Sự kiện mùa Apple thu tháng 10 – Thông tin chi tiết

15/10/2022
399 lượt xem

Sau sự kiện mùa thu Apple diễn ra vào ngày 07/09/2022 diễn ra vừa qua, Apple công bố hai mẫu sản phẩm mới là iPhone và Apple Watch. Tiếp đến trong sự kiện tháng 10 tới đây có khả năng họ sẽ cho ra mắt mẫu sản phẩm Macs và iPad. 

1. Lịch sử sự kiện mùa thu Apple 

Từ dự liệu trong 11 năm gần đây, chúng tôi tổng hợp được 8 trong 11 lần Apple tổ chức sự kiện mùa thu: 

  • 2021: Monday, October 18
  • 2020: Tuesday, October 13
  • 2019: No event
  • 2018: Tuesday, October 30
  • 2017: No event
  • 2016: Thursday, October 27
  • 2015: No event
  • 2014: Thursday, October 16
  • 2013: Tuesday, October 22
  • 2012: Tuesday, October 23
  • 2011: Tuesday, October 4

Chúng ta hiện nay chưa thể chắc chắn được liệu sự kiện này có được tổ chức hay không. Từ các nguồn tin chuyên gia uy tín phỏng đoán nếu được tổ chức sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 18/10 hoặc có thể là 25/10 nhưng đều vào thứ 3. 

2. Thời gian cụ thể diễn ra sự kiện 

Từ dữ liệu các sự kiện diễn ra trong lịch sử thì sự kiện tháng 10 Apple chác chắn sẽ bắt đầu 10 am PT. Khung giờ cụ thể tại một vài quốc gia sẽ là : 

  • US: 10am (PST/PDT), 11 am (MST/MDT), 12 pm (CST/CDT), 1 pm (EST/EDT)
  • Canada: As above, and 2 pm (AST/ADT)
  • UK: 6 pm (GMT/BST)
  • Europe: 7 pm (CET/CEST)
  • India: 10.30 pm (IST)
  • Australia: Following day at 1 am (AWST/AWDT), 2.30 am (ACST/ACDT), 3 am (AEST/AEDT)
  • New Zealand: Following day at 5 am (NZST/NZDT)

Sự kiện sẽ diễn ra trong khoảng 1 – 2 giờ tuy nhiên nếu bạn đang trông chờ đón xem sự kiện của hãng các bạn có thể follow trực tiếp kênh YouTube để đón xem livestream.

3. Điểm lại sự kiện mùa thu Apple năm 2021

Vào ngày 18 tháng 10 năm 2021, Apple đã ra mắt các mẫu thiết kế lại của MacBook Pro cao cấp, với các mẫu 14 inch và 16 inch sẽ ra mắt lần đầu tiên. Cung cấp sức mạnh cho MacBook mới là chip M1 Pro và M1 Max cao cấp được xây dựng trên chip M1 vốn đã rất ấn tượng ra mắt vào tháng 11 năm 2020. Máy tính xách tay nhận được thiết kế mới với viền mỏng và các cổng bổ sung, bao gồm MagSafe, HDMI và thẻ SD chỗ.

Sự kiện đó cũng chứng kiến ​​Apple công bố AirPods thế hệ thứ ba, các màu HomePod mini mới và đăng ký Apple Music hỗ trợ Siri rẻ hơn, Apple Music Voice.

4. Nhưng sản phẩm sẽ có mặt trong sự kiện Apple tháng 10

Dù có sự kiện hay không thì chúng ta vẫn đang mong chờ sự góp mặt sản phẩm Mac và iPad sẽ xuất hiện. Ngoài ra, hệ điều hành mới iPadOs 16.1 và macOS 13 Ventura cũng sẽ góp mặt trong tháng. 

  • MacBook Pro 14 inch và 16 inch 

Thị trường và các nhà phân tích cho rằng mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch đi kèm con chip M2 sẽ được ra mắt tròn tháng tới. Còn theo Bloomberg từ tháng 6, Mark Gurman đã có thông tin về sự sẵn sàng những mẫu chip M2 pro và M2 Max. 

Nhưng sản phẩm sẽ có mặt trong sự kiện Apple tháng 10

  • Mac mini 

Tin tức này không chỉ là lời đồn đoán nữa khi mà những động thái từ phía Apple cũng cho thấy mẫu sản phẩm này sẽ được ra mắt. Việc đặt hàng các mẫu Mac mini m1 hiện nay trên thị trường đã ngừng hản. Đây là những tín hiệu tốt về sự có mặt của mẫu Mac mini M2 sắp được đẩy ra thị tường. Có thể chúng ta sẽ thấy những kiểu dang mới, công thiết kế đi kèm với sản phẩm mới sắp ra mắt này. 

Mac mini sự kiện mùa thu Apple

  • iPad  Pro 

Màn ra mắt lớn nhất theo dự đoán là mẫu iPad với mức giá rẻ nhất màn hình 10,2 inch. Phong cách thiết kế mới viền bezel mỏng hơn với màn hình có thể 10,5 inch , cổng kết nối USBC và kết nối mạng 5G. Một điểm khá buồn có thể máy sẽ không được trang bị giắc tai nghe 3,5 mm . 

  • Mac Pro 

Qúa trình chuyển đổi các dòng chip Intel trên các sản phẩm của họ sáng Apple SIlicon được đề cập sẽ diễn ra trong khoảng 2 năm. Tuy nhiên hiện nay đã là 2 năm kể từ thời điểm đó tuy nhiên họ vẫn chưa thể chuyển đổi hoàn toàn khi dòng Mac Pro của họ hiện vân đang trang bị con chip M1. Và thông tin tiết lộ về một sự thay thế mới mẻ hiện vẫn đang mờ mịt. Có thể họ đã bỏ quên chúng trong năm nay. 

Tổng kết

Tóm lại, chúng ta cũng đã có được phần lớn các thông tin cần thiết về những sản phẩm cũng như thời gian dự kiến sẽ ra mắt các mẫu sản phẩm của họ tại sự kiện mùa thu Apple. Ngoài ra, các bạn có thể đón đọc thêm các thông tin tại Fanpage Macone chúng tôi. 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...