Làm thế nào nếu Macbook Retina cũ chính hãng bị treo máy?

24/02/2017
2.798 lượt xem

Các thế hệ Macbook Retina cũ chính hãng từ xưa đến nay thường hiếm khi gặp tình trạng treo máy, tuy nhiên vẫn có những trường hợp treo có thể xảy ra. Lúc này hệ thông mac OS X se không gửi hồi đáp. Macone xin gửi tới các bạn phương pháp khắc phục nếu Macbook Retina cũ chính hãng bị treo máy nhé.

 

1. Xác định lỗi do một ứng dụng hay cả hệ thống

 

Macbook Retina cũ chính hãng bị treo máy

Ảnh trên Macbook Retina 15 inch Mid 2014 

 

Đầu tiên, khi bị treo máy bạn cần kiểm tra xem HĐH Mac OS X bị ảnh hưởng, hay chỉ do một ứng dụng bị ảnh hưởng thôi. Trong đa số các trường hợp, nếu là chỉ do một ứng dụng nào đó bị treo ( có thể do ứng dụng đang sử dụng quá nhiều dung lượng bộ nhớ và kẹt trong một vòng lặp) thì máy sẽ hiện thông báo lưu ý rằng ứng dụng sẽ bị đóng bất ngờ.

Trường hợp sau, nếu máy Macbook Retina cũ chính hãng hay bất cứ dòng máy Macbook cũ chính hãng nào bị treo, và không hiện lên cảnh báo nào hết, vậy thì nguyên nhân do ở hệ điều hành gặp lỗi.

Bạn có thể theo hai cách sau để giải quyết lỗi này:

– Bạn nhấn chọn Reopen để khởi động lại ứng dụng và gửi báo cáo đến Apple.

– Click chọn OK để bỏ qua cửa sổ thông báo.

 

2. Cách ngừng gửi báo cáo lỗi bị treo tới Apple

 

Macbook Retina cũ chính hãng bị treo máy

 

Theo đúng quy trình xử lý của Mac OS X, khi máy bị treo HĐH sẽ tự đọng gửi bản báo cáo đến Apple. Hãng Apple sẽ căn cứ các dữ liệu này để quản lý mac OS và góp phần cải thiện phiên bản HĐH tiếp theo ổn định hơn.

Nếu bạn không muốn máy tính gửi các dữ liệu treo máy này đến Apple, bạn có thể tắt nó theo các bước sau: bạn mở System Preferences => chọn Security & Privacy => chọn biểu tượng Lock  góc dưới và nhập mật khẩu Admin vào đó. Sau đó bạn chọn Privacy => Diagnostics & Usage, bỏ tích chọn ở ô Send diagnostic & usage data to Apple and Share crash data with app developers.

Cuối cùng bạn click chọn biểu tượng Lock một lần nữa để đóng System Preferences.

Vậy là mỗi khi Macbook Retina cũ chính hãng gặp treo máy, màn hình sẽ hiện nút Reopen và Report. Click chọn Report để gửi báo cáo đến Apple, click chọn Reopen để mở lại chương trình.

 

 

Tin liên quan: 

Kết nối phụ kiện với Macbook 12 inch cũ chính hãng

Hướng dẫn cách tạo file ZIP trong Macbook Air 11 inch cũ chính hãng

 

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call