3 chiếc laptop cạnh tranh “quyết liệt” với New Macbook 12 inch

27/04/2017
3.440 lượt xem

Cả 3 chiếc laptop sau đây đều có những điểm mạnh khác nhau vượt trội hơn so với The New Macbook 12 inch cũ của Apple. Hãy cùng Macone khám phá xem đó là những dòng máy nào, và ưu cũng như nhược điểm của từng sản phẩm ra sao nhé.

 

 

Đã có sản phẩm nhái Macbook Air

 

Dell XPS 13

 

new Macbook 12 inch cũ

 

Dell XPS 13 chắc hẳn phải là chiếc laptop đầu tiên xứng đáng làm sản phẩm ganh đua với dòng Macbook 12 inch cũ của Apple. Máy được đánh giá cao từ thiết kế bên ngoài, độ phân giải màn hình bên trong và tính năng đặc biệt.

Thiết kế vỏ nhôm nguyên khối của máy khá tương tự như Macbook 12 inch cũ, mặt bàn phím chế tạo từ sợi cacbon và độ dày chỉ có 15mm, nặng 1,7 kg. Dù gì thì thông số này rất ấn tượng mặc dù vẫn chưa thể so được với kích thước 13.1 mm và trọng lượng 1.17kg như New Macbook.

 

new Macbook 12 inch cũ

 

Có điều viền màn hình cực mỏng của XPS lại là ưu thế vượt trội. Kích thước viền chỉ có 5.2mm khiến cho màn hình của XPS vừa rộng hơn vừa tạo cảm giác lôi cuốn độc đáo. Hơn thế nữa độ phân giải của Dell XPS 13 là 3200 x 1800 pixel và cao hơn hẳn độ phẩn giải 1304 x 1440 pixel của Macboon 12 hay các dòng Macbook Air cũ chính hãng của Apple khác.

NGay cả cấu hình từ XPS 13 củng nhỉnh hơn với Macbook bởi chip xử lý Intel Core i5 5200 mạnh mẽ hơn so với chip Core M.

 

 

Asus Zenbook UX305

 

Nếu như Dell XPS 13 hơn so với Macbook 12 inch về cấu hình, thì Asus Zenbook UX305 lại là chiếc laptop vừa nhỏ gọn nhưng cấu hình không thua kém chút nào. Máy có độ dày 12, 3 mm cùng trọng lượng 1,2 kg.

 

new Macbook 12 inch cũ

 

Bên ngoài máy được thiết kế với nắp lưng làm bằng kim loại cùng họa tiết đồng tâm thường thấy trên máy của Asus, ngoài ra màn hình có hai phiên bản độ phân giải Full HD hoặc QHD ( 3200 X 1800 pixels) ngang bằng với XPS 13.

 

new Macbook 12 inch cũ

 

Cấu hình thì Zenbook UX305 có chung chip Intel Core M như Macbook, tốc độ 800 MHz và RAM là 8GB. Dĩ nhiên thời lượng pin trên máy còn không thể so sánh được với laptop Macbook của Apple. Dung lượng ở cứng của ba máy là như nhau với 256 GB SSD.

Cuối cùng số cổng kết nối tại Zenbook cũng nhiều hơn và đa dạng hơn với New Macbook 12 inch gồm 3 cổng USB 3.0, Micro HDMI và jack audio.

 

 

Lenovo LaVie Z HZ550

 

new Macbook 12 inch cũ

 

Có thể chiếc laptop này không được nhiều sự nổi tiếng như các sản phẩm trên, nhưng thật bất ngờ rằng Lenovo LaVie Z HZ550 lại là chiếc laptop dòng Lavie Z nhẹ nhất trên cả thế giới. Trọng lượng của máy là 0,78 kg bới độ dày 15 mm. thậm chí còn có khối lượng và độ mỏng hơn cả Macbook 12 inch mà vẫn đảm bảo cấu hình mạnh mẽ.

Về cấu hình, bộ vi xử lý Broadwell Core i5 được đánh giá là mạnh mẽ hơn với vi xử lý thế hệ M trên Macbook. Có lẽ điểm hạn chế nhất là máy chỉ có RAM 4GB, ổ cứng 128 GB. Đây là điểm đáng tiếc nhất khi cấu hình còn chưa thể bằng so với các dòng máy trên.

Mặt khác, hệ thống cổng kết nối của Lenovo LaVie Z HZ550 cũng khá đủ với 2 cổng USB 3.0 HDMI và khe đọc thẻ SD. Có điều xét tới thời lượng pin. LAvie Z HZ550 còn thua kém hơn với thời lượng hoạt động liên tục có 6 tiếng đồng hồ.

Kết luận

 

Những đánh giá về độ mỏng nhẹ cũng như trọng lượng trong thiết kế của Macbook 12 inch là hoàn toàn chính xác, tuy nhiên Lenovo LaVie Z HZ550 mới xứng danh là chiếc laptop nhẹ nhất, và Dell XPS 13 với Asus Zenbook UX305 thì ngang ngửa cả về cấu hình lẫn bề ngoài sang trọng quyến rũ. Việc lựa chọn bất kỳ một sản phẩm nào trong những siêu phẩm công nghệ này còn phụ thuộc vào nhu cầu chính xác từ phía khách hàng, tuy nhiên nhìn chung thế hệ Macbook 12 inch cũ của Apple có thể đáp ứng khá nhiều trong cả nhu cầu làm việc cũng như giải trí của bạn.

 

Tin liên quan:

Những chiếc Macbook Retina cũ chính hãng có giá cao nhất hiện nay

Samsung Ativ Book 9 có thể cạnh tranh quyết liệt với Macbook Apple

 

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call