Kiểm tra macbook cũ chính hãng nhiễm virut như thế nào?

15/03/2017
2.945 lượt xem

Bạn đang sở hữu một chiếc macbook chính hãng? Bạn đang lo lắng vì sợ laptop của mình bị nhiễm virut. Virut có thể xuất hiện bất cứ khi nào dù bạn có phần mềm ứng dụng diệt virut bởi lẽ đôi khi phần mềm bị lỗi hoặc không hoạt động. Nếu gặp những trường hợp như trên, macbook của bạn sẽ bị hỏng, tức là ảnh hưởng đến công việc cũng như những phút giây thư giãn của bạn. Vậy nhu cầu biết cách kiểm tra macbook nhiễm virut hay không của bạn rất cao.

Kiểm tra như thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra.

macbook cũ chính hãng

macbook cũ chính hãng của bạn cần phải thường xuyên kiểm tra virut

1.Làm thế nào kiểm tra macbook nhiễm virut

Đối với macbook cũ chính hãng, ngoài có những phần mềm  diệt virut, bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra tình trạng máy tính như thế nào để đảm bảo công việc hoàn thành đúng tiến độ. Vậy kiểm tra như thế nào, bạn hãy thực hiện các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần có ứng dụng Terminal trên macbook cũ như macbook pro cũ, macbook air cũ. Sau đó bạn kích hoạt ứng dụng lên. Việc tìm kiếm ứng dụng trên thiết bị của bạn rất dễ dàng, nó hiển thị trên thanh công cụ của bạn. Bạn mở ứng dụng vào thư mục utilities, sau đó click để tắt hết phím tắt Terminal.

macbook cũ chính hãng

Bắt đầu tiến hành cuộc tiến hành kiểm tra virut trên macbook cũ chính hãng

Bước 2: defaults read /Applications/Safari.app/Contents/Info LSEnvironment, bạn nhập lệnh này vào và bắt đầu tiến hành kiểm tra virut trên macbook cũ chính hãng

Bước 3: Điều lưu ý đối với bạn, khi kiểm tra các bạn chú ý giá trị DYLD_INSERT_LIBRARIES.

macbook cũ chính hãng

Bước kiểm tra quan trọng xem macbook cũ chính hãng của bạn có bị nhiễm virut hay không

Sau khi thực hiện lệnh, trên macbook của bạn có thể xảy ra hai trường hợp. Thứ nhất macbook của bạn sẽ báo “The domain/default pair of (/Applications/Safari.app/Contents/Info, LSEnvironment) does not exist”. Lúc này thì tôi sẽ chúc mừng bạn là macbook của bạn không bị virut. Thứ hai, nếu không có bảng thông báo trên thì macbook của bạn đã bị lỗi.

Bước 4: Nếu macbook của bạn không bị nhiễm virut thì bạn nhập lệnh defaults read ~/.MacOSX/environment DYLD_INSERT_LIBRARIES. Sau khi nhập, macbook sẽ có thông báo máy bạn an toàn như trên.

Nếu macbook của bạn bị nhiễm virut khi không có thông báo trên.

2. Biện pháp xử lý khi virut xâm nhập macbook.

Qua quá trình kiểm tra, bạn phát hiện ra macbook cũ chính hãng của bạn bị nhiễm virut. Lúc này bạn cần bình tĩnh và cài đặt thêm các phần mềm virut hữu ích như Avast Free Antivirus for mac, BKAV

 

 

Điểm lưu ý chính là bạn nên gỡ cài đặt phần mềm ứng dụng diệt virut cũ ra khỏi máy bởi 2 phần mềm cùng một lúc sẽ có những phần tương khắc nhau khiến công việc không có hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ cách kiểm tra và diệt virut. Chúc các bạn thành công và làm việc với macbook an toàn

Tin liên quan:

Top 5 macbook đáng mua không kém macbook pro cũ chính hãng

So sánh macbook air 13 inch cũ với laptop Vaio SVT112115CX

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call