Pin của máy Macbook Retina cũ chính hãng cũng có thể phát nổ?

03/03/2017
3.248 lượt xem

Chuyện pin phát nổ tưởng rằng chỉ xảy ra với các thiết bị smartphone, thì giờ ngay cả một chiếc laptop cũng có thể phát nổ bởi sự cố này. Mới đây, một người dùng tên là Daniel Dourvaris Macbook Retina cũ chính hãng đã gặp sự cố phát nô tại Athens (Hy Lạp).

 

Pha phát nổ đột ngột

 

Chuyện là khi Daniel Dourvanis đang sử dụng Macbook Pro Retina để lượt web trên giường thì chiếc máy đột nhiên tự động tắt. Daniel đã khởi động lại chiếc laptop và đột nhiên máy kêu rít lên cùng những cụm khói và lửa bốc ra từ máy tính.

 

 

“Sự việc xảy ra vào buổi tối khi tôi đang nằm lướt web trên giường, chiếc MacBook Pro cũ của tôi đột nhiên tắt đi”, Dourvaris chia sẻ. “Tôi đã bật nó lại và chỉ trong vài giây, những tiếng rít kỳ lạ phát ra, kèm theo đó là khói trắng và ngọn lửa bốc ra từ mặt sau của máy”.

Dourvaris khi đó phải lập tức chuyển chiếc laptop vào phòng tắm nơi mà anh đặt máy xuống sàn gạch men và tránh ra xa, khi mà khói vẫn liên tục tỏa ra từ bên trong máy. Cuối cùng một tiếng nổ lớn phát ra và lớp vỏ máy bên dưới laptop bị bung ra từ thân máy.

“Tôi cứ để cho nó tự bốc cháy trong vài phút trước khi nó dừng lại”, Dourvaris cho biết thêm. “Cả căn nhà bị ngập chìm trong khói, mùi hôi của hóa chất và nhựa nóng chảy khiến mắt tôi chảy nước và cay xè”.

 

 

Sau đó Douravis cho hay anh phải mất tận 1 tiếng đồng hồ chờ cho chiếc laptop nguội đi. Thật may mắn rằng vụ cháy nổ không gây ảnh hưởng nào nghiêm trọng đến sức khỏe của anh, ngoại trừ 2 vết bỏng nhỏ trên ngón tay khi anh phải chuyển máy từ phòng ngủ vào nhà tắm.

Douravis cho biết phải mất gần một giờ chiếc MacBook cũ chính hãng của anh mới nguội đi. Vụ cháy may mắn không gây thiệt hại nào nghiêm trọng ngoại trừ 2 vết bỏng nhỏ trên ngón tay của Dourvaris khi anh mang chiếc laptop này từ giường ngủ vào trong nhà tắm.

“Tất cả những gì tôi có thể nói là mình đã may mắn không bị thương khi chiếc laptop bất ngờ bốc cháy”, Douravis chia sẻ.

Hãng Apple hiện nay chưa đưa ra bình luận nào cả về sự kiện cháy nổ nguy hiểm này.

Trên thực tế trước đây đã từng ghi nhận nhiều trường hợp pin của smartphone phát nổ (cả của Apple lẫn các hãng sản xuất khác), tuy nhiên pin trên laptop phát nổ là điều rất hiếm gặp, mặc dù cả laptop lẫn smartphone đều sử dụng loại pin lithium-ion có nguy cơ cháy nổ.

Theo CultofMac

 

Tin liên quan:

Tại sao bạn nên mua Macbook cũ chính hãng giá rẻ ngay lập tức ?

5 mẫu Macbook cũ giá rẻ phù hợp nhất cho các nhân viên nữ

 

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call