Macbook retina 13 inch cũ không nhận tai nghe, lỗi do đâu?

07/03/2017
4.179 lượt xem

Khi bạn mua một chiếc macbook retina 13 inch cũ, tai nghe là phụ kiện không thể thiếu. Tuy nhiên, có đôi khi macbook của bạn không nhận tai nghe mà không biết do đâu. Sau đây tôi xin đưa ra một số trường hợp bạn có thể gặp và cách khắc phục nhanh nhất có thể.

1.Tai nghe đã bị hỏng

macbook retina 13 inch cũ

Việc macbook không nhận tai nghe, điều đầu tiên bạn nghĩ đến chắc chắn là tai nghe đã bị hỏng. Vì tiếc một khoản tiền, thay vì mua một chiếc tai nghe chất lượng bạn lại sử dụng cái rẻ tiền, không có chất lượng, một tai nghe sử dụng tạm bợ trong thời gian ngắn.

Để khắc phục điều này xảy ra, bạn hãy chọn cho riêng mình một chiếc tai nghe xịn, chất lượng cao. Nhiều khi bạn đã chọn thật kĩ nhưng vẫn mua hàng kém chất lượng, trường hợp này cũng phổ biến. Chính vì vậy, bạn hãy kiểm tra hàng trước khi mua bằng cách xem đầu chuôi có phải là 3,5 mm. Nếu không thì hãy tìm cái khác phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngoại trừ trường hợp này, bạn có nghĩ đến trường hợp khác đó là do macbook retina cũ của bạndo hệ điều hành hoặc do drive.

2. Khắc phục lỗi do drive

Để macbook retina 13 inch cũ chạy tốt với những ứng dụng phần mềm tối ưu, bạn thường cài đặt drive kết nối với thiết bị ngoại vi. Việc sử dụng, cài đặt drive không tốt, chất lượng kém cũng là nguyên nhân dẫn đến macbook không thể sử dụng tai nghe.

Để kiểm tra macbook có rơi vào trường hợp này hay không, bạn xem lại BootCamp của drive, xem tại đây đã cài đặt chế độ macbook chưa? Nếu chưa bạn phải cài lại và tai nghe của bạn sẽ hoạt động bình thường khi kết nối với macbook.

3. Hệ điều hành bị lỗi

Hệ điều hành bị lỗi là nguyên nhân nghiêm trọng nhất và khó khắc phục nhất để tai nghe tiếp tục sử dụng được. Lúc này bạn cần kiểm tra lại lỗi, đảm bảo tính ổn định của máy.

Để khắc phục lỗi này, bạn phải thường xuyên cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho máy macbook.

4. Macbook quá bẩn

Một thời gian dài sử dụng macbook nhưng không vệ sinh, bụi bẩn bám vào máy khiến jack cắm tai nghe không thể nhận tín hiệu tai nghe cũng là nguyên nhân. Gặp phải trường hợp này, bạn không còn cách nào khác ngoài vệ sinh lại macbook Retina 13 inch cũ hằng ngày.

 

Tin liên quan:

Công dụng của nút Eject của macbook retina 15 inch cũ

Những điều ít biết về macbook retina cũ chính hãng

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call