Macbook Pro cũ và iPhone của Apple thắng lớn trong thời gian qua

02/03/2017
2.712 lượt xem

Theo nghiên cứu của nhà phân tích Michael Walkley thuốc hãng Canaccord Genuity, Apple chiếm tới 92% tổng lợi nhuận ngành công nghiệp smartphone trong quý vừa qua.

 

Điều này có nghĩa rằng iPhone của Apple đang thống trị thị trường smartphone cao cấp. Tính tới thời điểm hiện tại, iPhone vẫn là smartphone phổ biến nhất và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất thế giới. Đồng thời các dòng Macbook Pro cũ của Apple cũng vẫn đang rất được ưa chuộng trên thị trường.

Giờ chúng ta sẽ đi sâu vào một vài con số. Trong quý vừa qua Samsung, đối thủ chính của Apple, đã bán ra nhiều điện thoại hơn một chút Apple. Gã khổng lồ Hàn Quốc bán ra được 90 triệu điện thoại, trong đó có 77,5 triệu smartphone và 12,5 triệu điện thoại thông thường. 

Trong khi đó, Apple bán ra tới 78,3 triệu chiếc smartphone. Tuy nhiên, để sở hữu một chiếc iPhone khách hàng phải bỏ ra nhiều tiền hơn. Ngoài ra đại diện Apple cũng tuyên bố rằng các dòng Macbook Pro cũ của họ cũng bán rất chạy.

 

Macbook Pro cũ và iPhone của Apple thắng lớn trong thời gian qua

 

Giá bán trung bình của một chiếc điện thoại Samsung được bán ra trong quý vừa qua là 182 USD. Nhưng theo nghiên cứu của Walkley, để sở hữu iPhone, fan Apple phải bỏ ra trung bình 695 USD, gần gấp bốn lần so với Samsung.

Đây chính là lý do khiến Apple chiếm phần lớn lợi nhuận của ngành công nghiệp sản xuất smartphone mặc dù chỉ chếm 17,6% thị phần.

 

Tin liên quan:

 

Thời điểm nào trong năm là tốt nhất để mua Macbook cũ chính hãng giá rẻ?

5 dòng Macbook Pro cũ chính hãng giá rẻ dưới 15 triệu đồng

 

 

 
GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call