Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Launchpad Macbook cũ chính hãng

15/12/2016
3.827 lượt xem

Launchpad trên Macbook cũ chính hãng là một công cụ hiển thị mặc định trong các hệ điều hành (HĐH) Macbook, giúp người dùng có thể quản lý tất cả các ứng dụng mà chúng ta đang dùng. Người sử dụng có thể truy cập rất nhanh vào các ứng dụng một cách tiện lợi và dễ dàng. Câu hỏi đặt ra là, với HĐH mới được nâng cấp macOS Sierra thì Launchpad có thêm thay đổi nào khác không? Nếu bạn mới lên cấp phiên bản macOS Sierra và chưa thành thạo cachs sử dụng Launchpad trên MacOS Sierra thì có thể tham khảo một số thủ thuật sử dụng dưới đây.

 

 sử dụng Launchpad trên macOS Sierra

 ví dụ trên màn hình Macbook Retina 13 inch Mid 2015 MF840

 

Cách sử dụng Launchpad trên macOS Sierra

 

1. Kích hoạt Launchpad trên macOS Sierra:

 

Để kích hoạt Launchpad trên macOS Sierra, đầu tiên bạn bấm vào biểu tượng Launchpad trên thanh Dock tại giao diện như bên dưới:

 

sử dụng Launchpad trên macOS Sierra

 

Ngoài ra bạn hãy dùng bốn ngón tay và chụm lại trên Trackpad để mở, hoặc đơn giản nhất là bấm Launchpad F4 trên dãy bàn phím.

 

sử dụng Launchpad trên macOS Sierra

 

2. Khởi động ứng dụng:

 

sử dụng Launchpad trên macOS Sierra

 

 

Sau khi Launchpad khởi động, bạn  sẽ nhìn thấy danh sách tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên máy macOS Sierra.

Tại đây bạn chỉ việc click vào ứng dụng nào muốn dùng. Khi nào muốn di chuyển sang các trang khác của ứng dụng, bạn chỉ cần trượt sang trải hoặc sang phải trên trackpad. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng ứng dụng Magic Mouse hoặc bấm phím Command bên trái hoặc bên phải.

 

3. Tìm kiếm ứng dụng trong Launchpad:

 

sử dụng Launchpad trên macOS Sierra

 

TRong giao diện Launchpad, bạn có thể thấy một thanh tìm kiếm ở phía trên cùng , nơi giúp bạn nhập tên của một ứng dụng nào đó cần tìm kiếm. Đây là một trong những cách để tìm nhanh ứng dụng mà bạn cần, nhất là với những chiếc Macbook cũ chính hãng đang được cài nhiều app.

 

4. Cài đặt thêm ứng dụng trong Launchpad:

 

sử dụng Launchpad trên macOS Sierra

 

Bạn vào Finder sau đó nhấn vào mục Applications. Nếu muốn thêm ứng dụng nào vào Launchpad, chỉ cần kéo ứng dụng đó vào thư mục của Applications là xong. Và khi bạn khởi động Launchpad, sẽ thấy ứng dụng xuất hiện trong danh sách ứng dụng đã cài đặt.

 

5. Xóa ứng dụng trong Launchpad:

 

sử dụng Launchpad trên macOS Sierra

 

Đầu tiên bạn cũng khởi động Launchpad trên máy, sau đó nhấn và giữ ứng dụng muốn xóa trong vài giây khi xuất hiện biểu tượng dấu X. Nhấn vào đó để xóa ứng dụng.

Với trường hợp không thấy biểu tượng X thì chúng ta không thể xóa ứng dụng đó bởi đó là ứng dụng đã được cài đặt sẵn từ Apple.

 

6. Tổ chức Apps vào thư mục trong Launchpad:

 

Chúng ta có thể đặt ứng dụng các thư mục của một nhóm các ứng dụng. Điều này sẽ giúp cho việc đưa các ứng dụng có cùng tính năng xếp chung một mục, từ đó để có thể chọn lựa nhanh hơn.

Tại giao diện Launchpad, chúng ta bấm và giữ vào ứng dụng muốn cho vào thư mục. Khi xuất hiện thông báo điều chỉnh ứng dụng, sử dụng Trackpad để kéo và thả ứng dụng sang thư mục nào mà bạn muốn chuyển.

Trên đây là một số những thủ thuật sử dụng Launchpad trên Macbook cũ chính hãng. Hy vọng với bài viết này của Macone, người dùng có thể khai thác được những tính năng của Launchpad để phục vụ cho công việc của mình.

 

Tin liên quan: 

Hướng dẫn giải quyết các vấn đề thường gặp trên Macbook cũ chính hãng

Người dùng đang bỏ Macbook Pro cũ chính hãng để chuyển sang Surface?

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call