MacBook Pro mới liệu có cài được Windows như macbook pro 15 inch cũ?

31/03/2017
2.911 lượt xem

Đối với dòng laptop MacBook Pro mới đã trang bị công cụ Touch Bar và khai tử dải phím F1-F12, nhiều người vẫn chưa giải đáp được thắc mắc nếu cài Windows thì hàng phím này sẽ như thế nào, có giống như macbook pro 15 inch cũ.

1.Sự giải đáp hoàn hảo

Theo kết quả của nhiều chuyên gia,  máy MacBook mới vẫn có thể  cài đặt được hệ điều hành Windows. Nhưng phải có  công cụ Boot Camp hỗ trợ, giúp laptop Macbook có thể chạy được hệ điều hành Windows giống sản phẩm macbook pro 15 inch cũ

Macbook pro 15 inch cũ

Macbook pro 15 inch cũ vẫn cài được hệ điều hành windows

Đối với MacBook mới do laptop được trang bị thanh cảm ứng Touch Bar, làm cho tín đồ của macbook pro vẫn không hiểu nếu cài đặt Windows vào thì hàng phím F1-F12 sẽ ra sao, khi mà dãy phím vật lý trên máy không còn nữa.

Câu hỏi này đã được ông Craig Federighi – Phó chủ tịch phụ trách phần mềm của Apple trả lời. Đó là hàng phím F1-F12 sẽ được tích hợp bên trong thanh Touch Bar.

Tức là, dãy  phím này khi chạy trong hệ điều hành Windows trên tất cả macbook pro cũ cũng như macbook pro 15 inch cũ sẽ được hiển thị theo dạng phím chức năng mặc định, và sẽ không có những tính năng hiển thị thông báo như chạy trên hệ điều hành Mac.

Ngoài ra, vùng cảm biến vân tay (Touch ID) cũng sẽ không hỗ trợ nếu sử dụng Windows.

Dự kiến, mẫu máy MacBook Pro hỗ trợ thanh Touch Bar sẽ bắt đầu được bán ra thị trường trong vài tuần tới, và khi đó người dùng mới hiểu rõ được cơ chế làm việc của Touch Bar ra sao khi chạy chung với Windows.

Tin liên quan:

Tất tần tật các tính năng Touch Bar trên Macbook Pro 15 inch cũ 2016

Ứng dụng mới của Google chưa từng có trên Macbook Pro 15 inch cũ

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call