Cổng kết nối và phím bấm quan trọng trên Macbook pro 13 inch cũ

01/04/2017
3.921 lượt xem

Ngày nay, trên thị trường, macbook pro 13 inch cũ  vẫn sản phẩm xách tay được nhiều người ưa chuộng. Lần thay đổi gần đây chính là cổng sạc mới và bổ sung cổng USB 3.0.

Tuy nhiên hệ thống bàn phím và giữ nguyên và các phím quan trọng vẫn có các chức năng như cũ.

Macbook 13 inch cũ

Macbook 13 inch cũ có nhiều cổng kết nối

1.Cổng sạc Magsafe2

Ngay ở góc trên phía bên trái của Macbook pro 13 inch cũ chính là cổng sạc Magsafe vừa được Apple đưa lên thông tin truyền thông nhằm đổi lại với loại cổng sạc Magsafe truyền thống đã được sử dụng cách đây 3 năm .Nhìn chung, cổng sạc mới này chỉ thay đổi thiết kế nhỏ và dẹp hơn so với thế hệ cổng cũ giúp laptop tiết kiệm diện tích hơn, điều này cũng đồng nghĩa với việc các bộ sạc của các sản phẩm Macbook cũ sẽ không thể hoạt động với cổng này.

macbook pro 13 inch cũ

Cổng sạc Magsafe2 (Dưới) của macbook pro 13 inch cũ

Cổng Magsafe2 có 5 chấu kết nối và gắn với đầu sạc nhờ một bộ nam châm ở xung quanh cổng, người dùng có thể dễ dàng tháo và gỡ đầu sạc mà không lo gây biến dạng cổng sạc.

2.Cổng Thunderbolt

macbook pro 13 inch cũ

Cổng Thunderbolt trên macbook pro 13 inch cũ

Bên cạnh phải là cổng Thunderbolt có hình tia sét. Công nghệ kết nối Thunderbolt được  khách hàng biết đến vào tháng 2/2011 trên MacBook Pro của Apple. Thunderbolt được dựa trên dây đồng, có khả năng truyền thông tin giữa giữa các macbook với tần suất caolên đến 10Gbit/giây.

Thunderbolt là công nghệ mới do Apple sáng tạo. Nó trở thành giải pháp kết nối nhanh hơn so với USB 3.0. Cổng này có để áp dụng gắn với các cáp chuyển tín hiệu sang dạng cáp mạng LAN, cáp truyền hình VGA hoặc HDMI do Macbook Air không có cổng VGA hay HDMI nên vai trò của cổng Thunderbolt cực kỳ quan trọng nếu người dùng muốn kết nối với các thiết bị trình chiếu hay mạng LAN.

3.Cổng USB 3.0

macbook pro 13 inch cũ

Cổng USB 3.0 rất hữu ích cho macbook

Macbook pro 13 inch cũ đời trước  chỉ có 2 cổng USB, tuy nhiên cả hai cổng đều phát triển lên chuẩn 3.0. Hai cổng này được bố trí ở hai bên cạnh máy, cổng bên trái nằm dưới cổng sạc Magsafe2 và cổng bên phải nằm dưới cổng Thunderbolt. Kiểu dáng của 2 cổng USB này tương tự như cổng USB bình thường.

4.Jack cắm 3.5 mm và đầu đọc thẻ SD

macbook pro 13 inch cũ

Jack cắm 3.5 mm trên macbook

Một jack cắm 3.5 mm để kết nối với tai nghe hay loa rất quan trọng đối với macbook đặc biệt là những người thích nghe nhạc

5.Phím Power

macbook pro 13 inch cũ

phím power quan trọng trên macbook

Phím Power hay còn gọi là phím nguồn được dùng để khởi động Macbook pro cũ, phím này nằm ở hàng trên cùng của bàn phím và là phím đầu tiên tính từ bên phải của hàng này, nó có dấu hiệu khởi động như các thiết bị khác. Khi bấm và giữ phím này vài giây, máy tính xách tay của Apple se khởi động nếu máy đã tắt hoặc sẽ chuyển sang chế độ hoạt động nếu ở dạng Sleep. Khi máy đang hoạt động, bấm phím này cũng sẽ giúp chuyển đến menu tắt máy, khởi động lại hay chuyển sang chế độ sleep như phím nguồn của các dòng máy tính khác.

Tin liên quan:

Apple đã loại bỏ tiếng nhạc khởi động trên macbook air 11 inch cũ

 
 
GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call