Concept thú vị khi Macbook Pro chỉ dùng Touch Bar thay cho bàn phím

03/05/2017
3.247 lượt xem

So với những dạng thiết kế Macbook Pro cũ chính hãng của Apple thì concept mới này khá đặc biệt khi có Touch Bar to gấp nhiều lần với trước.

 

Macbook pro cũ chính hãng Concept Macbook mới khác hoàn toàn so với các dòng Macbook cũ chính hãng hiện nay
 

Touchpad thay thế toàn bộ bàn phím

 

Dĩ nhiên chúng ta đều biết rằng trong thực tế hiện tại chắc chắn Apple sẽ không có bất kỳ kế hoạch nào cho một dạng Macbook với màn cảm ứng, dù là trên màn hình hay bàn phím. Ngay chính CEO Tim Cock cũng luôn khẳng định điều này. Dù vậy concept như trên ảnh cũng là một góc hình dung thú vị rằng dòng Macbook Pro cũ chính hãng sẽ trở nên như thế nào nếu ta thay tất cả bàn phím vật lý thành touchpad khổng lồ.

Ý tưởng này quả thật quá sức mới mẻ và chắc hẳn sẽ không thể nào trở thành sự thực được. Riêng việc chúng ta phải gõ phím trên một bàn phím ảo có lẽ đã khá lạ lẫm và rất khó làm quen ngay được. Tuy vậy nhưng bản thiết kế này của Daniel Brunsteiner cũng cho thấy sức tưởng tượng và sáng tạo trên touchpad mới là rất lớn.

 

 

Macbook pro cũ chính hãng

 

Trên thực tế, Touchpad của Apple vốn là một thiết bị cực kỳ tiện năng vì thế khả năng để nó trở thành một TouchBar khổng lồ và kiêm bàn phím lẫn trackpad cũng không phải quá khó khăn. Các phím ảo vẫn giữ chức năng như cũ, và bạn còn có thể tùy chỉnh các phím tắt khi chỉnh sửa video hay ảnh, và nhiều mục đích công việc cũng như giải trí khác tùy trên ứng dụng mà bạn đang sử dụng.

 

 

Macbook pro cũ chính hãng

 

Ngoài ra khi được kết hợp cùng hệ thống cảm biến rung Taptic Engine, Apple sẽ truyền đến các cảm giác vật lý tương tự như khi bạn dùng bàn phím vật lý. Thao tác cơ bản như lăn hay cuộn trên trackpad có thể di chuyển sang các vị trí khác nhằm giúp bạn có không gian riêng để tương tác với nội dung công việc, mà vẫn đảm bảo nhanh nhạy và tiện lợi.

 

Macbook pro cũ chính hãng

 

 

Thêm vào đó, thiết kế một máy Macbook Pro cũ chính hãng theo hướng bàn phím hoàn toàn cảm ứng sẽ khiến giá thành của máy tăng lên khá cao nếu Apple không tạo ra được các giải pháp để tiết kiệm tối đa chi phí. Có lẽ vậy mà ý tưởng này cũng chỉ dừng ở mức ý tưởng mà thôi.

 

Tin liên quan:

Trang trí Macbook Pro và iPhone của bạn theo phong cách xưa của Apple

3 chiếc laptop cạnh tranh “quyết liệt” với New Macbook 12 inch

 

 

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call