MacBook Pro 13 inch và iMac 24 inch có thể là những dòng Mac đầu tiên sẽ được tích hợp chip Apple Silicon.

30/06/2020
940 lượt xem

 

Tại sự kiện WWDC 2020 vừa qua, Apple đã thông báo một bước chuyển mình hoàn toàn mới khi quyết định sẽ tự phát triển các vi xử lý riêng cho các dòng Mac của mình trong tương lai.

 

Cụ thể, ngày 23/06 vừa qua tại sự kiện online của mình, Apple đã công bố một sự chuyển đổi mang tính cách mạng khi hãng quyết định sẽ sử dụng vi xử lý mới tự thiết kế dựa trên kiến trúc ARM mang tên Apple Silicon thay vì sử dụng các vi xử lý đến từ Intel.

Nhiều người dùng đã đặt vấn đề rằng đâu sẽ là chiếc máy đầu tiên được tích hợp loại vi xử lý mới này. Và theo như nhận định của nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo thì khả năng cao MacBook Pro 13 inch sẽ là chiếc máy Mac đầu tiên được trang bị con chip này. Ông cũng cho biết thêm rằng thời gian ra mắt dòng Mac mới này sẽ vào khoảng quý 4/2020 hoặc quý 1/2021. Thiết kế của máy sẽ không quá khác biệt so với đời trước. Nhưng cũng vào năm 2021 thì Apple dự định sẽ tung ra một thiết kế mới cho các sản phẩm MacBook.

 

MacBook chạy ARM

 

Đồng thời cũng theo nhận định của ông thì Apple cũng sẽ ra mắt song song một sản phẩm iMac mới với vi xử lý này, máy dự kiến sẽ có màn hình 24 inch với viền màn hình mỏng hơn. Máy dự kiến sẽ sử dụng cả hai phiên bản vi xử lý là Intel và ARM.

Và với sự xuất hiện của MacBook Pro 13 inch chạy con chip mới thì từ về sau các phiên bản sử dụng vi xử lý Intel sẽ không còn được sản xuất nữa. Apple sẽ không để chuyện tồn tại hai phiên bản vi xử lý trên cùng một loại sản phẩm MacBook, người dùng vì vậy không cần phải đắn đo lựa chọn. Tuy nhiên không thể chắc rằng Apple sẽ áp dụng hình thức tương tự lên các sản phẩm iMac.

Việc chuyển đổi hoàn toàn sản phẩm sang vi xử lý mới sẽ mất khoảng 2 năm theo dự kiến của Apple. Thời gian là phù hợp để cho các nhà phát triển cũng như cho chính Apple để hoàn thiện vi xử lý của mình. Các vi xử lý ARM Apple Silicon mới được kỳ vọng là sẽ có hiệu suất cải thiện hơn từ 50% so với thế hệ Mac sử dụng vi xử lý Intel.

Tuy nhiên, hiệu suất tối đa của bộ vi xử lý mới này có thể sẽ được Apple giảm đi ít nhiều do vấn đề lượng pin tiêu thụ. Đồng nghĩa với đó, hiệu suất của các con chip thế hệ mới sẽ chỉ nhỉnh hơn một chút hoặc ngang bằng với các con chip Intel, nhưng đáng nói là thời lượng pin trên các dòng Mac chạy ARM sẽ được cải thiện đáng kể và nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình máy hoạt động cũng sẽ thấp hơn nhiều.

 

Theo: Theverge

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call