Mac One: Uy tín trong từng sản phẩm
Hotline: 0936 096 900

Microsoft đã thành công cạnh tranh với Macbook Pro cũ chính hãng

Lần đầu tiên trong nhiều năm nay, sự thống trị của Apple với Macbook Pro cũ chính hãng ở thị phần máy tính cao cấp bị Microsoft đe dọa.

 

Trong buổi báo cáo thu nhập vào thứ Năm vừa qua, bên cạnh các con số về doanh thu và lợi nhuận, Amy Food, CFO của Microsoft, còn cho biết một chỉ số quan trọng: đó là những chiếc Windows PC đang bắt đầu làm lung lay sự thống trị của Apple với thị trường máy tính cao cấp.

Hơn nữa, bà Hood cũng cho biết, doanh thu từ cấp phép bản quyền Windows của Microsoft cho các nhà sản xuất PC đã tăng 5% trong quý trước, tính trên tổng số PC cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Đối với lĩnh vực này, bà Hood cho biết rằng riêng mảng kinh doanh cấp phép Windows cho thị trường “non-pro” (ví dụ: thị trường tiêu dùng) đã tăng trưởng 5% trong quý trước, đánh bại đà suy giảm tổng thể trong cả ngành công nghiệp PC, “khi hệ sinh thái các đối tác của chúng tôi tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng và chia sẻ đà tăng trưởng này với danh mục thiết bị Windows cao cấp.”

 

 

Bên cạnh đà tăng trưởng của thị trường laptop lai tablet như những chiếc Surface Pro 4 là sự tăng trưởng chậm chạp của các thiết bị đeo thực tế ảo như Oculus Rift của Facebook – vốn đòi hỏi một chiếc PC chơi game đầy mạnh mẽ để có kết quả tốt nhất – đang thúc đẩy nhu cầu cho những chiếc máy tính Windows cao cấp hơn. Dell, Asus, Lenovo và HP đang tăng cường sản xuất những chiếc PC đó.

 

 

Gần đây hơn, Microsoft đã giới thiệu chiếc Surface Studio PC, một sự hòa trộn độc đáo giữa tablet và máy tính để bàn nhằm cạnh tranh trực tiếp với iMac của Apple. Trong khi chiếc Surface Studio có giá không hề rẻ, khởi điểm là mức giá 2.999 USD, nó được cho là đang bán tốt hơn cả kỳ vọng lạc quan nhất của Microsoft.

Cùng với thực tế rằng Microsoft đã từng cho biết trước đây rằng, sự thất vọng với dòng laptop MacBook Pro 15 inch cũ đã thúc đẩy mọi người hướng đến những chiếc Surface trong đợt mua sắm vừa rồi, và bạn có thể thấy cuộc tấn công của Microsoft vào Apple đang tỏ ra hiệu quả như thế nào.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Bình luận và nhận xét về bài viết Microsoft đã thành công cạnh tranh với Macbook Pro cũ chính hãng