Không khó để cài lại hệ điều hành cho Macbook

15/01/2018
4.261 lượt xem

Apple luôn muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới nhất thông qua hệ điều hành OS X dành cho Macbook. Khi bạn đang sử dụng máy tính với hệ điều hành Windows và chuyển sang dùng OS X thì sẽ cảm thấy hơi lạ nhưng đảm bảo khi dùng lâu bạn sẽ cảm thấy rất thích thú với hệ điều hành này. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết để cài lại hệ điều hành cho Macbook. 

 

a

 

Lúc nào bạn phải cài lại hệ điều hàng cho Macbook của mình

 

Nếu nhà sản xuất đã đưa ra một hệ điều hành mới trong khi máy tính của bạn vẫn dùng hệ điều hành cũ thì bạn rất cần để nâng cấp lên cho máy tính của bạn 

Nếu dùng máy tính cảm thấy máy tính của mình dùng thật chậm, thậm chí còn bị lag và chả có tí gì gọi là mượt mà nữa thì bạn phải đổi hệ điều hành thôi.

Khi Macbook của bạn có quá nhiều ứng dụng, có thể phần mềm của bên thứ 3 gây ra tình trạng xung đột phần mềm, dẫn đến tình trạng máy bị đơ, giật. Điều cần làm lúc này là bạn cần phải cài lại hệ điều hành mới cho máy.

 

c

 

Các bước để cài lại hệ điều hành cho Macbook

 

Điều đầu tiên trước khi bạn cài lại hệ điều hành cho máy là phải sao lưu dữ liệu để tránh bị mất dữ liệu sau khi cài đặt xong. Trước hết bạn bật nút Power, giữ phím Option (phím tắt là Alt) hoặc tổ hợp phím Command + R để khởi động chế độ khôi phục trên Macbook.

Sau khi chế độ Restore được khởi động xong, màn hình sẽ yêu cầu bạn lựa chọn ổ đĩa để sao lưu và cài đặt, trên màn hình nhấn chọn ổ Recovery để bắt đầu cài đặt.

 

b

 

Khi qúa trình khởi động vào chế độ Restore thành công, màn hình sẽ xuất hiện bảng chọn cho phép bạn lựa chọn tác vụ. Để thực hiện cài lại máy bạn chọn tùy chọn thứ 4 là công cụ Disk Ultility nhằm format lại ổ đĩa trên Macbook.

Đợi đến  khi format xong ổ đĩa, bạn nhấn Continue để tiếp tục quá trình cài đặt. Hãy tiếp tục nhấn Continue để bắt đầu cài đặt sau khi máy Macbook của bạn được xác thực với hệ thống của Apple và hệ điều hành mới cho máy tính được tự động tải về máy của bạn.

Màn hình xuất hiện những yêu cầu Agree (đồng ý) với điều khoản của Apple, bạn nhấn Agree để tiếp tục, chọn ổ đĩa sẽ cài hệ điều hành mới, sau đó nhấn chọn Install để bắt đầu cài lại OS X cho Macbook.

 

s

 

Để tiếp tục cài đặt,  bạn cần phải điền Apple ID cho hệ thống xác thực, điền Apple ID xong nhấn Next để tiếp tục. Bạn chỉ cần ngồi chờ máy tự động cài đặt lại mà không cần làm gì thêm cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Thông thường thời gian cài đặt khá là lâu,  sau khi cài đặt xong xuôi, bạn cần hoàn thành nốt một số thông tin để bắt đầu sử dụng Macbook. Đầu tiên là bạn chọn quốc gia ở màn hình Welcome chính là Việt Nam, tiếp tục bằng cách nhấn vào Continue để điền tùy chọn kiểu bàn phím là US. Cuối cùng là chọn mạng để kết nối cho máy tính của bạn là xong các cài đặt.

Còn nếu bạn không muốn chuyển dữ liệu từ máy tính khác sang Macbook của bạn thì nhấn chọn Don’t Tranfer any information Now và nhấn vào Continue để tiếp tục. Bạn có thể điền tài khoản Apple ID hoặc không điền bằng cách nhấn vào mục Don’t Sign in, và chọn Skip trong bảng thông báo xuất hiện trên màn hình. 

Nhấn chọn Agree để chấp nhận các điều khoản của Apple đưa ra. Sau đó nhấn Continue để tiếp tục thiết lập tài khoản cho máy tính rồi đăng kí máy tính Macbook của bạn với hệ thống của Apple nếu bạn muốn. Nếu không muốn bạn chỉ cần nhấn chọn Don’t Register rồi nhấn Skip để tiếp tục các thao tác. Các thiết lập của bạn sẽ được lưu lại và bạn có thể bắt đầu sử dụng một chiếc Macbook mới với hệ điều hành được cài đặt mới

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call