Mac One: Uy tín trong từng sản phẩm
Hotline: 0936 096 900

Những phương pháp khắc phục nhanh khi nước vào MacBook

Khác với nhiều sản phẩm điện thoại smartphone hiện tại đã được trang bị kháng nước, tránh tình trạng nước lọt vào bên trong và gây hỏng hóc cho phần cứng thì những chiếc laptop, đặc biệt là các sản phẩm MacBook lại chưa có tính năng này. Và việc đổ nước lên các thiết bị laptop không phải là chuyện hiếm, chỉ cần một phút không cẩn thận khiến nước đổ vào máy là bao nhiêu chuyện rắc rối xảy ra.

Những phương pháp khắc phục nhanh khi nước vào MacBook

Vậy thì MacOne sẽ hướng dẫn cho bạn những phương pháp đơn giản giúp khắc phục, tránh tình trạng nước lọt quá sâu vào bên trong và gây hỏng hóc cho thiết bị.

Khi bạn vô tình đổ nước vào MacBook thì bạn nên đem máy qua các trung tâm bảo hành uy tín để được hỗ trợ một cách tốt nhất (bạn có thể đến ngay Trung tâm sửa chữa MacFix vô cùng uy tín nhé).

Những phương pháp khắc phục nhanh khi nước vào MacBook

Tuy nhiên trước khi đem máy đi kiểm tra thì bạn cần phải “sơ cứu” trước cho máy để tránh việc nước có thể vào quá sâu trong máy.

Những cách xử lý và khắc phục khi MacBook bị dính nước:

• Khi MacBook gặp nước vào thì đầu tiên bạn cần bình tĩnh, nếu máy vẫn đang được cắm nguồn điện thì hãy nhanh chóng ngắt kết nối trước tiên (bao gồm các sản phẩm cắm ngoài như màn hình, chuột, bàn phím….) rồi sau đó tắt nguồn máy ngay lập tức. Nếu mà nước vào máy nhiều thì bạn cần mở máy ra hết cỡ rồi úp ngược laptop lại nhanh nhất có thể để nước chảy thẳng ra và ngăn chất lỏng chảy sâu hơn vào các thành phần bên trong, hoặc là giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc với chất lỏng.

Những phương pháp khắc phục nhanh khi nước vào MacBook

• Sau đó hãy sử dụng khăn bông hoặc khăn giấy thấm phần nước còn sót lại trên bề mặt bản phím. Hãy để ý những đường viền, kẽ hở trên bàn phím, trackpad và cổng kết nối cũng cần chú ý kỹ. Đặc biệt là phần bàn phím vì nước dễ dàng thấm qua các phím để vào sâu bên trong. Và để tốt nhất thì khi mua các sản phẩm MacBook thì bạn nên sắm luôn những miếng phủ bàn phím bằng Silicon giúp nước khó lọt vào bên trong.

Những phương pháp khắc phục nhanh khi nước vào MacBook Những phương pháp khắc phục nhanh khi nước vào MacBook

• Hãy đợi một thời gian cho máy khô hẳn trước khi mở máy lên lại, bạn có thể để máy trong hộp kín bên trong để một gói Silica Gel để hút ẩm tốt hơn. Những gói hút ẩm này thường được đóng gói cùng các thiết bị điện tử trong các gói giấy nhỏ. Đừng vội bật máy lên vì rất có thể máy vẫn chưa khô đâu.

Những điều cần tránh khi làm khô MacBook dính nước:

• Nhiều bạn nghĩ chỉ cần dùng nhiệt hơ nhanh để máy khô nhanh hơn là được, đây là một suy nghĩ sai lầm khi mà bạn có thể làm chảy chất hàn bên trong máy khi sử dụng nhiệt lượng cao. Vì vậy tránh đem máy đi phơi nắng hoặc dùng máy sấy tóc để sấy khô. Chỉ cần để máy khô trong môi trường nhiệt độ tự nhiên là được, hãy thật kiên nhẫn nhé.

• Dùng gạo để hút ẩm: đây cũng là một phương pháp mà nhiều người nghĩ đến, tuy nhiên thực tế thì phương pháp này không có nhiều hiệu quả mà nhiều khi lại khiến gạo lọt vào máy qua khe tản nhiệt. Bạn có thể dùng các gói giấy Silica như ở trên sẽ hiệu quả hơn nhiều đó.

> Sau khi hoàn thành các bước khắc phục thì để chắc chắn, bạn cần phải tháo máy ra và kiểm tra. Nếu bạn nào mà không chuyên về vấn đề này thì cách tốt nhất như đã nói ở đầu là đem ra các trung tâm sửa chữa uy tín gần nhất để được hỗ trợ kịp thời. Trong trường hợp nước đã vào mainboard khiến cho linh kiện bị hư thì các bạn cần đem ra trung tâm càng sớm càng tốt để được hỗ trợ nhé. Trường hợp tệ nhất là sẽ phải thay thế linh kiện mới. Nếu bạn may mắn thì dữ liệu còn có thể cứu được.

Nước vào MacBook là điều không ai muốn xảy ra, dù vậy nhiều khi sẽ không thể tránh được. Hãy hạn chế để nước gần thiết bị của bạn và nếu máy đã ngấm nước thì hãy nhanh chóng thực hiện các bước trên rồi đem máy đi kiểm tra ngay nhé. Nếu các bạn đang quan tâm đến những sản phẩm MacBook hoặc đang muốn tìm mua cho mình những chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng, hãy đến ngay MacOne hoặc inbox trực tiếp lên fanpage MacOne để có được những tư vấn cụ thể, chính xác nhất.

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Những phương pháp khắc phục nhanh khi nước vào MacBook