Hướng dẫn cách xóa lịch sử duyệt website trên Macbook

22/04/2017
3.726 lượt xem

Nếu bạn hay gặp phải trường hợp lướt web bằng Macbook cũ chính hãng của người khác, thì yêu cầu về tính bảo mật nên được quan tâm nhất với những thông tin như tài khoản cá nhân hay mật khẩu v.v..

Chính bởi tính chất quan trọng của việc bảo mật đó, Macone sẽ giới thiệu đến các bạn cách xóa lịch sử duyệt web trên các dòng máy Macbook cũ chính hãng để không bị tiết lộ thông tin ra bên ngoài nhé.

 

 

1. Đăng nhập tài khoản Guest Account trên máy Mac:

 

Tài khoản Guest Account là phương án đầu tiên giúp bạn xóa các dấu vết truy cập trên internet, với mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần out tài khoản ra là xong.

Ngoài ra khi dùng Guest Account , bạn nên thiết lập tài khoản Guest Account  theo đúng cách để truy cập thuận tiện và an toàn hơn.

 

 

Macbook cũ chính hãng

 

2. Private Browsing trên Safari cho Mac OS:

 

Ở trên trình duyệt Safari được bổ sung một tính năng tên là Private Browsing giúp bạn xóa được các cookie, lưu trữ IP và file tải về khi đã tắt trình duyệt.

Để sử dụng Private Browsing trên Mac OS, trước hết bạn vào File > New Window Private, hoặc nhấn tổ hợp phím Command + Shift + N là được.

 

Macbook cũ chính hãng

 

3. Ẩn danh trong Chrome trên Mac OS:

 

Mỗi trình duyệt Chrome đều cho phép bạn sử dụng chế độ duyệt web một cách ẩn danh. Khi bạn mở và duyệt website bằng chế độ trên thì Chrome sẽ hoàn toàn không lưu lại bất cứ lịch sử duyệt website nào từ bạn, đồng thời tự động xóa các cookie khi ta tắt tab ẩn danh đấy đi..

Bạn truy cập vào New => New Incognito Window, hoặc dùng tổ hợp phím Command + Shift + N để vào tab này.

 

Macbook cũ chính hãng

 

4. Private Browsing trên Firefox cho Mac OS:

 

Tương tự trên Chrome, Private Browsing của FireFox có cùng công hiệu khi xóa hết các lịch sử cả bạn, cùng thông tin về các dữ liệu trong toàn bộ thời gian bạn trên mạng.

 

Nếu bạn muốn dùng Private Browsing trên Firefox, bạn chọn ew > New Private Window hoặc tổ hợp là Command + Shift + P.

 

Macbook cũ chính hãng

 

Với 4 phương pháp này, bạn có thể yên tâm xóa hoàn toàn lịch sử duyệt web trên Macbook cũ chính hãng của mình và yên tâm rằng sẽ không thể nào tìm lại được trong mục History như trước.

 

Tin liên quan:

Lenovo Yoga 3 Pro “kình địch” so kè với Macbook Air 13 inch

Hướng dẫn kích hoạt Focus Mode ở phần mềm Word cho Macbook

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call