Apple chính thức ra mắt Macbook Air 2018 với nhiều nâng cấp cực kì đáng giá, 7/11 bán tại Mỹ, Giá khởi điểm 1199$

31/10/2018
3.026 lượt xem

Apple vừa nâng cấp Macbook Air với thiết kế hoàn toàn mới, màn hình Retina viền mỏng, 2 cổng USB-C, TouchID, xuất màn hình 5K, SSD 1,5TB, nhiều màu… nhỏ hơn 17%… giá từ 1200USD, tuần sau bán.

Macbook Air ra mắt từ năm 2008 và đây là lần nâng cấp gần như toàn diện nhất về thiết kế, màn hình.

Màn hình Retina, độ phân giải gấp 4 lần độ phân giải của Macbook Air đời cũ. Cụ thể là 2560×1600 điểm ảnh.

Số điểm ảnh trên màn hình 13″3 của Macbook Air mới là 4 triệu điểm ảnh. Đạt khoảng 300 điểm ảnh trên mỗi inch. Với mắt thường thì khó có thể nhìn thấy điểm ảnh ở khoảng cách nhìn bình thường

Số lượng màu mà màn hình Macbook Air mới có thể thể hiện hơn 48% so với đời cũ. Trải nghiệm sẽ thấy màu sắc rực hơn, đẹp hơn, không nhạt như cũ nữa.

Webcam đạt chuẩn HD. Apple gọi là FaceTime HD camera.

Macbook Air mới có TouchID ngay trên nút nguồn nhưng không có TouchBar. Mặt phủ saphire.

Macbook Air 2018 được trang bị chíp T2 để quản lý TouchID và nhiều thứ khác giúp máy hoạt động an toàn và bền bỉ hơn.

Chip T2 còn mã hoá dữ liệu trên ổ SSD với engine AES-256 rất mạnh.

Nhiều hơn nữa chip T2 còn có vi xử lý hình ảnh ISP cho Webcam, xử lý chuẩn hình ảnh mới HEVC và các hệ thống điều khiển âm thanh cũng như anh em có thể nói Hey Siri mà không cần bấm vào nút cứng.

Bàn phím trên Macbook Air 2018 sẽ mới hoàn toàn, giống bàn phím trên Macbook Pro năm nay. Tức là thế hệ thứ 3 của bàn phím cấu trúc Bướm của Apple và dĩ nhiên nó đã được cải tiến để chống bụi làm kẹt phím như đời trước.

Force Touch TrackPad to hơn 20%. Force Touch tương tự như 3D Touch trên iPhone, cho trải nghiệm sử dụng TrackPad là cực kì đã 

Loa to hơn 25%, bass hơn 2 lần và âm thanh rộng. 

Hệ thống 3 mic trên Macbook Air  sẽ giúp nói chuyện với Siri tốt hơn. Hệ thống mic array đang là xu hướng của những thiết bị trợ lý ảo thông minh. Đây là lần đầu tiên mình thấy một chiếc Macbook được trang bị thế này.

Hai cổng kết nối thunderbold 3 thay thế cho toàn bộ các cổng cần thiết trên một chiếc máy tính: USB-C Thunderbolt 3 với băng thông đến 40 Gbps (5 GB/s), kiêm nhiều tính năng khác như PowerDelivery (sạc), USB 3.1 Gen2 (10 Gbps).

Cũng qua USB-C, Macbook Air 2018 có thể xuất ra màn hình 5K. Cho thấy sức mạnh thực sự bên trong của chiếc máy là rất đáng gờm

Macbook Air mới dùng CPU thế hệ thứ 8 của Intel – một con Core i5 2 nhân và mình nghĩ rằng đây là con Core i5-8200Y – phiên bản duy nhất trong dòng Core i5 thế hệ 8 cho laptop của Intel có 2 nhân. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Apple sẽ dùng một con Core i5 2 nhân “thửa riêng” từ Intel như nhiều dòng MacBook trước đây.

RAM có lựa chọn 16 GB với bus 2133MHz, có vẻ là RAM DDR4 với mô-đun hàn chết trên bo mạch chủ. 

SSD với lựa chọn đến 1.5 TB với tốc độ nhanh hơn 60%. So với lựa chọn 4 TB và tốc độ lên 3 GB/s trên Macbook Pro thì ít hơn. 

Pin một ngày – điều này hoàn toàn có thể bởi nếu như chạy Core i5-8200Y thì con CPU này chỉ có TDP tiêu chuẩn 5 W, thêm nữa là các phần cứng khác như DRAM và SSD đều ăn rất ít điện.

Macbook Air mới mỏng hơn 10% so với Macbook Air cũ và kích thước của nó cũng nhỏ hơn 17% nhờ thiết kế viền mỏng.

Trọng lượng 1,25kg, nhẹ gần bằng LG Gram.

Giá của MacBook Air từ $1199 (28 triệu VND). Cho đặt hàng từ hôm nay và mở bán ngày 7/11 tại Mỹ 

Tuỳ chọn 3 màu của MacBook Air, bên cạnh màu xám trắng huyền thoại thì nay có thêm xám Space Gray và Rose Gold. 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call