Một số câu hỏi thường gặp với HĐH Macbook Air cũ chính hãng

09/05/2017
3.067 lượt xem

Với những người dùng mới làm quen với HĐH OS X Lion trên Macbook Air cũ chính hãng, có thể bạn sẽ gặp phải nhiều bối rối  về cách sử dụng. Macone xin được sưu tầm một số câu hỏi phổ biến nhất về HĐH OS X để giải đáp nhé.

 

Một số câu hỏi thường gặp với HĐH Macbook Air cũ chính hãng

 

Các câu hỏi phổ biến trên Macbook Air cũ chính hãng

 

Vì sao có một số ứng dụng trên máy không hoạt động được?

 

Nguyên nhân  có thể do vì một số ứng dụng đó không được HĐH Lion hỗ trợ, ví dụ như Logic Pro 8 hay Office 2004. Để kiể mtra danh sách những ứng dụng nào là được hỗ trợ, bạn xem trong mục Roaring Apps trước khi nâng cấp Macbook Air cũ chính hãng.

 

 

Nếu mạng chạy rất chậm và muốn download Lion thì phải làm sao

 

Bạn nên tới các cửa hàng Apple Store để có thể download. Cách thứ hai là bạn có thể đợi mua USB stick, tuy nhiên giá của nó có thể sẽ đắt hơn 2-3 lần với giá khi bạn tải về.

 

Làm thế nào để tôi có thể cài đặt Lion trên nhiều thiết bị Macbook cũ chính hãng ?

 

Để làm được điều này, máy của bạn phải đang chạy Snow Leopard. Đầu tiên bạn hãy tải Lion từ Apple Store, tuy nhiên không chạy cài đặt. Sau đó bạn tìm nơi tải file vừa download về, nhấn chuột phải rồi lựa chọn “Show Package Contents”. 

 

Bạn cần phải đang chạy Snow Leopard. Bạn hãy tải Lion về từ Mac App Store, nhưng đừng chạy cài đặt (nó sẽ tự xóa khi bạn sử dụng). Hãy tìm gói cài đặt vừa tải về trong thư mục ứng dụng, click chuột phải và chọn “Show Package Contents“. Vào Contents > SharedSupport tìm InstallESD.dmg (file khởi tạo đĩa Lion). Sau đó kéo InstallESD.dmg vào một thư mục dễ tìm, ví dụ như sidebar.

Bạn cho đĩa trắng vào ổ đĩa, chọn InstallESD.dmg trên sidebar và click vào Burn để ghi ra đĩa DVD.

 

Nhưng tôi không có ổ đĩa DVD

 

Nếu bạn không có ổ đĩa riêng, hãy tải gói cài đặt tên Internet về và thực hiện những bước này trước đã. Sau đó bạn vào Disk Utility -> chọn ổ USB -> chọn Mac OS Extended để định dạng và chọn Erase. Bạ cũng lưu ý răng đã chọn ổ USB.

Tại Disk Utility, bạn chọn file InstallESD.dmg, chọn Restore bằng cách nhấn chuột phải. Chọn nguồn là InstallESD.dmg và đích là ổ USB. Sau đó bạn cắm USB vào máy mà bạn muốn cài Lion, rồi khởi động thiết bị và giữ phím Option. Khi màn hình yêu cầu bạn chọn thiết bị hiện lên, chọn ổ USB và Lion sẽ được cài đặt.

 

Khi cài đặt Lion xuất hiện dòng chữ “một số tính năng của Mac OS X Lion không được hỗ trợ cho đĩa này”. Tôi phải làm sao?

 

Trong suốt quá trình cài đặt, Lion tạo ra một phần phục hồi trên ổ đĩa cứng, và trong quá trình này, nếu gặp bất cứ vấn đề gì thì sẽ xuất hiện dòng chữ trên. Bạn hãy cài đặt lại Snow Leopard và chạy lại Lion installer thì sẽ khắc phục được lỗi trên, tuy nhiên bạn sẽ không thể sử dụng được FileVault hay các công cụ sửa chữa ổ của Lion.

 

Mac không “ngủ”?

 

Lúc này có thể Macbook của bạn đang chia sẻ thông tin với các thiết bị khác. Để kiểm tra, bạn vào System Preferences -> Sharring và bỏ đi những ứng dụng mà bạn không cần tới.

 

Làm thể nào để All My File không xuất hiện trên cửa sổ Finder mới nữa?

 

Để thay đổi mặc định này trên laptop, bạn chỉ cần vào Finder > Preferences > General.

 

Hướng dẫn để Save As?

 

Do vì không có chức nâng Save as trong Lion nên bạn hãy chọn Duplicate, rồi lưu file đó ra với tên mới nhé,

 

Thư mục Library ở đâu?

 

Bạn vào Finder > Go> Library là thấy xuất hiện.

 

Trên đây là một số câu hỏi phổ biến của những người mới sở dụng Macbook Air cũ chính hãng trên HĐH OS X Lion.

 

Tin liên quan:

 
GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call