Thị trường Macbook cũ chính hãng bị ảnh hưởng bởi Microsoft

20/02/2017
3.026 lượt xem
Mặc dù các dòng sản phẩm Macbook cũ chính hãng và máy tính bàn Mac từ xưa tới nay luôn thông trị thị trường máy tính cao cấp, tuy nhiên các dòng PC Windows của Microsoft đang dần dần đuổi kịp và cạnh tranh với “địa phận” mà Apple Macbook cũ từ xưa đến nay đang “làm mưa làm gió”.
 

Apple đang mất dần thị trường vào tay Microsoft ?

 

Theo báo cao thu nhập tài chính mới đây của Microsoft, Giám đốc tài chính Amy Hood công bố rằng thu nhập tích lũy giấy phép của hãng đã tăng đáng kể 5% ở thị trường tiêu dùng. Ông giải thích thêm rằng điều này do sự tẳng trưởng từ một lượng lớn các máy tính với mức giá ngày càng ưu đãi hơn, thể loại Microsoft định nghĩa là cho máy tính có giá từ 900 trở lên.

 

Thị trường Macbook cũ chính hãng bị ảnh hưởng bởi Microsoft

 

“Đối tác hệ sinh thái chúng tôi tiếp tục tăng trưởng và mang đến những lợi ích cho các thiết bị Windows cao cấp”, ông Hood nói thêm.

Hiện nay Microsoft đang hướng mục tiêu của họ đến sản xuất những dòng thiết bị cao cấp với mức giá cao, tiêu biểu gần đây là chiếc máy trạm chuyên nghiệp hướng đến các khách hàng có nhiều nhu cầu về đồ họa và sáng tạo, mang tên Surface Studio. Giá sản phẩm có giá khá cao tầm 2.999 USD cho đến 4.199 USD ở phân khúc cao nhất.

Hấp dẫn hơn, Microsoft đã công bố trong một bài viết của họ trên blog, rằng hiện nay bắt đầu có nhiều khách hàng đổi từ Mac sang Microsoft Surface, động thái này chứng tỏ rằng người tiêu dùng không thực sự mặn mà với thiết kế mới trên Macbook Pro 2016.

Công ty cho biết, sự kết hợp giữa chương trình ưu đãi chuyển đổi sản phẩm với sự hấp dẫn trong những nét đổi mới của Surface cùng sự thất vọng của MacBook Pro mới, đặc biệt là các chuyên gia, dẫn đến việc ngày càng nhiều người chuyển sang Surface. Điều này đã giúp cho nhóm phát triển Surface của Microsoft cảm thấy rất tự hào bởi họ đã làm rất tốt những công việc được giao phó.

Dĩ nhiên, mọi việc vẫn còn ở trong giai đoạn khởi đầu, và còn cần Apple hoàn tất báo cáo thu nhập hàng tháng để chứng thực các thông tin trên. Hiện nay mẫu Macbook Pro mới vẫn đang nhận một số chỉ trích bởi những tín đồ Mac dày dặn khi so sánh với những dòng Macbook Pro cũ, tuy vậy giám đốc marketing Phil Shchiller vẫn lạc quan rằng công ty nhận được khá nhiều đơn hàng trực tuyến từ Macbook Pro mới, hơn hẳn so với bất kỳ thế hệ Macbook cũ chính hãng nào trước đây.

 

 

 
GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call