Những điểm thú vị về Force Touch Trackpad trên Macbook Pro 15 inch cũ

15/03/2017
3.200 lượt xem

Macbook Pro 15 inch cũ của Apple từ khi được công bố đã trở thành một trong những thiết bị rất được người dùng yêu thích và được đánh giá cao. Một trong những điểm sáng giá làm nên thành công này là nhờ Force Touch trackpad với nhiều tính năng vượt trội và khả năng phân biệt thao tác ấn mạnh va ấn nhẹ của người sử dụng khá tiện ích.

 

Macbook Pro 15 inch cũ

 

Thao tác nhấn bao gồm nhấn nhẹ bình thường như là click, và nhấn mạnh sẽ tạo thành hiệu ứng Force Click. Hơn nữa bất kỳ vị trí nào trên bàn rê đều có thể làm được chứ không phải như bàn rê trên các thế hệ Macbook Pro cũ chỉ làm được ở hai góc trái phải bên dưới.

 

Macbook Pro 15 inch cũ

 

Những tính năng Force click có thể thực hiện được trên máy:

Thay đổi tên file: thay vì như trước đây chúng ta thường nhấn chuột phải và chọn rename thì bây giờ chỉ cần Force click vào tên của tập tin hay thư mục trên Finder hoặt Desktop để đổi tên thư mục hay tập tin đó.

Tự động tra cứu từ: thay vì như trước đây chúng ta thường nhấn chuột phải và chọn look up hay chạm 3 ngón cùng lúc trên trackpad thì bây giờ Force click vào từ bạn chỉ định rồi nó sẽ tự động mở từ điển ra để tra cứu.Nếu trong từ điển để thêm wiki thì nó sẽ tự động tìm trên trang wiki để lấy thông tin.

Xem nhanh trang web: Force click vao link nào đó trong email, tin nhắn… để xem nhanh trang đó trong một cửa sổ hiện ra mà không cần mở trình duyệt.

 

Macbook Pro 15 inch cũ

 

Xem nhanh nội dung tập tin: thay vì trước đây chúng ta nhấn nút Space thì bây giờ Force click vào icon của tập tin mà bạn chọn để xem nhanh (Quick View) nội dung của tập tin đó.

Chỉnh sửa file hình ảnh khi soạn email: Force click vào file hình hay pdf trong lúc soạn email để có thể chỉnh sửa thêm file đó trước khi gửi.

Thêm nhanh nội dung vào lịch: Force click vào một nội dung thời gian trong email, tin nhắn để thêm nhanh vào lịch.

Xem lịch nhanh: Force click vào một sự kiện trong lịch để xem chi tiết về sự kiện đó.

Xem nhanh địa chỉ trên bản đồ: Force click vaod địa chỉ nào đó trên web hay email để xem vị trí đó trên bản đồ.

Chọn điểm trên bản đồ: Force click khi đang trên ứng dụng bản đồ sẽ cho bạn xác định (drop pin) điểm ngay chỗ con trỏ chuột. Từ đó có thể tính đường hay dẫn đường dễ dàng hơn.

Đọc nhanh thông tin trong chat iMessage: Force click để xem nhanh địa điểm hoặc file đính kèm của bạn chát.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin vê Macbook Pro 15 inch cũ của Apple trong các bài viết của Macone tại đây nhé.

 

 

Tin liên quan:

Hướng dẫn bạn cách làm mát Macbook Pro cũ chính hãng vào mùa hè

Macbook Air hay Macbook Pro cũ chính hãng sẽ phù hợp với bạn hơn? (Phần 3)

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call