Vì sao Macbook Retina Pro vẫn được đánh giá cao hơn Surface Laptop ?

13/05/2017
3.053 lượt xem

Sự xuất hiện của Surface laptop mới đây của Microsoft được giới chuyên môn đánh giá khá cao, bởi cấu hình khá tốt và thiết kế tuyệt vời. Có nhiều ý kiến so sánh sản phẩm này với Macbook Retina 15 inch cũ của Apple, tuy vậy Macbook Retina vẫn có khá nhiều điểm mạnh so với Surface. Có thể liệt kê ra 5 điểm dưới đây khẳng định điều này:

 

 

1. Hệ thống bàn phím trên Macbook Retina 15 inch cũ vẫn ưu tú hơn

 

 

Khác với những dòng Macbook Pro cũ chính hãng, Macbook Retina mới được đổi sang cơ cấu bàn phím cánh bướm (Butterfly) tiên tiến hơn cả về trải nghiệm cũng như thao tác, và còn có kích thước mỏng hơn bàn phím cũ. Bàn phím mới còn có hiệu quả giúp người sử dụng mất ít lực bấm hơn, mà vẫn đem lại đầy đủ trải nghiệm gõ khá tốt, không gây tiếng ồn.

Suface Pro vẫn sử dụng bàn phím bấm theo kiểu truyền thống, vì vậy vẫn còn chưa tối ưu được so với bàn phím Macbook Retina cũ chính hãng về nhiều mặt, nhất là tính trải nghiệm.

 

 

2. HĐH của Mac OS tốt hơn so với Windows 

 

 

Kèm theo sự ra mắt Surface laptop, Microsft song song cũng đưa ra HĐH Windows 10 S kèm theo sẵn trên máy. Điểm khác so với Windows cũ là HĐH Windows 10 S chỉ cho phép bạn cài các phần mềm và trò chơi từ Windows Store của Microsoft, đây là một điểm còn bất tiện khi không thể cài các ứng dụng từ bên ngoài. Để tránh tình trạng này bạn sẽ phải nâng cấp lên Windows 10 Pro để cho phép bật khả năng cài đặt thêm app từ ngoài Windows Store.

Bởi vậy, so với HĐH Mac OS thì Surface rõ ràng mang hạn chế hơn ở HĐH. Trên Macbook người dùng có thể thoải mái cài đặt các ứng dụng bên ngoài, chỉ cần đáp ứng điều kiện là phần mềm đó có bản hỗ trợ cho HĐH Mac OS. Ngoài ra, HĐH Mac OS có sự tối ưu tốt hơn so với Surface, độ bảo mật cũng cao hơn và hiệu năng thì luôn rất ấn tượng.

 

3. Màn hình Macbook Retina sắc nét và màu sắc chuẩn hơn

 

Macbook retina 15 inch cũ

 

Màn hình của Macbook Retina có độ sắc nét hơn nhiều với Surface, mật độ điểm ảnh là 227 ppi so với của Surface laptop là 201 ppi trên màn hình 13.5 inch.

Màu sắc trên các dòng Macbook đều có sự tinh chỉnh khá tốt, hình ảnh khá sắc nét và gam màu sống động sát nhất với thực tế( thực tế phần lớn các nhà thiết kế và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp thường lựa chọn Macbook vì tính chính xác trên màu sắc ). Bởi vậy nên lựa chọn Macbook sẽ đảm bảo cho bạn những trải nghiệm về màu sắc sinh động và chất lượng hơn so với sử dụng Surface.

 

 

4. Macbook Retina được trang bị cổng USB-C

 

 

Kể từ khi ra mắt Macbook Pro 2016, cổng USB-A quen thuộc trên máy đã được đổi sang dùng USB-C. Bỏ qua một số sự bất tiện khi cổng USB-C còn chưa phổ biến, thì xu thế phát triển hiện nay đang dần đổi sang cổng USB-C vì thế sự cải tiến này chắc chắn sẽ là một quyết định đúng đắn. Điểm mạnh của cổng kết nối này là bạn có thể đồng hóa nhiều thiết bị khác nhau. Ngoài ra, người dùng cũng có thể cắm sạc điện thoại để sạc pin cho Macbook Retina.

Mặt khác, Surface vẫn còn dùng cổng USB-A như trước đây để hoạt động làm cổng sạc cho máy. dù cho công suất điện có thể sẽ kém hơn nhiều so với USB-C.

 

5. Macbook Pro có Touchbar và cảm biến vân tay

 

Macbook retina 15 inch cũ

 

Trên các phiên bản mới nhất, Macbook Retina được trang bị mới với thanh cảm ứng độc đáo Touchbar thay cho nhiều phím bấm truyền thống. Mặt khác hệ thống cảm biến vân tay cũng hỗ trợ bạn mở khóa nhanh hơn, và tính bảo mật thì luôn cao hơn các dòng laptop khác. Đây cũng là điểm mà Surfae laptop còn chưa bằng được vì vẫn còn toàn bộ bàn phím vật lý cùng thao tác nhập password bằng tay theo kiểu cũ để mở máy.

Qua 5 điểm trên đây chúng ta có thể thấy Macbook Retina 15 inch cũ vẫn có nhiều thế mạnh hơn so với Surface laptop, dù cho Surface đang là một thiết bị khá “hot” trên thị trường hiện nay.

 

Tin liên quan:

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call