Macbook Pro cứu mạng người đàn ông trong vụ xả súng ở sân bay Mỹ

28/09/2017
2.877 lượt xem

Vụ xả súng kinh hoàng xảy ra vào khoảng 13 giờ trưa 6-1-2017 (giờ địa phương) tại khu vực nhận hành lý ở nhà ga số 2 sân bay Fort Lauderdale (thuộc hạt Broward, bang Florida, Mỹ) làm 5 người chết, ít nhất 13 người khác bị thương. Kẻ xả súng là Esteban Santiago (26 tuổi), một cựu quân nhân.

CNN đưa tin, một nhân chứng vụ xả súng may mắn sống sót khi viên đạn từ khẩu súng của Esteban Santiago găm đúng vào chiếc Macbook Pro Retina 15 cũ trong ba lô mà nam nhân viên trường đại học mang trên người. Thật may cho anh khi chiếc Macbook Pro trong ba lô trở thành áo giáp giúp anh sống sót.

 

Macbook-Pro-core-i5-cu

Hành khách hoảng sợ, chạy tán loạn ở sân bay

 

Đó là Steve Frappier (37 tuổi), Cố vấn hướng nghiệp và kỹ năng xã hội của một trường học. Người đàn ông này đến TP.Fort Lauderdale để tham dự một hội nghị về giáo dục. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, Steve Frappier đang có mặt tại khu vực nhận hành lý của sân bay.

 

Macbook-Pro-core-i5-cu

Steve Frappier – người được chiếc Macbook Pro cứu mạng

 

Nói với CNN, Steve Frappier cho biết: “Lúc đó, tôi nghe hàng loạt tiếng nổ súng và thấy một người đàn ông cách mình 3m gục xuống khi bị bắn vào đầu. Trong tích tắc, có thứ gì đó trúng vào lưng tôi và tôi nằm xuống sàn với chiếc ba lô trên lưng”.

“Kẻ tấn công đã bắn lia lịa và trúng vào balo của tôi. Nếu không có nó, lưng của tôi đã trúng đạn.” Frappier cho biết. Trước đó, anh đã nhanh tay nhét chiếc Macbook Pro 15 inch thuộc dòng Macbook Pro core i5 cũ vào balo của mình khi rời khỏi máy bay. “Viên đạn xuyên qua chiếc balo đang mở, trúng thẳng vào chiếc laptop và dừng lại khi chạm vào túi trong của chiếc laptop.” Anh cho biết.

 

Macbook-Pro-core-i5-cu

Chiếc Macbook Pro méo mó trong ba lô trở thành áo giáp giúp Steve Frappier sống sót

 

Đài truyền hình đưa tin: “Sau khi kẻ xả súng đầu hàng cảnh sát, Steve Frappier vào nhà vệ sinh kiểm tra ba lô và phát hiện chiếc laptop Macbook Pro core i5 cũ bị méo mó một góc. Sau đó, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) phát hiện một vỏ đạn 9mm nằm trong một ngăn của chiếc ba lô”.

Frappier có thể trở thành nạn nhân của kẻ xả súng nếu như chiếc Macbook cũ a mang theo người không “cứu mạng” anh.

Đây không phải lần đầu tiên một sản phẩm của Apple cứu mạng ai đó, và lần này cũng vậy.

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call