Mẹo vặt cho Mac: 6 điều mà bạn không biết có thể làm được trên MacBook.

06/07/2020
1.609 lượt xem

 

MacBook Using

 

Từ khi ra mắt thì macOS vẫn luôn được đánh giá là một hệ điều hành thân thiện và dễ dùng. Cho dù bạn có là người mới sử dụng MacBook hoặc đã sử dụng sản phẩm từ lâu, ở trên macOS vẫn tồn tại những mẹo nhỏ và lối tắt giúp cho trải nghiệm trên thiết bị trở nên năng suất, hiệu quả hơn mà bạn có thể đã bỏ qua. Không quan trọng việc MacBook của bạn đang chạy phiên bản Catalina mới nhất hay những phiên bản trước đó, bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện những mẹo đơn giản này để có thể quản lí dữ liệu cũng như thực hiện các công việc trên MacBook Pro, MacBook Air hoặc trên iMac của bạn một cách hiệu quả hơn.  

Và dưới đây sẽ là 6 mẹo vặt khi sử dụng MacBook mà bạn có thể không biết, hãy cùng MacOne tìm hiểu nhé:

 

1. Biến thư mục Desktop của bạn thành biểu tượng cảm xúc.

Nghe có vẻ lạ, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm cho các biểu tượng trên thư mục máy tính của bạn trở nên dễ phân biệt hơn (và vui mắt hơn nữa ^^) bằng cách biến từng thư mục thành một biểu tượng cảm xúc. Hãy cùng thực hiện nào:

» Bước 1: Tạo một thư mục mới trên máy của bạn bằng cách nhấn vào Tệp > Thư mục mới.

» Bước 2: Tìm kiếm biểu tượng cảm xúc bạn muốn trên Google hình ảnh (hoặc bất kỳ trình duyệt khác).

» Bước 3: Kéo hình ảnh bạn muốn vào desktop của bạn.

» Bước 4: Nhấn đúp vào hình ảnh để mở trong chế độ Xem trước.

» Bước 5: Để làm cho hình ảnh trong suốt, nhấn vào biểu tượng đánh dấu (trông giống như cây đũa thần), sau đó nhấp vào nền của hình ảnh để đường viền di chuyển xuất hiện xung quanh nó rồi nhấp vào Chỉnh sửa > Cắt.

» Bước 6: Nhấp vào biểu tượng đánh dấu một lần nữa, sau đó nhấp và kéo hộp xung quanh biểu tượng cảm xúc.

» Bước 7: Nhấp vào chỉnh sửa, chọn tất cả rồi bấm lệnh Command + C.

» Bước 8: Về lại thư mục gốc bạn đã tạo trước đó, và nhấp chuột phải vào thư mục.

» Bước 9: Nhấp vào Lấy thông tin

» Bước 10: Trong màn hình được bật lên, nhấp chuột vào biểu tượng thư mục màu xanh rồi ấn Command + V. Bạn sẽ thấy biểu tượng cảm xúc suất hiện ngay lập tức.

2. Ký tài liệu trên ứng dụng Xem trước (Preview) hoặc Mail.

Khi bạn muốn gửi email một văn bản PDF có chữ ký, không cần phải trải qua những quá trình in ấn rồi ký tên rồi lại quét lại nữa vì máy Mac của bạn cho phép bạn ký tài liệu trực tiếp trên thiết bị của mình trong mục Xem trước hoặc ứng dụng Thư.

Bạn cũng có thể thực hiện việc làm trên theo nhiều cách khác nhau trên các ứng dụng và chương trình khác nhau, bao gồm cả việc lưu bản sao chữ ký lên một tờ giấy trắng và thêm nó dưới dạng hình ảnh trong một tài liệu khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện qua mục Thư (Mail) thì đây là hướng dẫn cụ thể:

• Đầu tiên, kéo tệp PDF vào thư mục email, di chuột qua tệp PDF, nhấp vào nút có mũi tên xuống ở trên cùng bên phải và nhấp vào Đánh dấu (Highlight).

• Nhấp vào hộp ở trên cùng có dạng như một chữ ký.

• Nhấp vào Touchpad để ký tên của bạn bằng chuột ngay trên trackpad hoặc nhấp vào Máy ảnh (Camera) rồi ký tên của bạn trên giấy trắng và chụp ảnh nó bằng webcam của máy tính. Bạn có thể lưu chữ ký để sử dụng lại cho lần sau.

3. Nhập biểu tượng cảm xúc ngay từ bàn phím của bạn.

Biểu tượng cảm xúc không chỉ dành riêng cho các ứng dụng văn bản trên điện thoại của bạn đâu. Muốn sử dụng chúng trong các trang web hoặc ứng dụng trên Mac (bao gồm Google Docs và Microsoft Word), hãy đến thanh menu và nhấp vào Chỉnh sửa (Edit) > Biểu tượng cảm xúc & Biểu tượng (Emoticons & Symbol). Một hộp biểu tượng cảm xúc sẽ xuất hiện và bạn có thể thêm vào bất kỳ trang nào vào trang bạn đang thao tác. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng phím tắt: Control + Command + Space.

4. Điều chỉnh âm lượng hay độ sáng màn hình, đèn dưới phím một cách chi tiết hơn.

Với những dòng MacBook không được trang bị TouchBar, bạn hằng ngày vẫn luôn chỉnh độ sáng màn hình, đèn dưới phím cũng như là âm lượng trên loa bằng phím bấm thông thường mà sẽ có các mức nhất định. Tuy nhiên đã bao giờ bạn tự hỏi là liệu có thể chia nhỏ các mức kia hơn nữa không ? Có đấy, chỉ bằng cách giữ tổ hợp phím Option + Shift sau đó ấn phím tăng giảm độ sáng hoặc âm thanh hoặc đèn dưới phím. Bạn có thể để ý kỹ rằng mức vạch chia độ sáng hoặc âm lượng đã được chia nhỏ hơn so với trước.

5. Đổi tên một nhóm các tệp cùng một lúc.

Khi sử dụng MacBook bạn không nhất thiết phải đổi riêng lẻ một loạt các tệp hay hình ảnh của mình. Thay vào đó, hãy truy cập Finder rồi chọn nhóm tài liệu hoặc ảnh mà bạn muốn đổi tên bằng cách nhấp vào một mục, giữ phím Shift rồi nhấp vào các tài liệu khác. Nhấp chuột phải và cuộn xuống tùy chọn Đổi tên X mục. Hoặc, sau khi chọn các mục, nhấp vào biểu tượng bánh răng và nhấp vào Đổi tên X mục. Sau đó, bạn sẽ có thể sửa tên hoặc thêm những đinh dạng khác kèm số thứ tự.

6. Ẩn hoặc tuỳ chỉnh thanh Menu theo ý muốn

• Bạn không muốn thanh menu hiện lên trên máy Mac của bạn trừ khi bạn cần sử dụng tới. Hãy tới Tuỳ chọn hệ thống > Cài đặt Chung rồi chọn Tự động ẩn và hiển thị thanh menu.

• Nếu bạn muốn giữ thanh Menu của mình và tuỳ chỉnh nó thì bạn có thể giữ Command, sau đó kéo các biểu tượng vào các vị trí khác nhau theo sở thích hoặc xoá chúng đi nếu muốn.

 

Trên đây là một số mẹo vặt khi dùng MacBook, hy vọng với bài viết này thì trải nghiệm sử dụng máy của bạn sẽ tuyệt vời và trọn vẹn hơn. Và với những ai đang quan tâm đến các sản phẩm MacBook hay muốn mua ngay cho mình một chiếc thì hiện MacOne đang kinh doanh các sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu với mức giá vô cùng ưu đãi.   

 

 

 

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call