Mac One: Uy tín trong từng sản phẩm
Hotline: 0936 096 900

Apple sẽ vẫn trang bị modern chip 5G từ Qualcomm thay vì sản phẩm của riêng họ

Thông tin mới nhất, Apple sẽ tiếp tục sử dụng con chip modern 5G của Qualcomm dành cho mẫu iPhone 15, thông tin tiết lộ từ nhà báo Mark Gurman của Bloomberg. Qualcomm sẽ tiếp tục cung cấp phần lớn con chip modern các sản phẩm Apple dù rằng họ cũng đã có những dự định riêng về việc cung cấp chip mordern 5G của riêng mình. 

Qualcomm cũng đồng thời đã chia sẻ mới về mẫu modern chip họ cung cấp hiện chỉ chiếm 20% tổng số con chip Apple đang cần hiện nay. Đây là một trong tín hiệu tốt về việc Apple đang có ý định chuyển sang sang sản phẩm được sản xuất của chính mình – tín hiệu cho thấy Apple không còn phụ thuộc vào Qualcomm. 

Mặc dù Apple cũng có tham vọng tự cung tự cấp toàn bộ sản phẩm của họ để có thể tối ưu hoàn toàn nhưng nhà phân tích Kuo Ming chia sẻ hiện “ Apple đối mặt với việc không thành công modern chip của riêng họ”. Trong năm 2023, điển hình mẫu iPhone 15 sẽ vẫn sử dụng con modern 5G quan thuộc từ hãng đối tác Qualcomm. Mặt khác, có nguồn tin tiết lộ thì Apple vẫn còn hợp đồng với Qualcomm đến năm 2023. Đó cũng là lý do hợp lý giải thích cho việc iPhone 15 vẫn sử dụng còn modern chip 5G của Qualcomm.  

Apple sẽ vẫn trang bị modern chip 5G từ Qualcomm thay vì sản phẩm của riêng họ

Lý do bắt nguồn những thay đổi của Apple có thể kể đến vụ kiện giữa cả hai bên cách đây 5 năm. Từ năm 2017, Apple cũng đã khởi kiện Qualcomm với cáo buộc liên quan đến việc thu tiền bản quyền không công bằng các công nghệ không liên quan. Vụ khởi kiện đã chấm dứt nhưng Apple vẫn tiếp tục sử dụng modern 5G của hãng Qualcomm

Sau vụ kiện Apple quyết định: “Họ mong muốn tách khỏi Qualcomm ” với phương án thay thế được đưa ra là Intel nhưng sản phẩm của modern chip Intel không đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiệm ngặt từ phía Apple. Vậy nên Apple quyết định mua lại mảng kinh doanh modern chip 5G của Intel để chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất sản phẩm của riêng họ trong tương lai. 

Các bạn có thể theo dõi thêm thông tin mới nhất tại Fanpage Macone, chúng tôi luôn cập nhật thông tin mới nhất hàng ngày. 

0/5 (0 Reviews)

Bình luận và nhận xét về bài viết Apple sẽ vẫn trang bị modern chip 5G từ Qualcomm thay vì sản phẩm của riêng họ