Một số thông tin mới về iMac của Apple trong năm 2017

28/04/2017
3.013 lượt xem

Dòng iMac cũ chính hãng cuối cùng được hãng Apple tung ra là vào năm 2015, và từ đó cho đến nay “Táo khuyết” dường như đã bỏ quên dòng sản phẩm máy tính bàn này. Cũng chính vì vậy mà những thông tin về việc Apple sẽ cho ra mắt phiên bản iMac mới trong năm nay đang rất được quan tâm.

 

 

iMac cũ chính hãng

 

Đã 2 năm kể từ lần cuối hãng Apple ra mắt dòng iMac 2015, và kể từ đó là một quãng “bặt vô âm tín” những dự định phát triển mới dành cho dòng PC này. Cũng trong thời gian đó Microsoft lại tận dụng khá tốt cơ hội để vươn lên với dòng PC Surface Studio tiên tiến khiến iMac cũ chính hãng của Apple dần trở nên lỗ i thời hơn. Vì thế hãng Apple cần phải đưa ra một phiên bản iMac mới với những thiết kế và hiệu năng tân tiến hơn để có thể cạnh tranh với Microsoft.

 

Tính năng iMac 2017

 

Qua những điểm nhấn mới trong dòng Macbook Pro cũ chính hãng mà Apple ra mắt cuối năm 2016, rất có thể thanh Touch Bar cũng được lắp đặt trên iMac 2017. Hơn thế nữa, theo i4U, iMac mới sẽ có màn hình Retina độ phân giải 8K. Tuy nhiên điều này đòi hỏi màn hình hiển thị cũng phải lớn hơn, và điều này nghe có vẻ hơi xa vời.

Rất có thể bản iMac mới sẽ mang cổng kết nối USB-C giống như trên Macbook Pro mới.Và như vậy thì các nhà sản xuất sẽ lại phải chế tạo thêm các adapter cho người dùng, một điều rất phiền toái.

Một số tin đồn thì lại cho rằng Apple sẽ không dùng chip Intel như mọi khi mà là AMD Ryzon. Thông tin này chưa được xác thực nhưng cũng không phải là không có khả năng.

Mặt khác, hiện nay đang bùng nổ thêm xu hướng hình ảnh 3D qua sự tiến bộ mới của các loại kính thực tế ảo ( Virtual Reality), tuy nhiên Apple vẫn chưa công bố các hướng đi cụ thể nào cho chuyện này. Và dòng iMac mới còn phải nâng cấp thêm nhiều ở mặt đồ họa để theo kịp với những nhu cầu thực tế từ khách hàng hiện nay.

 

Ngày ra mắt iMac 2017

 

iMac cũ chính hãng

 

Có lẽ chúng ta chẳng còn biết làm gì ngoài dự đoán. Khả năng lớn nhất là tháng 4 Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu tiên trong năm của họ hoặc sự lựa chọn khác có thể là ngày 5 tháng 6 tại WWDC 2017. WWDC thường bắt đầu với sự chủ đạo về việc nâng cấp phần cứng. Hẳn việc ra mắt chiếc iMac sẽ thu hút rất lớn bên phía sự kiện truyền thông và WWDC 2017 là một sân khấu hoàn hảo cho cuộc hé lộ chiếc iMac mới này.

 

 

Về giá iMac 2017

 

Giá của Microsoft Studio hiện nay đắt hơn cả iMac tầm 800 USD trong phân khúc cao nhất. Nhiều dự đoán rằng giá của iMac mới sẽ ngang tầm Microsoft Studio.

Khả năng rằng Apple sẽ có phiên bản iMac 21.5 inch với màn Retina 4K, và có thể sẽ thêm vào nhiều trải nghiệm thực tế xịn hơn nữa nhằm thêm những bước tiến mới cho dòng máy này.

Tóm lại, iMac cũ chính hãng trước đây đã là môt sản phẩm khá thành công. Tuy nhiên Apple cần làm đưa ra một cỗ máy mới nối tiếp thành công đó với thiết kế tốt hơn, màn hình to hơn và sức mạnh to lớn hơn.

 

 

Tin liên quan:

Apple hứa hẹn sẽ nâng cấp Macbook Pro và iMac trong tương lai

Phòng ngừa bị hacker đánh cắp thông tin qua đường Webcam Macbook

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call