Macbook cũ chính hãng và có nguy cơ bị tấn công bởi mã độc

20/02/2017
2.974 lượt xem

Các dòng sản phẩm Macbook cũ chính hãng đều có thể gặp nguy cơ bị đánh cắp các thông tin cá nhân quan trọng nếu dính phải loại mã độc (malware) này.

 

Macbook cũ chính hãng và có nguy cơ bị tấn công bởi mã độc

 

Mức độ nguy hiểm của Malware mới xuất hiện

Một nhóm các chuyên gia tại PaloAlto Network cùng Bitdefender Lab đã trình bày báo cáo về một “băng đảng” hacker của Nga ( nhiều tên gọi : Sofacy/APT28/Sednit APT) đã tạo nên một mã độc mới là biến thể từ Malware Xagent. Ngoài khả năng tấn công các dòng laptop Macbook cũ và mới hay các dòng máy tính bàn iMac, nó còn có thể gây hại cho các các máy tính có HĐH Windows hay các nền tảng Linux, iOS..

Theo như các chuyên gia khuyến cáo, loại malware này sau khi thâm nhập vào máy tính của người dùng, sẽ tìm kiếm các tệp tin sao lưu iPhone trên máy tính mà được tạo thông qua iTunes trước đó. Vì vậy người dùng rất dễ bị mất cắp những thông tin sao lưu này trừ khi co biện pháp bảo vệ cẩn thận cho những tệp tin đó.

Một số biện pháp để bảo vệ đó là những người dùng nên lưu ý thận trọng trước những tệp tin có định dạng *pdf hay các hình ảnh được gửi qua email lạ, cũng như các tập tin chia sẻ công khai trên Internet. Ngoài ra bạn cũng nên cài đặt các phần mềm bảo mật tin cậy cho những chiếc Macbook cũ chính hãng của mình.

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call