Hướng dẫn đưa Macbook Pro 15 inch cũ chính hãng thành điểm phát wifi

17/07/2017
3.128 lượt xem

Các dòng máy tính Macbook của Apple, ví dụ Macbook Pro 15 inch cũ chính hãng có thể trở thành một điểm để phát sóng Wifi, và có thể hỗ trợ bạn kết nối với với các thiết bị công nghệ khác, và có thể chia sẻ kết nối Internet với các thiết bị đã kết nối đó. 

 

Macbook Pro 15 inch cũ chính hãng

 

Trang HowToGeek cho biết thêm rằng tính năng này trở nên rất tiện ích khi mà máy Macbook Pro 15 inch cũ chính hãng của bạn đã kết nối với mạng có dây từ cổng Ethernet. Các thiết bị không dây khác có thể kết nối vào máy Mac này và chia sẻ kết nối Internet có dây.

 

Kích hoạt Internet Sharing và cấu hình điểm phát Wi-Fi

 

Chức năng Wi-fi hotspot nằm trong Internet Sharing ở HĐH Mac OS X cùng các phiên bản khác cao hơn của HĐH này. Chức năng này có thể tìm thấy tại System Preferences, click vào biểu tượng quả táo tại góc trái phía trên màn hình, bấm vào System Preferences và chọn Sharing.

 

Macbook Pro 15 inch cũ chính hãng

 

Sau đó bạn bấm vào tùy chọn Internet Sharing trên các dòng Macbook Pro Retina cũ chính hãng, chọn kết nối mà bạn chia sẻ với các thiết bị khác. Tuy nhiên có một hạn chế đó là bạn không thể kết nối Wifi khi đang phát Wifi.

 

Macbook Pro 15 inch cũ chính hãng

 

Ở hộp thoại To computers using, đánh dấu tích vào hộp Wifi. Sau thao tác này để tạo ra điểm phát Wifi kết nối Internet để chia sẻ các thiết bị khác. Bạn ấn nút Wifi Option dưới cùng nhằm cấu hình lại điểm phát Wifi. Bạn đặt lại tên cho điểm phát đó và tại mục Channel chọn kênh Wifi nào tốt nhất.

Tiếp theo, bạn nên mã hóa mật khẩu ở hộp Security, đặt thêm mật khẩu tại ô Password và Verify.

 

Macbook Pro 15 inch cũ chính hãng

 

Một khi đã thiết lập xong, bạn tích chọn vào hộp Internet Sharing góc bên trái, nhấn Start để kích hoạt điểm phát Wifi.

 

Macbook Pro 15 inch cũ chính hãng

 

Nếu bạn muốn chia sẻ kết nối Wi-Fi

 

Chia sẻ kết nối Wi-Fi bằng cách tạo ra một mạng Wi-Fi khác đòi hỏi phải có card giao tiếp mạng riêng biệt, chẳng hạn như thiết bị kết nối giữa máy tính và mạng không dây thông qua USB (USB Wi-Fi adapter).

Bạn cũng có thể chỉ cần tạo một mạng Bluetooth PAN (Personal Area Network). Đầu tiên, bạn kết nối Wi-Fi cho máy Mac và sau đó ra lệnh cho nó bạn muốn chia sẻ kết nối Wi-Fi thông qua Bluethooth PAN. Nếu các thiết bị khác có Bluetooth, bạn có thể ghép nối (pair) chúng tới máy Mac và chia sẻ kết nối Wi-Fi thông qua Bluetooth.

 

Macbook Pro 15 inch cũ chính hãng

 

Ngoài ra Window còn thêm một tiện ích khá tốt đó là có thể giúp tạo ra một card giao tiếp Wifi ảo, vừa có thể kết nối vào Wifi vừa có thể tạo điểm phát Wifi chung card giao tiếp. Mặc dù chức năng này đã ẩn đi nhưng có thể kích hoạt lại từ phần mềm Connectify (có phí).

Một điều đáng tiếc đó là trên Macbook Pro 15 inch cũ chính hãng còn không có khả năng tạo card giao tiếp ảo, bởi vậy nếu muốn chia sẻ kết nối Wifi bạn phải có hai card giao tiếp Wifi.

 

Tin liên quan:

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call