Bí quyết tăng tốc cho macbook air 13 inch cũ chính hãng

10/03/2017
3.274 lượt xem

Các dòng laptop nói chung, Macbook air 13 inch cũ chính hãng nói riêng, sau một thời gian sử dụng đều xuất hiên các hiên tượng máy nóng, chạy châm, đơ máy, giật, lag … ổ cứng nhanh đầy, dù đã cố gắng cải thiện thì tình trạng máy vẫn không có gì thay đổi.

Tuy không có giải pháp triệt để để giải quyết vấn đề cho Macbook của bạn chạy nhanh, linh hoạt như lúc đầu nhưng dưới đây chúng tôi mách bạn một số cách giúp bạn lấy lại khoảng trống ổ cứng và cải thiện Macbook của bạn chạy mượt mà hơn.

macbook air 13 inch cũ chính hãng

macbook air 13 inch cũ chính hãng đang được nhiều người quan tâm

1.Lưu ý tới dung lượng bộ nhớ của ổ cứng và RAM.

Cách hiệu quả để thay đổi tốc độ của Macbook air cũ hay bất cứ dòng laptop nào là nâng cấp phần cứng cho máy, vì vậy hãy độ cho Macbook của mình một ổ cứng khác, một thanh RAM khác có dung lương, tốc độ quay lớn hơn để máy chạy đk trơn tru và nhanh hơn. Hiện nay với nhu cầu sử dụng của người dùng mà Apple đã cho phép nâng cấp phần cứng được dễ dàng hơn cho các dòng máy mới.

Hãy tham khảo những nhà cung cấp uy tín linh phụ kiên cho Macbook của ban để được tư vấn và mua đúng nhưng thiết bị cần thiết cho nhu cầu của bạn.

Một lưu ý nữa là trước khi bạn thay đổi bất cứ thiết bị nào đều phải cho chạy lại phần mềm Software Update và chắc chắn bạn phải có phiên bản mới nhất của hệ điều hành OS X cũng như các ứng dụng khác của Apple đã được cài đặt.

2.Giải phóng ổ cứng.

Trước hết chúng ta hay kiểm tra rà soát tất cả các phần mêm được cài trong chiếc Macbook air 13 inch cũ chính hãng, xóa những phần mềm thực sự không cần thiết, ít dùng, phần mềm rác… nói chung là mọi phần mềm không cần dùng hoặc cực ít dùng.

Không chỉ những phần mềm mà trông ổ cứng còn chứa rất nhiều dữ liệu như phim, ảnh, nhạc,… chiếm rất nhiều dung lượng của ổ cứng, cho nên chúng ta  hãy xóa hoặc di truyển chúng sang các thiết bị ngoại vi USB, ổ cứng ngoài…

Lưu ý ngay cả các ứng dụng ngôn ngữ không cần thiết cũng nên đk dọn sạch vì các ứng dụng này gắn liền với sự hoạt động của hệ điều hành nên sẽ làm giảm tốc độ của máy đi rất nhiều.

3.Tăng tốc cho các ứng dụng.

Khi hệ thống hoạt động cũng là lúc các phần mềm ứng dụng khởi chạy, đến một thời gian nhất đinh các phần mềm có thể bị đầy caches, chiếm nhiều RAM của chiếc Macbook air 13 inch cũ chính hãng của bạn, vì thế hãy để ý tới những phần mềm chạy khá lâu từ khi bạn mở máy lên.

Dưới đây là một số phần mềm tiêu biểu mà bạn nên để ý cho máy của bạn bớt gánh nặng về Ram.

Safari: tuy nhẹ và chạy nhanh nhưng óc thể làm treo máy bất cứ lúc nào khi bạn chạy nhiều phần mềm cùng một lúc hoặc nó chứ quá nhiều trong thư mục lưu tự động. Với một thao tác đơn giản, có thể dễ dàng cài đặt lại mọi thứ: chỉ việc chọn Safari > Reset Safari trong menu, sẽ loại bỏ hết caches.

Dashboard: Dashboard widgets là công cụ tất hữu ích nhưng chiếm rất nhiều RAM ngay cả khi nó không sử dụng, do vậy sẽ làm ảnh hưởng đến những ứng dụng đang được dùng. Hãy vào Applications, chọn thư mục Utilities và tìm Activity Monitor, đây là cách tốt nhất để xem những ứng dụng nào đang chiếm nhiều bộ nhớ nhất. Nếu thấy Dashboard widgets ở những vị trí đầu tiên thì nên cân nhắc để xóa khỏi máy.

Firefox: nếu đang sử dụng những phiên bản 2.x hoặc 1.x của Mozilla Firefox, có thể dễ dàng nhận thấy trình duyệt này có xu hướng chạy chậm hơn sau khi khởi động được một lúc. Hãy loại bỏ những mở rộng (extensions) không cần thiết. Giảm số add-on đang chạy xuống 3-4 sẽ tăng tốc độ của việc cài đặt. Nếu không được, hãy thử sử dụng bản mới Firefox 3, được cải thiện tốc độ đáng kể so với các phiên bản cũ, và khá ổn định.

4.Một số mẹo cho hệ thống.

Dọn sạch thư mục Startup: nếu Mac khởi động chậm, mở System Preference và đăng nhập tài khoản. hãy xóa bớt một số mục trong Startup dẽ giúp cho máy bạn khởi động nhanh hơn.

Dọn dẹp Desktop:  nếu màn hình của bạn chứa nhiều các biểu tượng máy cũng sẽ bị ảnh hưởng , hoạt động kém dần. nó sẽ không là vấn đề nhưng đến một mức nào đó nó cũng có thể thành tác nhân làm máy bạn chậm đi khá nhiều.

Phông chữ: nó sẽ không làm máy chạy nhanh hơn đk nhiều nhưng bạn cũng nên lưu ý và xõa bớt những phông chứ không dùng đến để cải thiện thêm tốc độ chiếc Mac của mình.

Tuy sẽ không làm cho máy bạn chạy nhanh như lúc mới sử dụng nhưng những cách trên có thể cải thiện thêm tốc độc cho chiếc Mac thân yêu của bạn.

Tin liên quan:

Công cụ giúp tối ưu windows trên macbook retina cũ chính hãng

“Độ”card đồ họa rời để chơi game trên macbook air 11 inch cũ chính hãng

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call