Apple đã đưa trợ lý ảo Siri lên HĐH Mac OS X tại các dòng máy Mac

10/06/2017
3.487 lượt xem

Qua tin tức mới nhận được bởi 9yo5Mac, trong bản HĐH OS X 10.12 tại các dòng Macbook Pro Retina cũ chính hãng đã có sự xuất hiện của trợ lý ảo nổi tiếng Siri. Vậy là sau một thời gian được đưa lên Apple TV và Apple Watch trong năm ngoái, cuối cùng trợ lý ảo Siri đã có mặt tại HĐH OS X.

 

trợ lí ảo siri trên Macbook

 

Trên thực tế, hãng Apple đã từng muốn tích hợp Siri trên HĐH OS X từ 2012, và có môt chiến lược rất cụ thể cho việc đưa phần mềm này vào Macbook Pro Retina và các dòng Macbook Air cũ khác. Và cho đến sự kiện Worldwide Developers Conference (WWDC) 2016, phần mềm Siri này đã chính thức được ra mắt trên HĐH.

Thay cho việc tích hợp Siri giống như một thông tin nhỏ tại trung tâm thông báo Notification Center, thì phiên bản của Siri trên HĐH Mac này sẽ nằm tại thanh công cụ. Dĩ nhiên biểu tượng của Siri vốn đã khá quen thuộc với cộng đồng Apple sẽ đặt tại giữa Spotlight và Notification Center tại góc phải màn hình.

 Mỗi khi bạn click chuột vào Siri, thanh màu tối có dạng trong suốt của Siri sẽ hiện lên, và có vẻ thiết kế này còn ở mức thử nghiệm chứ chưa phải hoàn toàn chính thức. Phần mềm Siri cũng sẽ có một thanh riêng đặt tại System Preferences và bạn có thể tùy chọn tắt hoặc bật nó lên.

HĐH OS 10.12 cũng đã có các kế hoạch cập nhật và chỉnh sửa trên giao diện người dùng rất tỉ mỉ, mặc dù chưa được Apple liệt kê đầy đủ. Hãng Apple cũng sẽ tiếp tục dồn quan tâm vào việc tăng hiệu suất của HĐH Mac OS X trên Macbook Pro Retina cũ chính hãng, song song với HĐH ioS 1o nền tảng iDevice cho các lập trìn viên ra mắt vào mùa thu 2016.

 

Tin liên quan:

Các thủ thuật thú vị về Mac OS Sierra trên Macbook Pro TouchBar

 
GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call