Cách sử dụng pin Macbook cũ chính hãng giá rẻ hiệu quả nhất

28/02/2017
3.105 lượt xem
 

Sự khác biệt giữa Pin Macbook cũ chính hãng giá rẻ so với pin các dòng laptop khác

 
Thông thường, với các dòng laptop nói chung bạn có thể tháo rời pin để hoạt động riêng bằng nguồn điện, đây là một cách để tiết kiệm tuổi thọ của pin. Có điều tình huống này không đúng với dòng sản phẩm Macbook cũ chính hãng giá rẻ, bởi vì nếu chạy bằng nguồn AC không kèm pin thì hiệu năng của laptop Macbook có thể giảm tới 37%. 
 
Bạn cũng có thể nhận ra rằng hãng Apple không thích người dùng tháo rời pin ra khỏi máy bằng cách nhìn thiết kế Macbook là có thể biết, bởi pin rất khó để có thể lấy ra và sẽ có cả các cảnh báo kèm theo. Một phần nữa là do Apple muốn tránh tình huống hư hại đến phần cứng trong máy và có thể có nguồn điện ổn định hỗ trợ máy được hiệu năng tối đa.
 
 
Cách sử dụng pin Macbook cũ chính hãng giá rẻ hiệu quả nhất
 
 
Macbook cũng sẽ chỉ tự động sạc lại pin khi dung lượng dưới 95%, để tránh những lần sạc pin quá nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ pin. Tính năng này cho phép người dùng có thể cắm sạc liên tục và không cần lo lắng pin của bạn sẽ bị chai khi sử dụng.
 
Một vấn đề nữa đó là chỉ số pin mà khách hàng khi mua Macbook cũ chính hãng giá rẻ cần quan tâm. Chỉ số này giúp bạn đánh giá được tình trạng và thời gian đã sử dụng của Macbook. Với pin Macbook bạn có thể kiểm tra số lần sạc và dung lượng pin còn lại khá đơn giản.
 
 

Kiểm tra các chỉ số Pin ngay trên Macbook

 

Cách sử dụng pin Macbook cũ chính hãng giá rẻ hiệu quả nhất

Vào About this Mac => chọn System Report

Cách sử dụng pin Macbook cũ chính hãng giá rẻ hiệu quả nhất
 
Tại Hardware, bạn vào Power để xem các thông tin về pin.
 
Bạn cần để ý các thông số sau về pin:
  • Full change Capacity là dung lượng tối đa mà Pin đạt được sau mỗi lần sạc đây. Dung lượng càng cao thì pin bạn còn rất tốt.
  • Change remaining là dung lượng Pin hiện tại của bạn
  • Cycle Count là số chu kỳ sạc của Macbook.
  • Condition là tình trạng hiện tại của Pin (có thể là bình thường hoặc báo cần được thay thế).
Cycle Count: chỉ số này tăng thêm một đơn vị nếu bạn đã dùng hết 100% dung lượng pin. Nói cách khác nếu bạn sử dụng 20% pin rồi sạc đầy, lần tiếp theo bạn dùng 80% pin thì Cycle Count tăng 1 đơn vị.
Thông thường mỗi một lần sạc pin thì dung lượng pin sẽ sụt giảm đi một ít. Một khi bạn dùng hết 1000 lần sạc thì pin Macbook giảm 20% tổng thời lượng.

 

Hướng dẫn bạn cách sạc Pin Macbook hiệu quả

 
Cách sử dụng pin Macbook cũ chính hãng giá rẻ hiệu quả nhất
 
 
Hãng Apple từng đưa ra lời khuyên rằng người dùng nên cắm sạc thường xuyên để tăng thời gian dùng pin, bởi vì việc này không gây ảnh hưởng chút nào đến pin Macbook. Một bài kiểm tra trên Macbook Pro 13 inch Mid 2012 MD101 cũng đã chứng thực điều này. Nếu pin trên 95% thì Macbook tự động chuyển sang dùng trực tiếp nguồn điện nên không gây ảnh hường tới pin.
 
Nếu như không có điều kiện cắm sạc liên tục được thì khi dùng không sạc, bạn có thể giảm bớt đèn bàn phím, độ sáng màn hình, tắt bớt các ứng dụng không cần thiết… sẽ giúp tăng thêm thời gian sử dụng và tuổi thọ của Pin.
 
 
Cách sử dụng pin Macbook cũ chính hãng giá rẻ hiệu quả nhất
 
 
Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng thêm các loại pin dự phòng dành cho Macbook Pro cũ chính hãng hoặc Macbook Air cũ chính hãng để tăng thời gian sử dụng Pin. 
Ngoài ra, việc xả pin hàng tháng cũng khá quan trọng. Khi nào bạn muốn xả pin, chỉ cần rút dây sạc và dùng máy Macbook cho đến khi máy chuyển sang Sleep và tự động tắt. Sau đó bạn chờ khoảng 5 tiếng để đảm bảo Pin thật sự cạn kiệt. Cuối cùng, bạn cắm sạc và sử dụng Macbook cũ chính hãng giá rẻ bình thường.
 
 
Tin liên quan:
 
 
 
 
GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call