Thời điểm nào trong năm là tốt nhất để mua Macbook cũ chính hãng giá rẻ?

02/03/2017
7.084 lượt xem

Nếu bạn muốn chọn mua một chiếc Macbook cũ chính hãng giá rẻ, vậy thì việc lựa chọn được thời điểm thích hợp để mua máy sẽ là một giải pháp kinh tế nhất mà vẫn có được thiết bị mình mong muốn.

 

Hãy mua khi thực sự cần

 

mua Macbook cũ chính hãng giá rẻ?

 

Dĩ nhiên, thời điểm tốt nhất để mà bạn đi đến quyết định mua một chiếp laptop đó là khi bạn thực sự cần đến nó, trong giải trí hoặc công việc. Nếu chiếc laptop của bạn đã bị hỏng hoặc quá cũ  và bạn có nhu cầu lên đời một chiếc máy khác, hoặc cần thiết cho công việc hay học tập thì đừng nên do dự mua một chiếc laptop mới. Còn nếu chỉ do máy của bạn chưa đáp ứng đủ dung lượn hay hiệu suất như mong muốn thì bạn có thể tiết kiệm hơn bằng cách nâng cấp phần cứng cho máy, và chờ đến khi nào thích hợp hơn hãy tính đến chuyện mua máy khác.

 

Thời điểm nào nên mua Macbook cũ

 

Như chúng ta đã biết, Apple thường tung ra các dòng sản phẩm mới của họ mỗi năm một lần. Có điều riêng các sản phẩm Macbook thì khác hẳn, bởi thời điểm cụ thể tung ra laptop mới là không giống nhau. 

Apple tung ra sản phẩm mới với chu kỳ mỗi năm ít nhất một lần. Tuy nhiên, thời điểm ra mắt cụ thể của mỗi mẫu laptop là khác nhau. Bởi vậy nếu bạn ấp ủ mua một chiếc Macbook cũ chính hãng giá rẻ, hãy đợi tới lúc Apple công bố mẫu Macbook mới bởi tới thời điểm đó các dòng Macbook cũ sẽ được hạ giá do nhu cầu bán Macbook cũ đi để mua sản phẩm mới của nhiều người dùng.

 

Các mùa bán laptop và mùa hạ giá

 

mua Macbook cũ chính hãng giá rẻ?

 

Các công ty sản xuất máy tính thường có thói quen phát hành các loạt sản phẩm mới của họ vào 3 thời điểm cụ thể trong một năm như sau: thời điểm tựu trường ( từ tháng 6-> tháng 8); dịp nghỉ lễ ( trong tháng 12) và dịp đầu năm mới ( từ tháng 2 -> tháng 4). Riêng các mẫu laptop chất lượng cao sẽ có thời điểm ra mắt riêng. Do vậy, các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng để tiết kiệm chi phí khi mua macbook thì bạn nên mua sắm vào các khoảng thời gian tháng 7, 8 ; tháng 12 hoặc dịp năm mới.

Mặt khác, theo chuyên viên Stephen Baker – chuyên gia nghiên cứu về giá cả các loại laptop cùng doanh số bán hàng cho biết thêm: thời điểm tốt nhất bạn nên mua laptop là vào cuối tháng 7 đầu tháng 8. Lúc này các công ty sản xuất đồng loạt tung ra thị trường các dòng laptop với đa dạng thể loại và mức giá phải chăng cho các học sinh và sinh viên.

Ví dụ, Apple MacBook 12 inch (cấu hình: Core M5, ổ cứng SSD 256GB) có giá khởi điểm 1299 USD (tương đương 29,5 triệu đồng) trên Amazon. Tuy nhiên, vào tháng 8 vừa qua, giá bán của sản phẩm đã giảm xuống còn 1149 USD (khoảng 26,1 triệu đồng). Vào cuối năm nay, mẫu laptop Macbook cũ chính hãng này lại tăng giá trở lại – 1199 USD (khoảng 27,2 triệu đồng).

 

Tin liên quan: 

Trẻ em sử dụng macbook cũ sớm tốt hay xấu?

5 mẫu Macbook cũ giá rẻ phù hợp nhất cho các nhân viên nữ

 

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call