10 điểm hạn chế của macbook air 13 inch cũ chính hãng

08/03/2017
3.622 lượt xem

Tuy đã ra mắt được khá lâu , Macbook Air 13 inch cũ chính hãng dòng laptop siêu mỏng  cũng đã để lại nhiều ấn tượng cho những người quan tâm vì dáng vẻ thanh lịch, mảnh mai của nó. Để có được thân hình siêu mẫu như thế  mà nó đã phải đánh đổi không ít. Chúng ta cùng điểm lại 10 điều hạn chế của chiếc laptop “không khí ” này.

1.Ổ cứng dừng lại ở 80 GB  IPOD

macbook air 13 inch cũ chính hãng

Không  chỉ có tốc độ ổ cứng 4200 RPM quá châm, Apple cũng chỉ trang bị thêm cho MacBook Air 13 inch cũ chính hãng dung lượng là 80GB, trong khi đó cha đẻ của dòng laptop “ siêu mẫu ” này luôn khuyến khích người dùng sử dụng các dịch vụ đến từ iTunes và chất lên đó cả đống phim, nhạc. Điều đó đã khiến người dùng ước ao về một phiên bản có thêm bề dày một chút để đánh đổi lại một ổ cứng 500 Gb kích thước 2,5 inch.

2.RAM 2G không thể mở rộng.

Với 2G RAM , so với thời điểm hiện tại thì đó là một con số không hề nhỏ. Nhưng tại sao lại giới hạn RAM trong khi người dùng phải bỏ đến 2000 USD để mua nó. Để có thể sử dụng ổn định sau khi cập nhật các phiên bản phần mềm, sau khi cài các ứng dụng chiếm nhiều RAM hơn  như Adobe… thì người dùng cần nhiều RAM hơn thế.

3.Thay thế ổ cứng bằng ổ Flash 64GB tùy theo nhu cầu khách hàng.

Để có tốc độ xử lý nhanh hơn, bộ nhớ có độ tin cậy cao hơn thì  khách hàng phải bỏ thêm một khoản chi phi lên tới 1300 USD để đk sở hữu ổ Flash 64 GB thì quả là quá đắt đỏ, và như thế không có nhiều khách hàng lựa chọn giải pháp đó của Apple.

4.Duy nhất một cổng USB

Với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau như kết nối chuột, bộ nhớ ngoài USB … thì với một cổng USB duy nhất người sử dụng khá không hải lòng khi cần phải kết nối với nhiều thiết bị  ngoại vi một lúc.

5.Công nghệ không dây băng rộng không được tích hợp sẵn.

Khi nhu cầu công việc đòi hỏi bạn không được ngồi một chỗ mà hàng ngày phải vác một cái máy tính 3kg bên mình mà không có công nghệ băng rộng để có thể kết nối bất cứ nơi đâu đó thật là một điều bất tiện, để sử dụng bạn phải mang theo một usb băng rộng cắm vào một cổng usb duy nhất, điều đó không hợp với dáng vẻ mảnh mai thanh lịch của MacBook Air 13 inch cũ chính hãng .

6.Vi xử lý thế hệ cuối cùng.

Với tốc độ phát triển không ngừng của công nghệ hiện nay thì định nghĩa về bộ vi xử lý thế hệ cuối cùng  không còn phù hợp nữa, Apple đã cho rằng bộ vi xử lí được trang bị cho MacBook Air là bộ vi xử lí sau cùng nhưng thực chất thì đó chỉ là phiên bản 65nm Core 2Duo  với tốc độ tối đa là 1,8GHz.

7.Không có cổng microphone

Càng bất tiện hơn nữa là giải pháp sử dụng microphone thông qua cổng USB,vì Apple không trang bị một cổng microphone để có sử dụng luôn cho chiếc MacBook Air cũ.

8.Pin không thể thay thế.

Pin là một bộ  phận cực kì quan trọng và tuổi thọ cũng không được dài, khi nhu cầu làm việc nhiều khiến tuổi thọ pin càng rút ngắn và bạn muốn thay thế pin nhưng với thiết kế không thể thay thế , thì bạn phải gửi tới máy nới sản xuất để có thế đáp ứng đk nhu cầu thiết yếu này.

9.“ Siêu mẫu ” nhưng không thực sự thế.

Ông chủ Apple đã tuyên bố rằng các chi tiết dày nhất của “siêu mẫu” vẫn mỏng hơn bất kì chi tiết của một chiếc máy tính nào mang ra so sánh. Trong khi đó Fujitsu Q2010 chỉ dày  hơn có 0,5mm thôi nhưng nó được tích hợp khe cắm Experss Card, khe cắm SD, tích hợp VGA… tất cả những thứ đó chắc chắn đánh đổi được 0,5mm.

10.Không có cổng Ethenet.

Vẫn là cổng kết nối USB có thể giải quyết vấn đề nhưng đó lại là điểm cộng cho sự bất tiện mà Apple phải trả giá để đổi lại dáng vẻ mảnh mai thanh lịch của MacBook Air 13 inch cũ chính hãng.

Tin liên quan:

Macbook pro 15 inch cũ chính hãng: siêu mỏng, siêu tiết kiệm

Macbook retina 13 inch cũ không nhận tai nghe, lỗi do đâu?

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call