Hướng dẫn cách ngăn bị hack Macbook Pro cũ và mới một cách hiệu quả

07/02/2017
3.939 lượt xem

Qua một số thao tác sau đây, Macone sẽ hướng dẫn cách ngăn bị hack Macbook Pro cũ và mới của bạn một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

 

Tính bảo mật của HĐH Mac OS

 

Nếu nhắc đến Windows, chúng ta đều biết rằng hệ điều hanh này thường có khả năng bị hack do dính phải các phần mềm virus, hoặc các phần mềm không “chính chủ”. Tuy vậy, khác với Windows ,khả năng bảo mật và chống hacker lại là điểm mạnh của hệ điều hành Mac OS.

Các thế hệ máy tính hay laptop Macbook cũ đến mới chạy HĐH Mac OS của Apple đều sở hữu tính năng vô cùng kiên cố trong việc bị hack hay qua mặt bởi các phần mềm, ứng dụng. Đây cũng là một điểm cộng cực lớn mà Apple luôn luôn tự hào và nhấn mạnh trong từng thiết bị của hãng.

 

ngăn bị hack Macbook Pro cũ

 

Chỉ có một trường hợp hiếm hoi mà các hacker có thể xâm nhập vào đó là bằng chiếc webcam ở đằng trước máy. Bằng cách lợi dụng camera nhỏ này, các hacker có thể quan sát được bạn đang hoạt động gì trước máy tính mà bạn có lẽ không hề phát hiện ra được. Điều này nghe thật đáng sợ phải không nào ?

Bởi vậy, hiện nay các chuyên gia về bảo mật đưa ra giải pháp rằng mỗi người sử dụng Macbook cũ hay mới đều nên che chiếc webcam của máy, có thể bằng cách sử dụng một miếng bìa cứng hoặc dáng lại bằng băng keo để tránh các hacker. Cách này khá hữu hiệu, nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả 100%.

Sau đây Macone xin được gửi tới các bạn một phương pháp tốt hơn để chắc chắn rằng máy tính Macbook Pro hoặc Macbook Air của bạn sẽ không còn lo gặp phải hacker nữa. Đó là giải pháp vô hiệu hóa webcam trên máy tính.

 

Vô hiệu hóa hoàn toàn webcam trên Macbook

 

Hiện tại hãng Apple không cho phép vô hiệu hóa webcam của máy trên Macbook, do thiết lập sẵn có không thể làm điều này. Chính vì vậy, một phần mềm khác được tạo ra để giúp chúng ta vô hiệu hóa webcam trên máy, tên là iSight Disabler.

Về cơ bản, phần mềm iSight này sẽ thực hiện chức năng vô hiệu hóa webcam. Phần mềm này hoạt động tốt trên cả các bản Mac OS trước cho đến bản Mac OS Sierra mới nhất.

Cách sử dụng phần mềm này hết sức đơn giản, bạn chỉ việc khởi động lên, sẽ xuất hiện một màn hình như dưới đây, bạn chọn Disable iSight là đã có thể vô hiệu hóa webcam của máy Mac rồi nhé.

ngăn bị hack Macbook Pro cũ

 

Vô hiệu hóa xong bạn hãy mở Photobooth và kiểm tra, và sẽ thấy webcam bị vô hiệu hóa ở bên trong. Từ đây bạn có thể yên tâm không lo ngại các hacker đột nhập vào webcam để theo dõi rồi. Chúc bạn thành công!

 

ngăn bị hack Macbook Pro cũ

 

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call