Cách chụp ảnh màn hình Windows trên Macbook Air 11 inch cũ

29/03/2017
5.807 lượt xem

Một trong những thao tác cơ bản nhất và rất cần thiết trên chiếc laptop Macbook Air 11 inch cũ của bạn đó là chụp lại ảnh màn hình, tuy nhiên nếu bạn chụp ảnh màn hình khi dùng laptop Mac chạy HĐH Windows thì thao tác chụp sẽ hoàn toàn khác.

Qua bài viết này, Macone xin được hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh màn hình Windows trên Macbook Air 11 inch cũ bằng những tổ hợp phím nào nhé.

 

Cách chụp ảnh màn hình Windows bằng cách sử dung bàn phím Apple

 

macbook cũ

 

Chụp toàn bộ màn hình trên Mac

 

Trên bàn phím Apple Pro, bạn nhấn F14 để chụp lại toàn bộ màn hình, còn trên Macbook Pro 13 inch cũ thì bạn bấm tổ hợp Fn + Shift + F11.

 

Chụp ảnh màn hình cửa sổ

 

Trong trường hợp bạn chỉ muốn chụp khu vực màn hình ứng dụng hay cửa sổ đang hoạt động mà thôi, thì bạn chọn vào cửa sổ đang mở đó và ấn tổ hợp Option + F14 đối với bàn phím Apple Pro hoặc tổ hợp phím Fn + Shift + Option + F11.

 

Lưu ảnh chụp

 

Sau khi dùng một trong hai phương pháp trên để chụp ảnh, bạn có thể chỉnh sửa ảnh qua tổ hợp nút Paste (Ctrl + V), và lưu lại trên máy tính của mình.

 

Bạn nên tham khảo video hướng dẫn khá đầy đủ dưới đây nhé:

 

 

Sử dụng phần mềm để chụp ảnh màn hình

 

Ứng dụng mặc định có sẵn trên Microsoft là Snipping Tools có thể giúp bạn dễ dàng chụp lại các ảnh màn hình chỉ với các thao tác khá dễ dàng. Bạn có thể mở ứng dụng này vào bằng cách gõ Snipping Tools trên cửa sổ Search của Windows.

 

Sử dụng ứng dung thứ ba khác

 

Một trong những phần mềm chụp ảnh màn hình thứ ba khá thú vị đó là Skitch và Evernote. Ngoài ra bạn có thể tham khảo rất nhiều các ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh màn hình khác có sẵn trên mạng.

 

Tin liên quan:

 

Quá trình hình thành và phát triển của Macbook Pro cũ chính hãng(Phần 1)

Thanh Touch Bar trên Macbook Pro 13 inch cũ sẽ khó sửa chữa

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call