Cổng sạc MagSafe có thể quay lại với Macbook Pro cũ chính hãng

17/04/2017
3.049 lượt xem

Cổng sạc Magsafe có thể sẽ quay lại, nhưng với bằng sáng chế mới và sẽ không còn như ở Macbook Pro cũ chính hãng.

 

Trong năm ngoái khi Apple ra mắt dòng MacBook Pro 13in Touch Bar MNQF2 và không còn cổng Magsafe mà thay thế bằng cổng Thunderbolt 3, nhiều người dự đoán rằng đó sẽ là “sự chấm hết” cho chiếc cổng này. Dù vậy cổng sạc Thunderbolt 3 vẫn không thể nào thay thế hoàn toàn được cho khả năng hay nhất của Magsafe đó là giữ cho Macbook an toàn nếu lỡ đá vào dây. Bởi vậy có thể theo như bằng sáng chế mới đây, Apple dường như sẽ mang MagSafe trở lại.

 

Macbook Pro cũ chính hãng

 

Dựa theo đơn đăng ký số 20170093104, cổng nam châm này của Apple sẽ tích hợp trên các dòng Macbook Pro cũ chính hãng trong tương lai không xa. Cổng này sẽ đóng vai trò trung chuyển giữa Magsafe và USB Type-C.

Đây là một thiết kế mới mà không mới cho MagSafe. Thực tế, khi MacBook Pro 15 inch cũ 2016 ra mắt, một số các hãng sản xuất phụ kiện khác đã sáng chế ra các phương pháp tương tự thay thế MagSafe.

Có một điều đáng buồn là Apple thường có thói quen đăng kí bản quyền sáng chế rồi để đấy. Bởi vậy nên nếu các máy tính MacBook trong vài năm tới vẫn chỉ dùng USB-C để sạc thì cũng đừng nên thất vọng. Một giả thuyết khả thi hơn có lẽ là thiết bị sẽ được bán lẻ dưới dạng phụ kiện cho những fan hâm mộ còn vương vấn MagSafe trên Macbook Pro cũ chính hãng.

Theo WCCFTech

Tin liên quan:

So sánh HP Probook 400 series G4 với Macbook Air 13 inch cũ (Phần 1)

So sánh HP Probook 400 series G4 với Macbook Air 13 inch cũ (Phần 2)

 
GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call