Những phím tắt thường dùng nhất trên máy iMac cũ chính hãng

26/12/2016
4.132 lượt xem

Bên cạnh các thao tác sử dụng thông thường trên iMac cũ chính hãng, chúng ta còn có thể sử dụng nhiều tổ hợp phím tắt để tăng sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Hãy cùng Macone tìm hiểu những phím tắt thường dùng nhất trên máy Mac để quản lý quá trình khởi động máy trên OS X nhé.

 

 Những phím tắt thường dùng nhất trên máy Mac

 

Menu Power

 

phím tắt có thể bạn chưa biết trên Macbook

 

Khác biệt với những dòng laptop di động như Macbook Pro hay Macbook Air, phím nguồn của dòng Mac (iMac, Mac Mini) thường được lắp đặt trên thùng máy. Vì vậy để tiện lợi người dùng có thể kích hoạt nhanh trình đơn Power bằng tổ hợp phím Control – Ejcect ngay tại bàn phím, sau đó bấm Enter để tắt máy.

 

Soft Shutdown

 

Bên cạnh việc tắt máy thông thường, bạn có thể tắt máy nhanh mà vẫn lưu dữ liệu được an toàn với chức năng Soft Shutdown. Để thực hiện Soft Shutdown sử dụng tổ hợp phím Control – Option – Command – Eject.

 

Hard Reset

 

phím tắt có thể bạn chưa biết trên Mac

Trong trường hợp máy Mac của bạn đột nhiên bị treo hoặc bạn không thể sử dụng được các tác vụ hiện tại, hoặc ứng dụng của bạn mở đang bị lỗi và tắt không được, bạn có thể dùng chức năng Hard Reset bằng cách giữ phím Option và Command, đồng thời bấm nút nguồn để khởi động lại máy.

 

Hard Shutdown

 

phím tắt có thể bạn chưa biết trên Mac

Thay vì Hard Reset, người dùng có thể lựa chọn Hard Shutdown khi máy Mac bị treo. Để thực hiện Hard Shutdown, giữ nút nguồn trong khoảng 5-10 giây. Cả Hard Reset và Hard Shutdown chỉ nên sử dụng như lựa chọn cuối cùng khi các cách thức khác không ăn thua.

 

Sleep

 

Thay vì tắt hay khởi động lại máy, bạn có thể sử dụng tính năng Sleep. Khi ở chế độ Sleep, máy Mac luôn sẵn sàng để tiếp tục làm việc và tiêu tốn ít năng lượng. Để chuyển sang chế độ Sleep chỉ cần gập máy lại (đối với các dòng MacBook) hoặc bấm tổ hợp phím Command – Option – Eject.

 

Tắt màn hình

 

phím tắt có thể bạn chưa biết trên Macbook

 

Bạn có thể tắt màn hình nhưng không tắt cả hệ thống bằng tổ hơp phím Shift – Control – Eject. Một khi bạn muốn hoạt động lại máy, bạn chỉ cần bấm một phím bất kì và màn hình máy sẽ lại hiện ra.

Ngoài ra, nếu không muốn sử dụng phím tắt, người dùng có thể lựa chọn các chế độ tắt máy ở ngay màn hình chủ bằng cách bấm vào logo Apple ().

Trên đây là tổng hợp một số phím tắt thường dùng nhất trên máy Mac quản lý quá trình khởi động và tắt máy Mac. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn có thể khám phá thêm nhiều phím tắt khác khá hữu ích trên chiếc iMac cũ chính hãng của mình.

 

Tin liên quan:

 
GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call