Các thủ thuật bảo mật khi sản xuất iPhone của Apple

20/02/2017
3.129 lượt xem

 

Mỗi một sản phẩm Iphone của Apple đều phải trải qua các công đoạn từ thiết kế, thử nghiệm và hoàn thiện trong quá trình sản xuất kéo dài nhiều tháng tại các nhà máy khác nhau. Trong quá trình này, để tránh nguy cơ tiết lộ hình ảnh ra bên ngoài, hãng Apple đã phải thực thi các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt giúp chiếc Iphone giữ bí mật.

 

Theo tờ báo MacRumors, giai đoạn vận chuyển các chiếc iPhone nguyên mẫu từ các nhà máy tại Trung Quốc về trụ sở chính của Apple tại Cupertino chính là thời điểm dễ bị lộ bí mật nhất, vì vậy cần được bảo vệ nhiều nhất. Một số nhà báo săn tin đã tiết lộ cho công chúng một số phương pháp mà Apple hay dùng để bảo mật được chiếc iPhone của họ.

 

thủ thuật bảo mật khi sản xuất iPhone của Apple

 

Bước thứ nhất, máy iPhone sẽ được đặt trong một lớp ốp bảo vệ riêng biệt, và chiếcốp này dĩ nhiên sẽ được chế tạo để không ai có thể thấy được thiết kế cụ thể của iPhone ra làm sao, bởi nó che phủ hầu hết lớp viền và bề mặt iPhone. Các băng an ninh màu vàng cũng được dán vào bên chiếc ôp nhằm phát hiện nếu có những người tháo ốp ra xem.

Ngoài ra mỗi một sản phẩm iPhone sẽ đi kèm theo một “hộ chiếu” đặc trưng, thứ mà sẽ đi kèm với chiếc iPhone trong suốt các quá trình vận chuyển kiểm định và kiểm tra chức năng sau này.

 

 

thủ thuật bảo mật khi sản xuất iPhone của Apple

 

Khi đã kiểm tra đánh giá kỹ lượng các bộ phận cùng nguyên mẫu, công nhân sẽ đánh một dấu vào các đề mục trong giấy kẹp trong tờ hộ chiếu. Ở đó họ có thể ghi chi tiết xem sản phẩm có qua được các bài kiểm tra về chất lượng hay không. Quá trình này được đánh giá bởi nhiều người. Cuối cùng, iPhone với hộ chiếu sẽ được gửi từ Trung Quốc sang Mỹ”, ông Dickson cho biết.

 

thủ thuật bảo mật khi sản xuất iPhone của Apple

 

Nguyên mẫu iPhone cũng được dán một mã QR (như hình ảnh chiếc iPhone 6 Plus bên dưới) để Apple theo dõi sản phẩm.

uy vậy, bất chấp các nỗ lực ngă n chặn của Apple. thì các hình ảnh lộ ra về iPhone đời mới nhất vẫn có trước khi sản phẩm này được nhà Táo công bố chính thức. Trong năm ngoái, đã có một bức ảnh được đăng lên mạng một cách chính xác hình ảnh iPhone 7Plus với camera kép khi mà lúc đó còn cách 6 tháng mới đến thời điểm Apple trình làng chiếc máy này. Nhiều năm trước, một lỹ sư của Apple cũng từng để quên nguyên mẫu chiếc iPhone 4 tại một quán bar năm 2010.

Hiện nay có nhiều tin đồ n rằng Apple đang sản xuất thế hệ iPhone mới với 3 nguyên mẫu, một trong số đó sẽ có màn hình OLED tràn cạnh 5.8 inch, đồng thời không có nút Home vật lý. Iphone mới sẽ được Apple ra mắt vào mùa thu năm nay.

Theo MacRumors

 

Tin liên quan:

Macbook cũ chính hãng và có nguy cơ bị tấn công bởi mã độc

Tiết lộ thông tin về các bản cập nhật Macbook Pro mới trong năm nay

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call