Mac One: Uy tín trong từng sản phẩm
Hotline: 0936 096 900

VMware Fusion 13 ra mắt hộ trợ toàn diện giả lập phần mềm Windows con chip Apple Silicon

Như các bạn đã biết bên cạnh phần mềm Parallels dành cho việc cài giả lập Windows trên MacBook thì VMware Fusion cũng là một lựa chọn tuyệt vời. VMware Fusion ảo hoá các hệ điều hành Windows và các chương trình để bạn có thẻ sử dụng trên máy Mac. Mới đây, VMware thông báo chính thứ về việc ra mắt phiên bản thứ 13 (VMware Fusion 13 ) – phiên bản cập nhật lớn hỗ trợ những con chip Apple Silicon. Sau nhiều thử nghiệm với phiên bản beta trước đó đến nay họ đã cho ra mắt phiên bản hộ trợ tốt hơn dành cho những con chip Apple Silicon vốn còn nhiều hạn chế. 

Bản cập nhật này cho phép người dùng sử dụng con chip Apple Silicon và máy Mac chạy chip Intel sử dụng hệ điều hành mới Windows 11 trong thiết bị ảo hoá. Bên cạnh đó, bộ xử lý con chip Apple Silicon sẽ cần chạy phiên bản Windows 11 ARM. 

VMware Fusion 13 ra mắt hộ trợ toàn diện giả lập phần mềm Windows con chip Apple Silicon

Phía nhà sản xuất nhấn mạnh, họ bổ sung thêm nhiều tính năng mới sẽ có mặt đi kèm với bản Windows 11 ARM dành cho con chip Apple Silicon, đồng thời hỗ trợ độ phân giải lên đến 4K và hơn thế nữa trên máy ảo Windows 11. Thêm vào đó, người dùng đồng thời có thể khởi chạy và sử dụng win32 và phần mềm x64 bits được biên soạn cho con chip AMD và Intel – Những thử nghiệm đưa ra kết quả vượt ngoài mong đợi: ” Chúng hoạt động ổn định và mượt mà ” tại phiên bản VMware Fusion 13

Về hiệu suất đồ họa, VMware đang chào mời một số con số ấn tượng:

  • Đối với Đồ họa, Fusion 13 hỗ trợ OpenGL 4.3 trong máy ảo Windows và Linux trên Intel và trong máy ảo Linux trên Apple Silicon.
  • Trên Intel, Windows tiếp tục tận hưởng đồ họa DirectX 11 và Fusion tiếp tục hỗ trợ các thiết bị eGPU để có hiệu suất đáng kinh ngạc bằng cách sử dụng một số GPU nhanh nhất hiện có.
  • Trên Apple Silicon, Fusion có thể cung cấp OpenGL 4.3 với khả năng tăng tốc phần cứng 3D cực nhanh cho các máy ảo Linux dựa trên nhánh với nhân Linux 5.19 trở lên.

Phiên bản cập nhật hiện có sẵn và dễ dàng để bạn có thể tiếp cận với cả máy Mac chạy con chip Apple Silicon cũng như Intel. Hiện phía VMaware thông báo họ có sẵn phiên bản dùng thử tại website để các bạn có thể trải nghiệm. 

Các bạn có thể tham khảo tại đây: https://blogs.vmware.com/teamfusion/2022/11/fusion-13-pro-and-player-are-here.html

Thời điểm hiện tại, có nhiều phần mềm hỗ trợ ảo hoá có thể kể đến Parellels, Bootraps, … nhưng việc hỗ trợ những con chip Silicon Apple vẫn còn nhiều hạn chế. Nhiều phần mềm hiện chưa được hỗ trợ kể cả ở phiên bản ảo hoá buộc người dùng phải chọn phiên bản Intel để hỗ trợ cho công việc hàng ngày. Chúng tôi thực sự chờ mong VMware Fusion 13 mang đến những thay đổi toàn diện giúp người dùng hiện nay có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng các phần mềm hỗ trợ công việc hơn. 

Những thông tin mới nhất sẽ luôn được chúng tôi cập nhật tại Fanpage MacOne, các bạn hãy follow để có thể nhân được thống báo và thông tin liên quan đến laptop Macbook hàng ngày nhé!

5/5 (1 Review)

Bình luận và nhận xét về bài viết VMware Fusion 13 ra mắt hộ trợ toàn diện giả lập phần mềm Windows con chip Apple Silicon