Mac One: Uy tín trong từng sản phẩm
Hotline: 0936 096 900

Chỉnh sửa video với các ứng dụng miễn phí tốt nhất trên Mac

Các sản phẩm Mac bao gồm MacBook, iMac, Mac Mini, … của Apple từ lâu luôn hướng đến tệp người dùng làm các công việc sáng tạo, cụ thể là với các công việc chỉnh sửa hình ảnh, video. Tuy nhiên, với những người dùng chỉ cần nhu cầu edit video đơn giản thì các bộ công cụ trả phí như Adobe Premiere, After Effects, thậm chí cả ứng dụng Final Cut Pro của Apple cũng không hẳn là sự lựa chọn hợp ví tiền.

Tuy nhiên, vẫn còn đó một vài ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí sử dụng tốt trên các sản phẩm Mac. Một vài ứng dụng sẽ dành cho những ai mới làm chỉnh sửa video và cũng có nhiều ứng dụng sẽ dành cho cả người dùng chuyên nghiệp với nhiều bộ tính năng ấn tượng.

Dưới đây sẽ là một vài ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất dành cho Mac

1. iMovie

iMovie

Đây là ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí được đánh giá cao cho người dùng, ứng dụng được tạo bởi Apple, sẽ tối ưu tốt và thích hợp cho phần cứng sản phẩm của hãng cũng như nhu cầu chỉnh sửa cá nhân. Ứng dụng là miễn phí cho bất kỳ ai sở hữu các sản phẩm Mac (đã có sẵn cho cả iPad và iPhone). Bộ công cụ hướng đến những người dùng muốn tạo và chỉnh sửa video một cách nhanh chóng với thành phần từ trong thư viện ảnh. Để thuận tiện nhất, iMovie sẽ sử dụng timeline chỉnh sửa được đơn giản hoá, không cần chỉnh sửa từ nhiều thanh.

iMovie Timeline

Mặc dù chỉ dừng lại ở việc chỉnh sửa video tuyến tính và giao diện người dùng đơn giản, iMovie là một phần mềm được tối ưu hoá cao có thể chỉnh sửa các video độ phân giải 4K trên màn hình xanh. Phần mềm sẽ hỗ trợ thêm video trong ảnh nhỏ (picture-in-picture video), các hiệu ứng chuyển động chậm (slow-motion) hoặc tua nhanh (fast-forward). IMovie sẽ cho phép bạn tạo tiêu đề, kéo thả chuyển cảnh, và thêm các hiệu ứng chuyển động đồ hoạ như hình cầu 3D hay bản đồ du lịch.

Ứng dụng sẽ đi kèm kho nhạc và hiệu ứng âm thanh, có thể tạo trailer kiểu Hollywword sử dụng những cảnh quay của bạn. Thêm vào đó, ứng dụng sẽ hỗ trợ xuất file trực tiếp lên Youtube và Vimeo với độ phân giải lên đến 4K. Bạn có thể tải iMovie ngay tại https://apps.apple.com/app/imovie/id408981434

2. DaVinci Resolve

DaVinci Resolve

Phần mềm trên là một công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ cho người dùng chuyên nghiệp. Với phiên bản The Studio thì bạn sẽ phải mua thêm với giá khoảng 1000$, tuy nhiên phiên bản basic thì sẽ hoàn toàn miễn phí . Phiên bản miễn phí vẫn sẽ bao gồm khả năng xử lý hình ảnh chất lượng cao tương tự phiên bản trả phí. Bạn sẽ được cung cấp một trình chỉnh sửa ảnh, video mạnh mẽ, một vài khả năng chỉnh sửa màu sắc tốt nhất hiện có và hỗ trợ thêm cả các bảng phần cứng bên ngoài hỗ trợ chỉnh sửa nhanh hơn.

Davinci Resolve timeline

Tuy nhiên vì là bản miễn phí nên ứng dụng sẽ có một số hạn chế nhất định. Ví dụ như chỉ có thể xuất file ở định dạng từ SD lên tối đa là Ultra HD (mặc dù điều này là quá đủ cho hầu hết người dùng phổ thông). Ngoài ra ứng dụng sẽ đặt ra giới hạn cho một số công cụ phân loại và theo dõi nâng cao. Tuy nhiên, nếu bạn không phải người dùng chuyên nghiệp thì sẽ không quá ảnh hưởng gì nhiều.

Ứng dụng này sẽ đòi hỏi một sự am hiểu nhất định từ trước về chỉnh sửa video, dẫu sao đây vẫn là một trong số những công cụ chỉnh video tốt nhất hiện có mà bạn có thể tải và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải ngay ứng dụng tại https://apps.apple.com/app/davinci-resolve/id571213070

3. OpenShot

OpenShot

OpenShot là công cụ chỉnh sửa video với mã nguồn mở, đa nền tảng được ra mắt từ năm 2008 với mục đích cung cấp một trình chỉnh sửa video ổn định, miễn phí và dễ tiếp cận cho người dùng. Và vì đây là bộ công cụ mã nguồn mở nên phần mềm sẽ có một số bản cập nhật lớn mỗi năm.

OpenShot Timeline

Danh sách các tính năng của ứng dụng này đã được phát triển trong những năm vừa qua, hỗ trợ tuyệt vời cho nhiều định dạng, khung hình ảnh động và kho nhạc, video không giới hạn. Ứng dụng còn hỗ trợ chuyển đổi và tổng hợp video cũng như nhiều tính năng bổ sung mà bạn có thể thấy trên các trình chỉnh sửa video hiện đại. Bạn có thể tải và dùng thử OpenShot ngay tại https://www.openshot.org/download/

4. Shotcut

ShotCut

Tương tự như OpenShot thì Shotcut cũng là một trình chỉnh sửa video mã nguồn mở, đa nền tảng miễn phí cho người dùng. Danh sách các tính năng của Shotcut cũng như OpenShot tuy nhiên Shotcut lại có giao diện bắt mắt hơn. Gần giống với một ứng dụng chuyên nghiệp hơn là một ứng dụng miễn phí.

ShotCut TimeLine

Shotcut hỗ trợ nhiều định dạng và tệp video, bao gồm 4K, ProRes, và DNxHD. Phần mềm cũng sẽ bao gồm hỗ trợ làm việc với âm thanh tuyệt vời, danh sách hiệu ứng video ấn tượng và cả giao diện người dùng linh hoạt. Đáng chú ý, ứng dụng còn hỗ trợ các tính năng nâng cao như âm thanh vòm 5.1, chỉnh màu ba chiều và một số lượng lớn các bộ lọc video và âm thanh. Ngoài ra trên trang web của ứng dụng cũng có tập hợp đầy đủ các video hướng dẫn chính thức giúp bạn làm quen với trình chỉnh sửa này. Bạn có thể tải ngay Shotcut tại https://www.shotcutapp.com/download/

5. HitFilm Express

hitfilm express

 

Đây là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí cho các sản phẩm Mac với hai phiên bản. Tuy nhiên ta sẽ tập trung vào phiên bản miễn phí, nơi mà bạn có thể sử dụng để quản lý tất cả các nhu cầu chỉnh sửa cơ bản của mình. Công cụ này sẽ dành cho những người dùng mới bắt đầu với công việc chỉnh sửa video hoặc đã có kinh nghiệm trước đó. Giao diện từ trang chủ của ứng dụng đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin cũng như các mẹo và thủ thuật để sử dụng công cụ. Bạn có thể dễ dàng kéo video, hình ảnh và các tệp âm thanh vào bảng điều khiển phần mềm để bắt đầu ngay lập tức. Công cụ cắt tích hợp cũng sẽ rất hữu ích.

HitFilm-Express Timeline

Đặc biệt, ứng dụng sẽ cung cấp thêm tính năng chỉnh sửa qua VFX. Bạn có thể mua bổ sung từng tính năng bổ sung ngay từ không gian làm việc với mức giá rẻ hơn so với việc nâng cấp lên phiên bản mở rộng. Các tính năng bổ sung có thể được tìm hiểu thêm ngay trên trang web HitFilm. Bạn có thể tải ngay ứng dụng tại https://fxhome.com/product/hitfilm-express

Trên đây một số phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất trên Mac. Hãy thử và trải nghiệm ngay nào!  Ngoài ra, nếu bạn đang tìm những sản phẩm Mac hỗ trợ làm video tốt nhất , hãy đến ngay MacOne hoặc inbox ngay cho Fanpage MacOne để được hỗ trợ nhanh và chính xác nhất.

 

3/5 (2 Reviews)

Bình luận và nhận xét về bài viết Chỉnh sửa video với các ứng dụng miễn phí tốt nhất trên Mac