Ổ cứng macbook pro cũ giá rẻ nhất sắp bị ‘khai tử’?

18/04/2017
2.835 lượt xem

Khi bạn sử dụng macbook pro cũ giá rẻ nhất, bạn thường xuyên gặp lỗi đặc biệt là ổ cứng của sản phẩm. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, macbook này sắp bị khai tử. Đó là nguồn thông tin khiến nhiều người bất ngờ.

macbook pro cũ giá rẻ nhất

ổ cứng trên macbook pro cũ giá rẻ nhất sắp bị khai tử

1.Nhu cầu sử dụng ổ cứng giảm mạnh

Hiện nay, theo khảo sát số lượng người sử dụng ổ cứng rất ít. Theo thống kê cách đây 2 năm, số lượng người sử dụng ổ cứng chỉ dừng lại ở con số 400 triệu ổ cứng được tiêu thụ. Nếu so sánh với thời điểm bán chạy nhất thì nó đã giảm 20%. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp, công ty đã hạn chế sản xuất ổ cứng.

Điều đáng nói là doanh thu của các công ty này nhanh chóng giảm sút, giảm nhiều so với tốc độ phát triển của macbook pro cũ giá rẻ nhất.

Một câu hỏi được đặt ra ở đây chính là khách hàng đã dùng gì để lưu trữ dữ liệu, để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Theo tìm hiểu, một trong những lí do đó chính là  ngày nay rất nhiều  người dùng  lưu  trên những máy chủ đám mây.

2.Xu hướng lưu trữ mới

Lưu trữ thông tin, dữ liệu là nhu cầu tất yếu của những người dùng macbook pro 15 inch cũ  và macbook mới. Tuy nhiên, hiện nay, ngoài dùng ổ cứng để lưu trữ, khách hàng còn dùng công năng phổ biến nhất của điện toán đám mây, và giờ đây bạn có thể bắt gặp nó ở bất kỳ đâu.

macbook pro cũ giá rẻ nhất

ổ cứng của macbook pro cũ giá rẻ nhất

Macbook cũ rất thịnh sử dụng tính năng này. Ảnh – đã có dịch vụ lưu ảnh lo. Video – đã có YouTube lo. Tài liệu công việc – nếu sử dụng dịch vụ công cộng mail như Gmail hay Outlook thì file cũng đã được lưu lại trên “mây”.

Trừ những file quá nặng hoặc file riêng tư, phần lớn những nhu cầu lưu trữ khác đều có thể được đáp ứng với không gian lưu trữ trên mây. Vậy thì còn cần ổ cứng để làm gì?

Chính vì vậy mà ổ cứng không chỉ bị khai tử trên macbook pro cũ giá rẻ nhất mà tất cả các hãng máy.

 Ngày nay, việc lưu trữ của khách hàng đều đã được đáp ứng nhanh nhờ đám mây nên doanh thu ổ cứng suy giảm là điều tất nhiên.Để tiếp tục phát triển, các công ty nên có những biện pháp để thay đổi để thích nghi phù hợp với xu thế hiện nay. 

Vào đầu năm 2017 vừa rồi, các chuyên gia đã hiến kế để phát triển doanh số đó là dù  sản lượng ổ cứng của công ty sẽ giảm, nhưng ổ dung lượng cao (từ 10TB tới 14TB) sẽ được tập trung phát triển để cung cấp cho các máy chủ đám mây.

Sau khi tiến hành kế hoạch đó, 4 tháng đầu năm 2017, các doanh nghiệp đều thông báocả Seagate và Western kết quả kinh doanh với lợi nhuận vượt kỳ vọng, và kết quả đó có phần lớn nhờ mảng ổ cứng dành cho máy chủ đám mây. Dù vậy, các nhà sản xuất cũng sẽ phải chuẩn bị cho một tương lai mà ổ thể rắn (SSD) chiếm ưu thế, do tốc độ vượt trội trong khi giá thành ngày càng hạ thấp.

Với yêu cầu cao về tốc độ, độ ổn định, một số nhà cung cấp dịch vụ máy chủ đám mây  đã chuyển hẳn sang dùng SSD cho các máy chủ. Đây cũng sẽ là xu thế trong một vài năm tới.

Tin liên quan:

Cổng sạc Magsafe có thể quay lại với macbook pro cũ chính hãng

 
GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call