So sánh macbook pro 15 inch cũ chính hãng và Surfacebook

08/03/2017
2.850 lượt xem

Macbook pro 15 inch cũ và surface Book là hai sản phẩm đang làm nóng thị trường công nghệ. Dù được nhiều người ưa chuộng nhưng mỗi sản phẩm có những ưu, nhược điểm khác nhau, rất khó khăn trong việc lựa chọn. Bài viết dưới đây của tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về hai laptop và sẽ giúp bạn có một quyết định đúng.

1.Thông số kĩ thuật

Macbook pro 15 inch cũ hay Surface boook sở hữu một thông số kĩ thuật riêng, là điểm nổi bật của từng riêng sản phẩm. Core i5, Ram 8GB, SSD 256 GB, đó là thông số của macbook pro. Tuy nhiên, để thuận  lợi cho người dùng, Apple đã cho ra đời bản mới với thông số kĩ thuật cao hơn, cụ thể Core i7, Ram 16 GB và SSD 1 TB.

Macbook pro 15 inch cũ

Macbook pro 15 inch cũ có những điểm ưu việt

Dù có giá cao hơn macbook pro nhưng surface có thông số kĩ thuật kém hơn một xíu, cụ thể có Core i5, Ram 8GB, SSD 128B. Để hỗ trợ máy, bạn phải hỗ trợ màn hình cảm ứng và bút stylus, tốn một khoản chi phí.

Bù lại nhược điểm trên, Surface Book được trang bị cấu hình cao hẳn so với macbook pro. Surface book có bộ xử lí tốt, thuận lợi cho dùng thiết kế đồ họa, có thể mua giá 200.000 đồng. 

Xét về hiệu suất hoạt động thì hai sản phẩm ngang nhau.

2. Thiết kế và kích cỡ của sản phẩm

macbook pro 15 inch cũ

Surfacebook có thể tách thành máy tính bảng

Macbook pro và surface book có thiết kế đẹp, tuy nhiên macbook mỏng hơn. Với độ dày 14,9 mm, macook đang đứng hàng đầu về độ siêu mỏng, chưa có sản phẩm nào qua mặt được. Đối với surfacebook, độ dày là 17mm.

Không chỉ chiếm ưu thế về độ mỏng, macbook còn chiếm về khối lượng. Cụ thể macbook pro 15 inch cũ nặng 1,36 kg, macbook surface book là 1,64 kg.

Điểm nổi trội của surface book chính là có thể tách thành máy tính bảng, còn macbook thì không làm được.

3. Cảm ứng

Thành tựu lớn nhất của macbook pro cũ có thể nói chính là có Touch Bar, là thanhc ảm ứng. Nó có thể sử dụng để điều chỉnh độ sáng, âm lượng.

Đối với Surface thì không trang bị touch bar nhưng có bút cảm ứng hỗ trợ. Về mặt này, mỗi sản phẩm có sự hỗ trợ ưu việt riêng.

4. Cổng kết nối

Về điểm này, macbook pro  có 4 cổng kết nối. Còn surface book có 2 cổng kết nối. Như vậy macbook đang có ưu thế riêng, thuận lợi cho người dùng, có thể sử dụng kết nối nhiều thiết bị công nghệ cùng một lúc. Giúp bạn giải quyết công việc nhanh hơn, tiết kiệm thời gian.

5. Giá cả

Hiện nay, giá macbook pro 15 inch cũ rẻ hơn surfacebook nhưng lại có dung lượng cao hơn hẳn.

Trên đây là một số điểm so sánh mà tôi muốn giới thiệu cho bạn. Chúc bạn có quyết định đúng đắn khi muốn sở hữu một chiếc máy tính tốt

Tin liên quan:

Trang bị phụ kiện nào cho macbook retina 15 inch cũ

Hiệu năng của iphone 7 cao hơn macbook air cũ chính hãng

 

 

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call