Apple đã trung thực về thời lượng pin của Macbook Pro 13 inch cũ

12/04/2017
3.232 lượt xem

 

Qua các bài test(thử nghiệm) thời lượng pin của Apple, hãng sản xuất laptop này được chứng minh làm một NSX thật lòng khi công bố thời gian pin chuẩn của các dòng Macbook, trong đó có Macbook Pro 13 inch cũ.

 

Những bài kiểm tra thời lượng pin từ Which?

 

Trong những chỉ tiêu quan trọng với laptop, ngoài các yếu tố về cấu hình phần cứng, thì thời lượng sử dụng pin cũng là điều được rất nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu. Nhất là với những khách hàng hay phải mang laptop di chuyển cho công việc thì đây là một yếu tố quan trọng số một. Các nhà sản xuất cũng luôn cung cấp rõ ràng thời lượng pin cụ thể trên từng mẫu mã laptop để người dùng có thể cân nhắc và lựa chọn được máy phù hợp và ưng ý.

Tuy vậy, từ những phát hiện mới nhất trên Which?, thời gian sử dụng pin của các dòng Macbook cũ chính hãng của Apple được đánh giá là có mức trung thực cao nhất. Qua các bài thí nghiệm và đánh giá được Which? thực hiện cẩn thận trên các dòng laptop từ nhiều hãng tên tuổi, thì mức chênh lệch giữa thời lượng Apple công bố và con số kết quả thử nghiệm gần như là 0. Trái lại, Which? phát hiện thời lượng pin mà các hãng sản xuất như HP và Dell chỉ bằng tầm hơn 1 nửa so với con số mà họ công bố.

 

Macbook Pro 13 inch cũ

 

Các bài thử nghiệm thời gian dùng pin của Whic? được thực hiện hàng loạt và khá nghiêm túc, lặp đi lặp lại bao gồm các công đoạn như duyệt web qua wifi, trình chiếu video liên tục cho đến khi pin laptop cạn kiệt và phải tắt máy.

Có thể rằng những cách mà các hãng lớn như Dell hay HP thực hiện bài test thời gian hoạt động pin trên các dòng máy của họ là rất bí mật, và bởi thế điều này dẫn đến sự sai lệch so với thời gian sử dụng mà Which? từng test với máy tính HP hay Dell công bố.

Dù vậy, các sản phẩm Macbook Pro 13 inch cũ 2016 cũng từng gây các tranh cãi rất kịch liệt về thời gian dùng pin thực tế. Nhiều nhận xét chỉ rằng so với các sản phẩm Macbook cũ chính hãng , Macbook Pro mới không có nhiều nâng cấp thêm về pin. Cnet trong năm 2016 cũng tưng đưa ra lý do tại sao lại như thế là vì Apple vẫn muốn Macbook Pro 2016 là một sản phẩm thiên về tính di chuyển. Cụ thể là theo những quy định để được mang laptop lên máy bay đó là dung lượng pin tối đa giới hạn từ 100Wh hoặc thấp hơn.

Consumer Reports, tổ chức đánh giá sản phẩm có độ tin cậy cao hồi đầu năm 2017 cũng đã chính thức liệt kê MacBook Pro 13 inch cũ 2016 vào danh sách sản phẩm khuyên dùng sau khi Apple khắc phục lỗi hao pin trên sản phẩm này.
 

Tin liên quan:

Macbook Air 11 inh cũ nguy cơ gặp mã độc tấn công gia tăng

Mua Macbook cũ chính hãng ở đâu uy tín?

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call