Macbook Pro Touch Bar gây thất vọng vì không thay thế được ổ cứng SSD

12/09/2017
3.511 lượt xem

Apple Macbook Pro 2016 đã gặp phải khá nhiều lời chỉ trích từ các khách hàng tiềm năng, ngay cả khi đây là một trong những máy tính xách tay đươc cho là tốt nhất nhưng lại không thể thay thế hay nâng cấp ổ cứng SSD.

Nếu mua Macbook Pro 13 inch cũ người dùng có thể tự mình thay thế ổ cứng. Nhưng Macbook Pro 13 inch và 15 inch 2016 phiên bản có thanh Touch Bar thì lại có ổ cứng đi kèm hàn chặt vào bo mạch, điều này sẽ gây khó khăn lớn cho việc nâng cấp ổ cứng lưu trữ.

Một số người dùng không thích việc thiếu đi cổng cắm quen thuộc, trong khi những người khác lại tỏ ra không hài lòng khi chiếc máy mới không thể thêm RAM hay nâng cấp lưu trữ trong tương lai.

 

Macbook-15-inch-cu

Macbook Pro với thanh Touch Bar nhiều hữu ích

 

Nếu người dùng đang sở hữu Macbook Retina 13 inch cũ sẽ không gặp khó khăn với việc nâng cấp lưu trữ, và phục hồi dữ liệu về sau giống như Macbook Pro 13 inch 2016 phiên bản có Touch Bar.

iFixit đã “mổ xẻ” cả Macbook Pro 13-inch và 15-inch có thanh Touch Bar và thấy rằng cả hai đều có ổ cứng đi kèm được hàn chặt với bo mạch chính. Trang web này cũng phát hiện ra các máy tính xách tay mới của Apple có một cổng nội bộ ẩn mà không kết nối với bất cứ thứ gì của máy. iFixit cho rằng Apple có thể đã tích hợp cổng cắm riêng lẻ này để truy cập ổ cứng đi kèm nhằm phục hồi dữ liệu sau này.

 

Macbook-15-inch-cu

Macbook Pro có Touch Bar không thể thay thế SSD

 

Nhưng điều này khiến người dùng khá lo lắng. Chỉ cần tưởng tượng nếu chiếc Macbook Pro bị hư hỏng do nước hay cái gì khác. Và giả sử họ không thể khởi động máy để lấy dữ liệu. Khi đó, họ sẽ không thể làm bất cứ điều gì nếu không có sự giúp đỡ của Apple.

Bởi người dùng sẽ không thể tự lấy ổ cứng ra và kết nối với một máy tính khác để xem dữ liệu có còn không và nếu Macbook không khởi động được, họ sẽ không thể chuyển các tập tin ra một ổ cứng ngoài giống như Macbook phiên bản không có Touch Bar hay dòng Macbook khác.

 

Macbook-15-inch-cu

Người dùng nên sao lưu dữ liệu khi sử dụng Macbook Pro có Touch Bar

 

Chắc chắn, về lý thuyết, người dùng luôn muốn tất cả mọi thứ được sao lưu trên máy tính đều đặn. Vì vậy, ngay cả khi ổ cứng bị hư hỏng, họ mong đợi dữ liệu vẫn sẽ được an toàn. Nhưng sẽ ra sao nếu họ không sao lưu thường xuyên?

Không như các phiên bản Macbook Pro 13 inch cũ có thể thay thế được ổ cứng SSD, từ nay người dùng sẽ cần phải chú ý đến việc sao lưu dữ liệu khi đã mua Macbook Pro 13 inch hay 15 inch phiên bản có Touch Bar.

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call