất theo dõi đối tượng nhanh hơn tới 8,7 lần trong Final Cut Pro với M1 Pro và nhanh hơn tới 11,5 lần với M1 Max. Phát hiện chỉnh sửa cảnh nhanh hơn tới 7,2 lần trong video 1080p ProRes 422 trong Adobe Premiere Pro Và hiệu suất nhanh hơn tới 2,6 lần khi chọn chủ thể trong hình ảnh trong Adobe Photoshop

M1 Pro và M1 Max hiệu năng CPU M1 Pro và M1 Max hiệu năng GPU

Khi so sánh với thế hệ MacBook Pro 16-inch sử dụng vi xử lý Intel Core i9 thế hệ trước, MacBook Pro 16-inch mới đem lại hiệu xuất tăng lên đáng kể cho các quy trình làm việc phức tạp nhất của người dùng chuyên nghiệp.

Hiệu năng M1 Max

Với cùng CPU 10 lõi trên M1 Pro và M1 Max, MacBook Pro 16-inch mới cung cấp: Hiệu suất tính toán động lực học chất lỏng nhanh hơn tới 3 lần trong NASA TetrUSS. Xây dựng dự án nhanh hơn tới 2,1 lần trong Xcode. Và hiệu suất xuất bản nhanh hơn tới 2,1 lần trong Vectorworks.

Với GPU 16 lõi trên M1 Pro và M1 Max, MacBook Pro 16-inch 2021 cung cấp một hiệu suất đồ hoạ nhỉnh hơn với: Hiệu suất GPU kết hợp vectơ và raster nhanh hơn tới 2,9 lần trong Affinity Photo với M1 Pro và nhanh hơn tới 4,5 lần với M1 Max. Render nhanh hơn tới 2,5 lần trong Maxon Cinema 4D với Redshift với M1 Pro và nhanh hơn tới 4 lần với M1 Max. Render chất lượng 8K nhanh hơn tới 1,7 lần trong Final Cut Pro với M1 Pro và nhanh hơn tới 2,9 lần với M1 Max.

Đặc biệt, Với Neural Engine 16 lõi trên cả M1 Pro và M1 Max, các tác vụ ML nhanh hơn bao giờ hết trên MacBook Pro 16-inch mới, bao gồm: Phát hiện chỉnh sửa cảnh nhanh hơn tới 4,4 lần trong video 1080p ProRes 422 trong Adobe Premiere Pro. Hiệu suất theo dõi đối tượng nhanh hơn tới 3,6 lần trong Final Cut Pro với M1 Pro và nhanh hơn tới 4,9 lần với M1 Max.

Và hiệu suất nhanh hơn tới 1,5 lần với M1 Pro và nhanh hơn tới 2 lần với M1 Max khi chọn đối tượng trong hình ảnh trong Adobe Photoshop.

Hiệu xuất điện năng dẫn đầu và thời gian sử dụng pin vượt trội

MacBook Pro 2021 - Battery

Từ các tác vụ chuyên nghiệp cho đến các thao tác sử dụng thường ngày, MacBook Pro 2021 đem đến một hiệu suất điện năng sử dụng đáng kinh ngạc. Cho dù người dùng đang cắm sạc hay sử dụng pin của sản phẩm. Thời gian sử dụng pin cũng vượt trội, cho phép người dùng làm nhiều việc hơn chi với một lần sạc.

Thời gian sử dụng trên MacBook Pro 2021

Khi so sánh với các sản phẩm MacBook Pro thế hệ trước trong một lần sạc, MacBook Pro 14-inch 2021 cung cấp 17 tiếng xem video liên tục, thêm bảy tiếng cho sản phẩm trước đó. Trong khi đó MacBook Pro 16-inch đem đến 21 tiếng phát video liên tục, thêm 10 tiếng so với sản phẩm trước đó. Đây là thời lượng pin tốt nhất từng thấy trên một sản phẩm MacBook.

Đặc biệt, không giống các mẫu laptop khác trên thị trường, sẽ bị giảm hiệu suất khi không được cắm sạc. MacBook Pro 2021 đem đến cùng một mức hiệu suất cho dù đang được cắm sạc hay là không. Sự kết hợp đặc biệt chưa từng có giữa hiệu suất hệ thống, hiệu suất của pin và thời gian sử dụng pin, khiến MacBook Pro 2021 trở nên khác biệt so với các sản phẩm máy tính xách tay khác.

Macbook Pro 2021: Thiết kế phục vụ hiệu suất tốt nhất

MacBook Pro 2021 - Tản nhiệt

Với một ngôn ngữ thiết kế mới, đẹp mắt, các sản phẩm MacBook Pro 14-inch và 16-inch 2021 được định hình cho hiệu xuất cũng như sự tiện dụng. Với vỏ nhôm hoàn toàn mới, tối ưu hoá không gian ở bên trong, để cải thiện hiệu suất và các tính năng. Lớp vỏ được gia công tỉ mỉ xung quanh một hệ thống tản nhiệt tiên tiến có thể lưu chuyển không khí nhiều hơn 50% so với thế hệ trước đó, ngay cả với tốc độ quạt thấp hơn. hai khe tản nhiệt được bố trí khéo léo ở hai bên thân máy để hút không khí đầu vào làm mát đẩy ra ở phần bản lề sau lưng tối ưu lưu chuyển

Thiết kế tản nhiệt mới cho phép MacBook Pro 2021 mang lại hiệu xuất bền bỉ đáng kinh ngạc trong khi vẫn cực kỳ mát mẻ và yên tĩnh. Đặc biệt với sự tối ưu từ Apple Silicon, người dùng thậm chí không phải nghe thấy tiếng quạt cho hầu hết các tác vụ thường ngày.

MacBook Pro 2021 - Magic KeyBoard

MacBook Pro 2021 cũng sẽ đi kèm với bàn phím Magic KeyBoard được đặt trong 2 lớp a-nốt màu đen. Làm nổi bật các đường nét có đèn nền trên các phím và đặc biệt, thanh cảm ứng Touch Bar đã được thay thế bởi các phím chức năng truyền thống. Đi kèm bàn phím chính là bàn di chuột cỡ lớn với công nghệ Force Touch tốt nhất, hoàn hảo cho các ứng dụng chuyên nghiệp.

Màn hình Retina tốt nhất trên những mẫu laptop

MacBook Pro 2021 - Màn hình

Lần đầu tiên, MacBook Pro được trang bị màn hình Liquid Retina XDR tuyệt đẹp. Áp dụng công nghệ mini-LED sử dụng trên iPad Pro, màn hình Liquid Retina XDR mang lại độ sáng toàn màn hình lên đến 1.000 nits và độ sáng tối đa 1.600 nits đáng kinh ngạc cùng tỷ lệ tương phản 1.000.000: 1. Dải động cực cao mang đến các nội dung HDR sống động với độ chi tiết sắc nét trong bóng tối, các điểm sáng nổi bật, màu đen sâu hơn và màu sắc sống động hơn bao giờ hết.

Đặc biệt hỗ trợ gam màu rộng P3 tuyệt đẹp và hỗ trợ một tỷ màu để chuyển màu mượt mà hơn. Ngoài ra, màn hình được kết hợp công nghệ ProMotion, có tốc độ làm mới màn hình thích ứng lên đến 120Hz. ProMotion sẽ tự động thay đổi tốc độ làm mới để phù hợp với chuyển động của nội dung trên màn hình của người dùng để giúp duy trì tuổi thọ pin, và làm cho các tác vụ trơn tru hơn và thậm chí phản hồi nhanh hơn. Sự kết hợp giữa hiệu suất XDR vượt trội và công nghệ ProMotion linh hoạt biến màn hình của MacBook Pro 2021 trở thành màn hình laptop tốt nhất hiện tại.

Cả hai mẫu MacBook Pro 2021 đều có màn hình lớn hơn thế hệ trước với mẫu 16-inch cung cấp màn hình mới 16.2-inch mở rộng với 7,7 triệu điểm ảnh, nhiều nhất trên MacBook từ trước đến nay. Máy 14-inch cũng đem đến nhiều không gian hiển thị hơn trước với diện tích tổng thể 14.2-inch cùng tổng cộng 5,9 triệu điểm ảnh – nhiều hơn cả MacBook Pro 16-inch 2019. Màn hình có viền mỏng hơn và mở rộng xung quanh camera (hay tai thỏ) cho nhiều không gian hiển thị hơn khi xem các nội dung trên máy.

Kết nối tiên tiến nhất từng có trên MacBook Pro

MacBook Pro 2021 - Cổng kết nối

MacBook Pro 2021 - Magsafe 3MacBook Pro 2021 - Magsafe 3

MacBook Pro 2021 có thêm các cổng kết nối tiên tiến và linh hoạt nhất từng có trên các sản phẩm MacBook. Cả hai mẫu 14-inch và 16-inch đều được trang bị ba cổng thunderbolt 4 hỗ trợ kết nối ngoại vi tốc độ cao, một khe cắm thẻ SD, một cổng HDMI để kết nối thuận tiên với màn hình và TV, một giắc cắm tai nghe và sự quay trở lại của cổng sạc MagSafe hỗ trợ sạc với công suất cao hơn. Sạc Magsafe 3 bao gồm tính năng sạc nhanh lên tới 50% chỉ trong 30 phút trên MacBook Pro. Với chip M1 Pro, người dùng hiện có thể kết nối ra tối đa hai màn hình Pro Display XDR. Và với M1 Max, người dùng có thể kết nối đến 3 màn hình Pro Display XDR và một TV 4K cùng một lúc.

Camera và hệ thống âm thanh tốt nhất từng có trên MacBook

Camera MacBook Pro 2021

MacBook Pro 2021 đi kèm một camera FaceTime HD 1080p – tốt nhất từng có trên các sản phẩm MacBook. Camera mới sẽ tăng gấp đôi độ phân giải và hiệu suất hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Hệ thống camera sẽ khai thác vào bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mạnh mẽ (ISP) Kết hợp Neural Engine trên M1 Pro và M1 Max để có  thể tính toán video, nhằm nâng cao chất lượng video, để người dùng có vẻ ngoài sắc nét hơn với tông màu da trông tự nhiên hơn.

MacBook Pro 2021  - loa

Về âm thanh, MacBook Pro mới nhất 2021 sở hữu micro chất lượng phòng thu với độ ồn sàn còn thấp hơn trước, cho phép ghi âm và gọi điện rõ ràng hơn. Với hệ thống âm thanh 6 loa có độ trung thực cao và 2 loa tweeter cho âm trường rõ rang hơn cùng 4 loa trầm triệt tiêu lực, tăng thêm 80% âm trầm. Hệ thống âm thanh cũng sẽ hỗ trợ âm thanh không gian tạo ra trải nghiệm nghe ba chiều tinh tế. Dù người dùng đang nghe nhạc hay xem phim với Dolby Atmos, họ sẽ có được trải nghiệm như ở trong rạp. Nhìn chung, đây là hệ thống âm thanh tốt nhất từng có trên laptop.

macOS Monterey tối ưu hoá cho M1 Pro và M1 Max

MacBook Pro 2021 -  MacOS Monterey

MacBook Pro 14-inch và 16-inch mới sẽ đi kèm với macOS Monterey, phiên bản mới nhất của macOS. Sự kết hợp giữa macOS Monterey và M1 Pro và M1 Max hứa hẹn sẽ mang lại hiệu suất và năng suất đột phá cho người dùng.

Với macOS Monterey và Apple silicon, người dùng Mac hiện có thể chạy nhiều ứng dụng hơn bao giờ hết. Tất cả các ứng dụng Mac của Apple đều được tối ưu hóa và chạy thuần trên M1 Pro và M1 Max, đồng thời đã có sẵn hơn 10.000 ứng dụng Universal và plug-in, bao gồm Lightroom Classic, Cinema 4D, Capture One, v.v. Các ứng dụng Mac hiện tại chưa được cập nhật lên Universal sẽ chạy liền mạch với công nghệ Rosetta 2. Và người dùng cũng có thể chạy các ứng dụng iPhone và iPad trực tiếp trên Mac, mở ra các khả năng mới. Các tính năng mới mạnh mẽ cũng đến với Final Cut Pro và Logic Pro, cho phép các nhà quảng cáo tận dụng tối đa sức mạnh và hiệu suất của M1 Pro và M1 Max.

Giá bán Macbook Pro 2021 là bao nhiêu? 

Trên trang chủ của Apple, mẫu MacBook Pro 14 inch được bán với mức giá 1999$ và bản 16 inch mức giá khởi điểm 2499$. Tại thị trường Việt Nam, MacOne là một trong thương hiệu uy tín top đầu về kinh doanh sản phẩm Apple. Để mua Macbook Pro 2021 14 inch và 16 inch giá rẻ, các bạn có thể đặt hàng cấu hình riêng hoặc tham khảo tại: macone.vn hoặc liên hệ Fanpage MacOne để được hỗ trợ với đầy đủ thông tin chính xác nhất.

Dưới đây là video về đánh giá mẫu Macbook Pro 2021 14 inch và 16 inch các bạn có thể tham khảo thêm: 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call