Minh chứng cho việc các ứng dụng trên iOS sẽ hoạt động trơn tru trên các máy Mac chạy Apple Silicon trong tương lai.

03/07/2020
1.008 lượt xem

 

Tại WWDC 2020 vừa rồi Apple đã chính thức tuyên bố sẽ chuyển sang xử dụng các vi xử lý tự thiết kế Apple Silicon dựa trên kiến trúc ARM lên các dòng máy Mac trong tương lai.

 

Cụ thể, bên cạnh việc hứa hẹn cho một hiệu năng vượt trội và một sự tối ưu rõ rệt về điện năng so với các thế hệ Mac sử dụng vi xử lý Intel cũ thì hãng cũng khẳng định rằng, với những vi xử lý kiến trúc ARM mới này thì việc các ứng dụng vốn dành riêng cho iOS và iPadOS có thể chạy song song trên các sản phẩm Mac là hoàn toàn khả thi, khi mà các vi xử lý sở hữu chung một kiến trúc.

Và để chứng minh cho điều này, ngay tại buổi giới thiệu online của mình, Apple đã demo cho người dùng bằng cách chạy một số ứng dụng vốn được thiết kế dành riêng cho Iphone bao gồm tựa game Monument Valley 2, ứng dụng Calm và Fender Play ngay trên một chiếc máy Mac

 

 

Các ứng dụng này được hỗ trợ cài đặt trực tiếp từ AppStore trên Mac, với nhiều ứng khác dành cho iOS có thể chạy song song bên cạnh các ứng dụng hỗ trợ cho macOS. Apple cũng cho biết thêm là tính năng mới này sẽ xuất hiện cùng với những máy Mac được trang bị vi xử lý mới, có thể là vào cuối năm nay.

Trước đây, Apple cũng từng ra mắt các ứng dụng Catalyst trên macOS 10.15 Catalina nhằm hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng cầu nối kéo ngắn khoảng cách giữa iOS và macOS. Các ứng dụng Catalyst hỗ trợ framework phần mềm UIKit của Apple được sử dụng trên cả các ứng dụng iPhone và iPad, giúp nó dễ dàng chuyển các ứng dụng di động hiện tại sang desktop mà không phải viết lại toàn bộ ứng dụng từ đầu.

Và khi các máy Mac mới dùng chip riêng của Apple thì quá trình này sẽ diễn ra một cách liền mạch hơn nữa, khi mà các nhà phát triển có thể chuyển ứng dụng trực tiếp sang MacOS, thay vì phải dựa vào một cầu nối khác.

 

Theo: TheVerge 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call