Macbook Pro 2016 xử lý ảnh, video thay đổi như thế nào so với thế hệ cũ?

09/10/2017
3.012 lượt xem

Macbook Pro 2016 có những thay đổi đáng kể để giảm tải cũng như loại bỏ các thao tác thừa thải tốn thời gian, tối ưu Workfollow. Và việc đó ảnh hưởng đến xử lý, hình ảnh video như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Dòng Macbook Pro 2016 được Apple giới thiệu mang trong mình nhiều công nghệ đột phá hỗ trợ người dùng thao tác nhanh hơn, đồng thời nhiều phần cứng và công nghệ ở Macbook cũ đã bị loại bỏ hoàn toàn ở sản phẩm mới này.

Sự thiếu vắng của cổng SD

 

Mac-Retina-13-inch-cu

Đây là khe thẻ nhớ trên Macbook Pro thế hệ cũ, bây giờ đã bị loại bỏ để nhường chỗ cho cổng USB-C

 

Thẻ SD hiện tại vẫn rất phổ biến và việc rút thẻ SD ra cắm trực tiếp vào máy để xử lý là một thao tác tiện lợi, là thói quen của nhiều tay máy, kể cả mình. Việc loại bỏ khe thẻ SD trên Macbook mới sẽ gây khó khăn cho một số bạn, vì phải mua adapter gắn ngoài, và khi đi đâu cũng phải vác theo đầu đọc thẻ USB-C.

Touchbar mới

Touch Bar là dải màn hình OLED cảm ứng, có nhiệm vụ giúp bạn duyệt ảnh, lướt, cuộn, hoặc thực thi các phím tắt… Tuỳ thuộc vào bạn đang dùng ứng dụng gì, và nhà phát triển phần mềm cho phép bạn làm gì thì phần Touch Bar này sẽ thể hiện các nút bấm để bạn thao tác. Đây là một trong những sự nâng cấp đột phá nhất trên macbook Pro năm nay. Các chức năng của dải màn hình này liên quan tới việc chỉnh sửa ảnh/video hiện nay:

Đối với Photoshop và ứng dụng Photos của MacOS: Duyệt ảnh, Thiết lập phím tắt, cuộn các thanh slide bar, có thể Crop, trộn layer…

 

Mac-Retina-13-inch-cu

 

Đối với Finalcut Pro hay iMovie: Cắt Clip nhanh, thiết lập phím tắt, trượt để tua nhanh, điều chỉnh 1 đoạn cụ thể…

Rõ ràng với dải cảm ứng mở rộng này, Apple đã giúp thao tác của chúng ta rút gọn đi rất rất nhiều. Chúng ta sẽ không cần phải mò các tổ hợp phím tắt để xử lý nhanh công việc, không cần phải rê chuột quá nhiều. Giờ đây việc của bạn là chạm để thực thi.

Touchpad lớn gấp 2 lần

Touch pad của Macbook là một trong những touchpad tốt nhất, thông minh nhất và tuyệt vời nhất. So với các dòng Macbook cũ, Macbook mới ra được mở rộng diện tích Touchpad hơn nhiều, giúp các thao tác của bạn dễ dàng hơn, phạm vi hiệu quả tốt hơn. Bạn có thể kéo thả, vẽ, tô… thoái mái và linh hoạt hơn rất nhiều.

USB-C

Chúng ta nên sẵn sàng đón nhận cổng USB-C như loại cổng kết nối của tương lai. 4 cổng USB-C trên Macbook Pro mới là cổng ThunderBolt 3 băng thông cực rộng 40GB/s, nhờ đó tốc độ sẽ rất cao. Việc sao chép những đoạn video 4K hay hàng trăm GB ảnh RAW sẽ trở nên đơn giản và nhanh hơn rất nhiều.

 

Mac-Retina-13-inch-cu

 

Với 4 cổng Thunderbolt 3, bạn có thể thiết lập một hệ thống Studio để xử lý ảnh, video với 2 ổ cứng RAID và mở rộng 2 màn hình độ phân giải siêu cao 5K.

Tuy nhiên việc Apple loại bỏ hoàn toàn cổng USB A của Mac Retina 13 inch cũ và thay bằng 4 cổng USB-C ở Macbook Pro 13 inch 2016 đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải mua mới toàn bộ dây cáp, adapter, đầu đọc thẻ… để có thể kết nối thiết bị của bạn vào Macbook Pro mới. Nếu bạn không có kinh phí, bạn có thể sử dụng Adapter chuyển từ USB A sang USB-C, điều này sẽ gúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí cho các thiết bị ngoại vi, đồng thời vẫn dùng được với các máy tính cũ hơn.

Màn hình đẹp hơn

Macbook Pro 2016 sở hữu màn hình với không gian màu P3. Điều này đồng nghĩa với việc lượng màu sắc hiển thị của màn hình này nhiều hơn 25% so với hệ màu sRGB phổ biến ở Macbook 2014 cũ.

Đặc biệt màu xanh lục và đỏ thể hiện đẹp hơn, chính xác hơn. Apple cho biết màn hình mới này sáng hơn thế hệ cũ với độ sáng 500nit và độ tương phản tăng 67%, nhờ đó giúp thể hiện màu đen tốt hơn, chi tiết nhiều hơn,…

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call